- Blandið saman safa úr 1 límónu og 2-3 msk. af jómfrúarólífuolíu og penslið kjötið.
- Rífið smá ferskt timjan yfir. Látið standa í 1 klst. eða lengur.
- Hitið grillið vel og látið steikurnar á mjög heitt grill fyrst en látið svo á efri grind eða lækkið hitann.
- Grillið eins og hverjum og einum finnst best.
- Kryddið með nýmuldum svörtum pipar og sjávarsalti rétt áður en borið er fram.
GRILLAÐ GRÆNMETI
- Skerið allt grænmetið í sneiðar og penslið með jómfrúarolíu.
- Grillið á heitu grilli með kjötinu og penslið með olíu ef með þarf.
- Saltið með sjávarsalti og berið fram. Gott með kryddsmjöri.
KRYDDSMJÖR
- Hreinsið kjötið úr límónunum, kjarnhreinsið chilipiparinn.
- Maukið allt saman í matvinnsluvél. Smakkið til.
- Flott er að skera límónurnar í tvennt um miðju, hreinsa kjötið innan úr og búa til litlar skálar.
- Fylla síðan með kryddsmjörinu og frysta þar til á að nota. Best að gera þetta deginum áður.
VÍNIN MEÐ
Hugmyndir að víni með þessum rétti er að finna í vöruleitinni.