PIRI PIRI KRYDDLÖGUR
Hvítlaukur er bakaður ásamt chili í ofni við 180°C í 10 mín. Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman.
LAXINN
Laxinn er hreinsaður og skorinn í 150 g bita. Piri piri kryddleginum er smurt á laxinn og hann bakaður í ofni við 200°C í 8 mín.
KÚSKÚS
- Sæta kartaflan er afhýdd og skorin í teninga, bökuð í ofni með smá olíu við 180°C í ca 15 mín.
- Kúskús er blandað saman við kummin, kóríander, ólífuolíu og smá salt.
- Síðan er sjóðandi vatni hellt yfir blönduna, lok sett á og látið standa í ca 10 mín.
- Loks er sætu kartöflunum og fersku kóríander blandað saman við kúskús.
VÍNIN MEÐ
Rétturinn hentar vel með lífrænu hvítvíni sem er létt með smá sætu. Lífrænt rósavín er einnig hentugt með þessum rétti.