- Setjið möndlur í matvinnsluvél og saxið þar til þær eru orðnar að fínu mjöli.
- Blandið saman í skál möndlumjöli, flórsykri (og kakói, ef gera á súkkulaðimakkarónur).
- Þeytið eggjahvítur, bætið sykri út í og þeytið þar til blandan er stíf.
- Blandið þurrefnum saman við eggjahvíturnar í þremur skömmtum með sleif og hrærið vel á milli.
- Setjið litinn út í. Sprautið litlar kökur á plötu með bökunarpappír og látið standa í 30 mín. Bakið við 150°C í 8-10 mínútur.
FYLLINGAR FYRIR MAKKARÓNUR:
SÚKKULAÐIKREM
- Saxið súkkulaðið fínt og setjið í skál. Hitið 110 ml af rjóma ásamt hunangi að suðu.
- Hellið helmingnum af hunangsrjómanum yfir saxað súkkulaðið og hrærið út frá miðju þar til byrjar að myndast binding.
- Bætið afganginum af blöndunni saman við og hrærið saman.
- Hellið 250 ml af köldum rjóma út í og blandið vel.
- Kælið í ísskáp í u.þ.b. 1 klst. Þeytið kremið upp áður en það er notað. Smyrjið kreminu á helminginn af makkarónunum.
- Leggið síðan hinn helminginn ofan á og búið til samlokur.
HINDBERJAFYLLING
- Hitið maukið og hunangið að suðu og hellið yfir saxað súkkulaðið.
- Látið standa í 1 mínútu. Hærið og setjið smjörið saman við í litlum bitum og blandið öllu saman.
- Kælið örlítið og búið til samlokur á sama hátt og lýst er hér fyrir ofan.
VÍNIN MEÐ
Sæt, hvít eftirréttavín passa vel með makkarónunum