Grænmeti á spjótið: t.d. paprika, rauðlaukur, kirsuberjatómatar, ananas og sveppir
SPJÓTIN
- Blandið saman í skál öllu kryddinu, límónusafanum og jógúrtinu.
- Skerið kjúklinginn í hæfilega bita og leggið í marineringuna.
- Geymið í kæli í u.þ.b. 1-2 tíma.
- Skerið grænmetið í bita og þræðið svo grænmeti og kjúklingabita á spjótið til skiptis.
- Grillið í 15-20 mínútur og penslið öðru hverju með marineringunni.
SÓSA
Blandið öllu saman.
Berið spjótin fram með sósunni og góðu salati og/eða cous cous.
VÍNIN MEÐ
Kryddunin í þessum rétti gerir það að verkum að vínin þurfa að hafa smá sætu til að bera. Pinot Gris frá Alsace eða smásætt rauðvín eru tilvalin hér.