Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Ólífuolíu-eplakaka

með rjóma

Innihaldsefni 300 g hveiti 40 g lyftiduft Ögn af salti 2 egg 320 g hrásykur 300 ml nýmjólk 160 g Extra Virgin ólífuolía 2 græn epli 1 msk. kanill 1 msk. mjúkt smjör
Aðferð
  1. Blandið saman hveiti, salti, lyftidufti og leggið til hliðar.
  2. Þeytið saman egg og sykur þar til ljóst og létt. Bætið mjólk og ólífuolíu út í. Hrærið hveitiblönduna hægt saman við. 
  3. Skrælið eplin og skerið í teninga. Setjið í skál ásamt hrásykri, kanil og matskeið af mjúku smjöri. Blandið vel saman og bætið síðan út í kökudeigið. 
  4. Smyrjið kringlótt smelluform og stráið að innan með hveiti.
  5. Hellið deiginu í formið og bakið við 180°C í 30 mín. Lækkið hitann í 150°C og bakið í 15 mín. í viðbót. Stingið prjóni í kökuna til að kanna hvort hún sé fullbökuð.
  6. Berið fram með rjóma, kefir-rjóma eða grískri jógurt og ferskum jarðarberjum.

VÍNIN MEÐ

Eplakakan kallar á mild sætvín, ítölsk eða spænsk 

Uppskrift fengin frá The Coocoo's Nest
Fleiri Skyldir Réttir