MARINERING
- Blandið öllu sem á að vera í marineringunni saman í skál og hrærið vel.
- Takið frá smávegis af marineringunni fyrir sósuna.
- Sneiðið steinbítinn í þunnar sneiðar og leggið á fat.
- Hellið marineringunni yfir fiskinn og veltið honum í blöndunni þar til hún þekur hann allan.
- Geymið í kæli yfir nótt eða að minnsta kosti í 2-4 tíma.
- Sneiðið eggaldin í u.þ.b. 1/2 cm sneiðar, leggið á fat og saltið sneiðarnar.
- Látið standa í um 10 mínútur.
- Þerrið þá allan vökvann af og grillið sneiðarnar á vel heitri grillpönnu til að fá fallegar grillrákir í þær.
- Grillið síðan fiskinn létt á pönnu. Þetta má líka gera á góðu útigrilli.
- Leggið sneið af eggaldini á fat, síðan sneið af fiski og þannig koll af kolli.
- Setjið grillpinna í hvern fiskturn til að þeir haldi sér.
- Setjið í eldfast fat og bakið í u.þ.b. 10-15 mínútur við 180°C.
SÓSA
- Blandið öllu vel saman í skál og hellið yfir heitan fiskinn.
- Ef sósan á að vera heit: Sjóðið 1 hluta vatn í potti, hellið marineringunni og kókosmjólkinni saman við og þykkið með maizena mjöli.
- Hrærið fersku kóríander saman við rétt áður en máltíðin hefst.
VÍNIN MEÐ
Hvítvín eru almennt upplögð með fiski. Í vöruleitinni er að finna ýmsar hugmyndir en hægt er að sía leitina eftir þínum þörfum.