BLEIKJAN
- Steytið kryddið í morteli og blandið saman við saltið og sykurinn.
- Stráið blöndunni jafnt undir og ofan á bleikjuna, plastið vel yfir og geymið í kæli yfir nótt, að lágmarki í 12 tíma.
- Skolið vel og skerið niður í hæfilega skammta.
SÝRÐUR PERLULAUKUR
- Flysjið laukinn og forsjóðið í 30 sekúndur.
- Kælið strax í klakavatni.
- Þurrristið kryddið og brúnið dálítið.
- Bætið á pönnuna ediki, sykri og salti og sjóðið við vægan hita uns sykurinn leysist upp.
- Hellið yfir perlulaukinn og látið hann liggja í leginum yfir nótt.
SELJURÓTARMÚS
- Hreinsið seljurótina og skrælið, skerið hana í litla bita, sjóðið í rjómanum og vatninu þar til hún er vel mjúk.
- Maukið rótina heita í blandara eða með öflugum töfrasprota uns áferðin er slétt og kekkjalaus.
- Smakkið til með salti og nýkreistum sítrónusafa.
VÍNIN MEÐ
Með þessum rétti henta smásæt hvítvín sérlega vel.