- Hrærið saman salti og vatni í skál þangað til að saltið er uppleyst.
- Skerið kjúklingavængina í tvennt og leggið í saltvatnið í að minnsta kosti 2 klst.
- Kjúklingavængirnir eru teknir úr saltvatninu og þerraðir dálítið áður en þeir eru settir í deigið til djúpsteikingar. Steikið vængina, nokkra í einu, í 160°C heitri olíu í 4-5 mín. eða þangað til að þeir taka á sig smá lit.
- Setjið á viskustykki til að þerra.
- Steikið vængina aftur í 180°C heitri olíu þar til þeir verða gullnir á lit. Setjið þá síðan beint í sósuna og blandið öllu vel saman.
- Setjið í skál og skreytið með ristuðum sesamfræjum og fínt skornum vorlauk.
SÓSA
- Setjið engifer og hvítlauk í pott og steikið þangað til mjúkt.
- Hellið öllum hinum innihaldsefnunum yfir og látið sjóða í 2-3 mín.
- Setjið sósuna til hliðar.
VÍNIN MEÐ
Kryddunin kallar á Gewurztraminer hvítvín eða rauðvín með smá sætu.