- Skerið lúðuna og kryddið með salti, pipar, fersku kóríander og hvítlauk.
- Hellið ólífuolíu yfir og látið standa við stofuhita í 2 klst.
- Grillið lúðuna í 3 mínútur á hvorri hlið.
BAKAÐIR TÓMATAR OG SÍTRUSSALAT
- Hitið ofninn í 180°C.
- Setjið tómatana í eldfast mót með ólífuolíu og hvítlauksrifi.
- Bakið í 30 mínútur.
- Meðan tómatarnir eru í ofninum er börkurinn fjarlægður af sítrusávöxtunum, þeir síðan skornir í grófa bita og hunanginu hellt yfir.
- Merjið kirsuberjatómatana og blandið sítrusávöxtunum og klettasalatinu saman við.
VÍNIN MEÐ
Frísk hvítvín eða freyðivín henta vel með grilluðu lúðunni.