PANNA COTTA
- Leggið matarlím í bleyti í ískalt vatn.
- Skerið upp vanillustöng og skafið fræin innan úr.
- Hitið upp að suðu rjóma, mjólk, sykur, vanillufræ og vanillustöng.
- Takið af hitanum, setjið lok á pottinn og látið vera í 30 mín.
- Velgið aftur rjómablönduna og bætið við matarlími.
- Sigtið í gegnum fínt sigti og skiptið blöndunni strax í fjóra bolla eða hringlaga álform.
- Geymið a.m.k. í 2-3 klst. í kæliskáp áður en borið fram.
HINDBERJASÓSA
- Blandið saman í potti frosin hindber, sykur, sítrónusafa og vatn.
- Hrærið og hitið upp að suðu. Blandið síðan í matvinnsluvél.
- Hellið gegnum sigti og geymið í kæli.
- Takið til fjóra diska.
- Losið Panna Cotta úr bollum eða álformum með því að dýfa ofan í heitt vatn í 2-3 sekúndur.
- Búðingurinn losnar og hægt er að hvolfa honum á diskinn.
- Setjið u.þ.b. 2 msk. af hindberjasósu í kringum búðinginn og skreytið með ferskum hindberjum og myntu.
VÍNIN MEÐ
Pannacotta parast vel með sætum ítölskum freyðivínum.