Uppskriftir
29.06.2016
8 ;stk.; kjúklingalæri
-TANDOORI KRYDDLÖGUR
350 ;g; grískt jógurt
1 ;msk.; olía
10-15 ;g; tómatmauk
4 ;cm; fersk engiferrót, rifin
1-2 ;hvítlauksgeirar, pressaðir
1 ;stk.; ferskur chili, fínt sneiddur og fræhreinsaður
½ ;tsk.; paprikuduft
½ ;tsk.; kanilduft
2 ;tsk.; garam masala
½ ;tsk.; turmerik
Salt
Pipar
-RAUÐRÓFU-RAITA
350; g; grískt jógurt
1 ;stk.; rauðrófa, rifin
3 ;hvítlauksgeirar, pressaðir
2 ;msk.; sítrónusafi
2 ;msk.; ólífuolía
Smá salt eftir smekk
29.04.2016
Hreinsið sinina af hörpuskelinni. Blandið sykri og salti saman í skál og bætið sítrónu berki út í. Dreifið helmingnum af saltblöndunni á bakka og leggið hörpuskelina ofan á, dreifið restinni af saltblöndunni yfir og látið hörpuskelina marinerast í 8 mínútur. Skolið saltið af hörpuskelinni með köldu vatni og leggið á þurrt viskustykki til að losna við sem mest vatn. Hitið pönnu og brúnið hörpuskelina í 30 sekúndur á hvorri hlið.
29.04.2016
Sjóðið mjólk, sykur og anís saman í potti þar til suðan kemur upp. Leggið matarlím í bleyti og bræðið mjólkursúkkulaði yfir vatnsbaði.
29.04.2016
Blandið sykri og salti saman ásamt rifnum limeberkinum. Þekjið bleikjuna með blöndunni og látið liggja í 12 mínútur. Skolið bleikjuna svo vel og þerrið vel á eftir. Bræðið smjör þangað til að karamelluáferð er komin á það. Penslið bleikjuna með smjörinu og setjið inn í ofn á 90°C í 5 mínútur.
29.04.2016
Skelflettið og hreinsið humarinn vel. Leggið hann á bakka með smjörpappír og kryddið með salti og pipar og eldið í 5-6 mínútur á 140° C í ofni.
29.04.2016
Skerið kjúklingabringuna í strimla og stingið spjótum í. Blandið sojasósu, púðursykri, þurrkuðum chili, dijon sinnepi og anís stjörnunni saman í potti og sjóðið rólega. Kælið.
29.04.2016
Afhýðið grasker og skerið í fallegar lengjur. Skerið chilli í fínar sneiðar. Setjið grasker á bakka og dreifið ólífu olíu, chilli og timían yfir. Blandið öllu vel saman. Setjið í ofn á 130°C í 30 mínútur. Kælið.
29.04.2016
-GRASKER
1;stk.; butternut grasker
100 ;ml; ólífu olía
1; stk.; rauður chilli
Timían
Salt og pipar
-CHIMMICURRI
2 ;stk.; skalottlaukar
1 ;búnt; kóríander
1 ;stk.; lime
50 ;ml; eplaedik
Salt og pipar
100 ;g; smjör
150 ;ml; ólífuolía
-MAÍSSALSA
2 ;stk.; maísstöngull stór, gulur
1 ;stk.; rauðlaukur
1 ;búnt; kóríander
1 ;stk.; chilli rauður
1 ;stk.; lime
Salt og pipar
29.04.2016
1;stk.; kjúklingabringa
100 ;ml; sojasósa
130 ;g; púðursykur
1 ;tsk.; þurrkaður chili
1 ;tsk.; dijon sinnep
1 ;stk.; anís stjarna
100 ;g; heslihnetur
1 ;box; baunaspírur
29.04.2016
-HUMARSALAT
500 ;g; humar
½; peli; japanskt majónes
½ ;búnt ;Kóríander
1 ;stk.; lime
1 ;stk.; lítið jalapeno
Salt og pipar
-TRUFFLUMAJÓNES
½ ;peli; japanskt majónes
1 ;stk.; sítróna
50 ;ml; sojasósa
1 ;tsk.; sykur
1-2 ;dropar; truffluolía
-SUSHI GRJÓN
22 ;dl; grjón
2 ;l; vatn
-SAMSETNING
Hrísgrjóna edik
Noriblöð
Avókadó
Rautt masago