SÚKKULAÐIMÚS
- Sjóðið mjólk, sykur og anís saman í potti þar til suðan kemur upp.
- Leggið matarlím í bleyti og bræðið mjólkursúkkulaði yfir vatnsbaði.
- Þegar suða kemur upp á mjólkurblöndunni eru anisstjörnur veiddar uppúr og matarlími bætt úti þar til það hefur leyst upp.
- Hellið mjólkursúkkulaðinu út í mjólkurblönduna og vinnið saman með töfrasprota þar til glansandi áferð næst. Látið blönduna bíða þar til hitastig fer niður í 32-35°c (mjög mikilvægt).
- Léttþeytið rjómann. Hellið ¼ af þeytta rjómanum út á súkkulaðiblönduna og blandið varlega saman. Hellið þessari blöndu í litlum skömmtum saman við afgangsrjómann og blandið varlega með sleikju í hvert sinn.
- Hellið að lokum í litlar skálar og látið stífna í kæli í þrjá klukkutíma.
HVÍTSÚKKULAÐI MULNINGUR
- Blandið þurrefnum saman. Blandið mjúku smjörinu vel saman við með höndum.
- Dreifið blöndunni á bakka með smjörpappír og bakið á 165°C í 20 mínútur.
- Setjið hvíta súkkulaðið á bakka með silikon mottu eða smjörpappír og bakið á 130°C í 25 mínútur.
- Þegar báðar blöndur eru orðnar kaldar er þeim hrært saman.
SAMSETNING
Takið súkkulaðimúsina úr kæli og dreifið hvítsúkkulaði mulningnum yfir. Skreytið með ykkar uppáhalds berjum eða ávöxtum.
VÍNIN MEÐ
Rétturinn hentar vel með sætu rósavíni eða sætu freyðivíni.
Uppskriftin er frá Sushi samba