Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Grilluð polenta með grískri jógurt

30.06.2016

Polenta, vatn og mjólk er soðið saman í ca 10 mín. og hrært í blöndunni allan tímann. Þá er smjöri, salti og parmesan bætt í, sett í form og látið kólna. Að lokum er polentan skorin í strimla og grilluð.

Grilluð polenta

30.06.2016

-POLENTA 100 ;g; polenta (mjöl) 100 ;g; mjólk 200 ;g; vatn 30 ;g; smjör 30 ;g; parmesan Salt -GRÍSK JÓGÚRTSÓSA 350 ;g; grískt jógurt 1-2 ;hvítlauksgeirar ½; búnt ;basil 1 ;sítróna, safi 2 ;msk.; ólífuolía

Volg súkkulaðikaka

30.06.2016

250 ;g; sykur 150 ;ml; vatn 400 ;g; súkkulaði 250;g; smjör 4 ;stk.; egg 4 ;msk.; hveiti

Risarækjur

30.06.2016

24 ;stk.; risarækjur ½ ;stk.; ananas 2 ;stk.; avókadó 2 ;msk.; kapers ¼ ;stk.; rauðlaukur ½; búnt; ferskt kóríander ¼ ;stk.; chili ¼ ;stk.; engifer 2-3; hvítlauksgeirar

Piri piri lax

30.06.2016

PIRI PIRI KRYDDLÖGUR 6 ;stk.; ferskur chili 2 ;stk.; hvítlaukur 1; tsk.; oregano 50 ;ml; ólífuolía 1 ;msk.; rauðvínsedik ¼ ;tsk.; salt -LAXINN 600 ;g; lax -KÚSKÚS 2 ;bollar; kúskús 2; msk.; kummin, malað 2 ;msk.; kóríander, malað 1 ;msk.; ólífuolía 1 ;lúka; ferskt kóríander, saxað 1 ;stk.; sæt kartafla ¼ ;tsk.; salt

Nautasalat með parmesan

30.06.2016

600 ;g; nautakjöt 2 ;pokar; klettasalat Parmesan Balsamedik eftir smekk

Tandoori kjúklingur

29.06.2016

Allt maukað saman í blandara. Kjúklingalærin sett í kryddlöginn og látin liggja í allt að sólarhring.

Tandoori kjúklingur

29.06.2016

8 ;stk.; kjúklingalæri -TANDOORI KRYDDLÖGUR 350 ;g; grískt jógurt 1 ;msk.; olía 10-15 ;g; tómatmauk 4 ;cm; fersk engiferrót, rifin 1-2 ;hvítlauksgeirar, pressaðir 1 ;stk.; ferskur chili, fínt sneiddur og fræhreinsaður ½ ;tsk.; paprikuduft ½ ;tsk.; kanilduft 2 ;tsk.; garam masala ½ ;tsk.; turmerik Salt Pipar -RAUÐRÓFU-RAITA 350; g; grískt jógurt 1 ;stk.; rauðrófa, rifin 3 ;hvítlauksgeirar, pressaðir 2 ;msk.; sítrónusafi 2 ;msk.; ólífuolía Smá salt eftir smekk

Hörpuskel og epli

29.04.2016

Hreinsið sinina af hörpuskelinni. Blandið sykri og salti saman í skál og bætið sítrónu berki út í. Dreifið helmingnum af saltblöndunni á bakka og leggið hörpuskelina ofan á, dreifið restinni af saltblöndunni yfir og látið hörpuskelina marinerast í 8 mínútur. Skolið saltið af hörpuskelinni með köldu vatni og leggið á þurrt viskustykki til að losna við sem mest vatn. Hitið pönnu og brúnið hörpuskelina í 30 sekúndur á hvorri hlið.

Mjólkursúkkulaði mús með
hvítsúkkulaði mulningi

29.04.2016

Sjóðið mjólk, sykur og anís saman í potti þar til suðan kemur upp. Leggið matarlím í bleyti og bræðið mjólkursúkkulaði yfir vatnsbaði.