Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Grillaður lax

með kremaðri steinseljurót, kryddjurtasalati og grískri jógúrtsósu

Innihaldsefni 1 kg lax KREMUÐ STEINSELJURÓT 4 stk. steinseljurót 250 ml rjómi 100 g smjör Salt JÓGÚRTSÓSA 1 kg grísk jógúrt 200 g döðlur 50 g minta 200 g spínat ½ msk. Sambal Oelek ½ msk. salt 1 stk. límóna, börkur og safi KRYDDJURTASALAT Dill Graslaukur Spírur
Aðferð

Skerið laxinn í 200 g steikur

KREMUÐ STEINSELJURÓT

Skrælið steinseljurótina og skerið í bita, setjið í pott ásamt rjómanum og fyllið upp með vatni þannig að það fljóti yfir rótina. Sjóðið þar til mjúkt. Steinseljurótin er sigtuð frá, sett í matvinnsluvél ásamt smjörinu og maukuð í fínt mauk. Smakkið til með salti.


JÓGÚRTSÓSA

Setjið allt saman í matvinnsluvél og maukið þar til mjúkt.


KRYDDJURTASALAT

Blandið saman og bætið við því sem kemur upp í hugann og þykir fallegt og bragðgott. 

 

VÍNIN MEÐ

Laxinn, smjörið og rjóminn kalla á hvítvín með ferska sýru eins og Riesling frá Alsace eða nýsjálenskan Sauvignon Blanc.

Uppskrift fengin frá Múlakaffi
Fleiri Fiskréttir