- Skerið með beittum hníf þversum og langsum í kjúklingabringurnar og fletjið út þannig þær þynnist og verði tvöfaldar um sig.
- Sláið létt á þær með buffhamri til að jafna þykktina sem á að vera 1,5-2 cm.
- Kryddið létt á báðum hliðum með salti og pipar.
- Blandið saman brauðraspi og parmesan osti.
- Þeytið saman egg og mjólk. Pannerið kjúklinginn með því að dýfa fyrst í hveiti og þekja báðar hliðar, sláið aðeins af hveitið, og setjið yfir í eggjablönduna, þannig að hjúpi vel.
- Setjið að lokum í raspblönduna og þrýstið raspinum vel á kjúklinginn á báðar hliðar.
- Þetta er hægt að undirbúa stuttu fyrir matreiðslu.
- Geymið í kæli þar til matreitt.
- Hitið 2 stórar pönnur og hellið um ½ dl af ólífuolíu á hvora um sig.
- Setjið kjúklinginn í snarkandi heita olíuna.
- Steikið bringurnar á báðum hliðum þar til gullinbrúnar (u.þ.b. 2 mín. á hlið).
- Færið af pönnunni og þerrið á pappír.
- Setjið kjúklingabringur í eldfast mót, 2-3 msk. af sósunni eru settar í miðjuna ofan á hverja bringu og 3 sneiðum af mozzarella raðað ofan á ásamt 1-2 msk. af rifnum parmesan. Bakið í 170°C heitum ofni í 5-6 mín.
- Berið fram á diski með spaghettí.
- Gott er að nota dálítið af sósunni og blanda saman við spaghettíið ásamt saxaðri ferskri steinselju og Extra Virgin ólífuolíu.
- Einnig gott að bera fram með spergilkáli.
VÍNIN MEÐ
Til pörunar á þessum rétti er hægt að nota hvítt, rautt eða rósavín.