Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Sætkartöflu- og gráðostamauk á crostini

Fjöldi
4-6
Innihaldsefni 1 stk. baquette brauð Smá ólífuolía 1 stk. sæt kartafla 100 g gráðostur 1 msk. hlynsíróp Salt og pipar 20 stk. cashew hnetur 2 msk. hlynsíróp
Aðferð
  1. Skerið brauðið í 1 cm þykkar sneiðar, steikið þær upp úr ólífuolíunni á pönnu og stráið yfir smá salti og pipar.
  2. Skrælið kartöfluna og skerið í bita, bakið við 180°C í um 25 mínútur, eða þar til að kartaflan er meyr.
  3. Maukið saman í matvinnsluvél kartöfluna, gráðostinn og hlynsírópið og smakkið til með salti og pipar.
  4. Sprautið maukinu snyrtilega ofan á brauðsneiðarnar.
  5. Ristið cashew hnetur á pönnu og þegar þær eru að fara að brúnast hellið hlynsírópinu út á, látið þetta veltast saman í hálfa mínútu.
  6. Raðið 1-2 hnetum ofaná hverja snittu.

 

VÍNIN MEÐ
Smásæt rauðvín eða jafnvel portvín Tawny er spennandi valkostur hér.

 

Úr Vínblaðinu (1.tbl.4.árg) (PDF) Uppskrift fengin frá Veitingahúsinu Á næstu grösum
Fleiri Grænmetisréttir