- Leggið steikurnar í eldfast mót og hellið olíu yfir.
- Kryddið með hvítlauk, salti og pipar og látið standa í 30 mínútur við stofuhita.
- Setjið balsamedik, sítrónu og púðursykur í pott og sjóðið í 5 mín. Grillið steikurnar og portobellosveppina í 4 mínútur á hvorri hlið.
- Lækkið hitann á grillinu og látið standa í 5 mínútur.
- Balsamleginum er hellt yfir steikurnar og sveppina áður en rétturinn er borinn fram.
STAPPAÐAR KARTÖFLUR
Hitið ofninn í 180°C og bakið kartöflurnar í 55 mínútur. Setjið kartöflurnar í skál með hýðinu, bætið við smjöri, salti, pipar og sýrðum rjóma og búið til grófa stöppu.
VÍNIN MEÐ
Ef hakað er við "svínakjöt" eða "grillmat" í vöruleitinni koma upp góðar hugmyndir að pörun með þessum rétti.