MARINERING
- Blandið öllu saman.
- Takið frá 2 msk. af marineringu til að nota í sósuna.
- Látið lambið marinerast í u.þ.b. 3 klst.
- Þerrið marineringuna af kjötinu og brúnið það á pönnu.
- Steikið við 175°C í 12-16 mínútur, allt eftir þykkt kjötbitans.
ENGIFERKRYDDUÐ LAMBASÓSA
Látið suðuna koma upp á lambakjötssoðinu ásamt engifer og rauðvíni. Látið sjóða í 12-15 mínútur og bætið síðan 2 msk. af marineringu saman við. Bragðbætið með kjötkrafti og þykkið.
BAKAÐUR GULLOSTUR MEÐ SÆTU MANGÓ OG SALTHNETUM
- Skerið gullostinn í 6 bita hvorn fyrir sig.
- Raðið í form og stráið salthnetum yfir.
- Smyrjið síðan með mangó-chutney og bakið með lambinu.
BAUNASPÍRU-, SPÍNAT- OG GRÆNBAUNASALAT
- Skerið sykurbauninar í bita, saxið vorlaukinn og hreinsið spínatið.
- Setjið olíu á pönnuna og steikið saman baunir og vorlaukí 1 mínútu, bætið út í baunaspírum, spínati og loks salti og sykri.
- Veltið vel saman og berið fram heitt.
VÍNIN MEÐ
Kryddið og sætan leiða okkur til dæmis að suður-frönskum rauðvínum sem henta vel með þessum rétti.