- Skerið brauðið í 1 cm þykkar sneiðar, steikið þær upp úr ólífuolíunni á pönnu og stráið yfir smá salti og pipar.
- Skrælið kartöfluna og skerið í bita, bakið við 180°C í um 25 mínútur, eða þar til að kartaflan er meyr.
- Maukið saman í matvinnsluvél kartöfluna, gráðostinn og hlynsírópið og smakkið til með salti og pipar.
- Sprautið maukinu snyrtilega ofan á brauðsneiðarnar.
- Ristið cashew hnetur á pönnu og þegar þær eru að fara að brúnast hellið hlynsírópinu út á, látið þetta veltast saman í hálfa mínútu.
- Raðið 1-2 hnetum ofaná hverja snittu.
VÍNIN MEÐ
Smásæt rauðvín eða jafnvel portvín Tawny er spennandi valkostur hér.