- Kryddið kjúklingabitana með salti og pipar og steikið þá í olíu á pönnu þangað til þeir verða fallega brúnir.
- Takið þá bitana af pönnunni og setjið í pott.
- Setjið lauk, hvítlauk, sveppi og beikon á sömu pönnu og látið krauma.
- Bætið þá rauðvíni og koníaki á pönnuna, látið sjóða í 1 mínútu og hellið síðan yfir í pottinn.
- Setjið lok á pottinn og látið malla við vægan hita í 30 mínútur.
- Sigtið þá soðið frá, setjið það í annan pott og þykkið með sósujafnara.
- Bætið steinselju og smjöri í pottinn og hrærið í með sleif þangað til smjörið hefur bráðnað. Eftir það má sósan ekki sjóða.
- Hellið sósunni yfir í pottinn með kjúklingabitunum og berið fram með t.d. hrísgrjónum, salati og grófu brauði.
VÍNIN MEÐ
Uppruni þessa réttar er í Bourgogne og því upplagt að nota rauðvín þaðan.