SÓSA
- Byrjið á að laga sósuna.
- Svitið saman lauk og hvítlauk og bætið síðan tómatmaukinu út í ásamt oregano og rósmarín.
- Bætið niðursoðnum tómötum saman við ásamt vatni og látið sjóða við vægan hita í 10-15 mínútur.
- Steikið grænmetið á pönnu í olíu og blandið út í sósuna ásamt kjúklingabaunum.
- Látið sjóða í 2-3 mínútur. Síðan er öllu raðað saman á eftirfarandi hátt:
Kotasæla, rifinn gratínostur, lasagneplötur, grænmetisblanda, gráðaostur, lasagneplötur, kotasæla, rifinn gratínostur, grænmetisblanda, lasagneplötur, kotasæla, gratínostur og grænmetisblanda.
- Setjið síðan konfekttómata og mozzarellaost ofan á allt saman og bakið við 180°C í 30-40 mínútur.
BRAUÐBOLLUR
- Hitið ofninn í 180°C.
- Blandið öllu saman og mótið litlar bollur.
- Setjið í heitan ofn og bakið í 15-20 mínútur.
VÍNIN MEÐ
Í vöruleitinni er að finna ýmsar hugmyndir að víni með þessum rétti, en hægt er að sía leitina eftir þínum þörfum.