NAUTALUNDIR OG HUMAR
- Snyrtið nautalundirnar og skerið í 8 x 100 g eða 4 x 200 g steikur.
- Kljúfið humarinn og leggið á fat, saltið og piprið úr kvörn.
- Hitið útigrillið eða grillpönnu. Byrjið á því að grilla steikurnar við mikinn hita og færið þær síðan á efri grindina.
- Steikið eftir óskum hvers og eins, saltið og piprið úr kvörn.
- Grillið eða steikið humarinn rétt áður en maturinn er borinn fram.
GRÆN SÓSA
- Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og maukið saman.
- Bætið ólífuolíunni saman við í lokin.
- Smakkið til og kryddið með salti og pipar ef vill.
VÍNIN MEÐ
Þar sem nautið telst megin uppstaðan í þessum rétti er rétt að horfa á til rauðvína sem parast með nauti.