- Hreinsið sinina af hörpuskelinni.
- Blandið sykri og salti saman í skál og bætið sítrónu berki út í.
- Dreifið helmingnum af saltblöndunni á bakka og leggið hörpuskelina ofan á, dreifið restinni af saltblöndunni yfir og látið hörpuskelina marinerast í 8 mínútur.
- Skolið saltið af hörpuskelinni með köldu vatni og leggið á þurrt viskustykki til að losna við sem mest vatn.
- Hitið pönnu og brúnið hörpuskelina í 30 sekúndur á hvorri hlið.
- Fínsaxið chilli og kóríander í skál, bætið olívu olíu útí og blandið vel saman, hörpuskelinni er síðan velt upp úr leginum.
- Takið steininn úr döðlunni og skerið í 3 hluta.
- Skerið eplið í ca. ½ cm kubba og geymið í köldu vatni með smá sítrónu safa.
SÓSA
- Hitið sojasósu og sykur mjög rólega saman í potti þar til sykurinn er alveg uppleystur og sósan er orðin þykk og góð.
- Kælið sósuna er síðan alveg niður.
SAMSETNING
Raðið hörpuskel, epli og döðlu á prjóna og dreifið sósunni yfir.
VÍNIN MEÐ
Sæt marinering á hörpuskelinni gerir smásætt til millisætt hvítvín, gjarna Riesling, vænlegan kost. Smásætt til millisætt rósavín kemur líka vel til greina.