- Eggaldin er skorið í þunnar sneiðar, velt uppúr olíu, salti, pipar og tímjani og bakað við 200°C í um 10 mínútur.
- Skrælið sætu kartöfluna og skerið í kubba og annað hvort bakið eða sjóðið þar til hún er orðin meyr.
- Blandið þá baununum, kartöflunni, kóríanderinu, engiferinu og hvítlauknum saman í matvinnsluvél og maukið.
- Smakkið til með salti og cayennepipar.
- Leggið eggaldinsneiðarnar á borð eða bretti og setjið 2 msk. af blöndunni á hverja sneið og rúllið upp, raðið á bökunarplötu með smjörpappír undir og bakið í 10 mínútur við 150°C.
Gott er að bera rúllurnar fram með fersku melónusalati og brauði.
VÍNIN MEÐ
Upplagt er að velja vín fyrir grænmetisrétti með eggaldinrúllunum.