Uppskriftir
30.06.2016
Hvítlaukur er bakaður ásamt chili í ofni við 180°C í 10 mín. Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman.
30.06.2016
Hvítlaukur og engifer er maukað í matvinnsluvél með smá olíu. Risarækjurnar eru látnar liggja í blöndunni í 10 mín. og síðan eru þær grillaðar í ca 2-3 mín.
30.06.2016
Sykur, vatn og smjör er soðið saman í potti. Súkkulaði bætt í heitan vökvann og látið bráðna. Eggjunum er hrært út í einu í einu...
30.06.2016
Polenta, vatn og mjólk er soðið saman í ca 10 mín. og hrært í blöndunni allan tímann. Þá er smjöri, salti og parmesan bætt í, sett í form og látið kólna.
Að lokum er polentan skorin í strimla og grilluð.
30.06.2016
-POLENTA
100 ;g; polenta (mjöl)
100 ;g; mjólk
200 ;g; vatn
30 ;g; smjör
30 ;g; parmesan
Salt
-GRÍSK JÓGÚRTSÓSA
350 ;g; grískt jógurt
1-2 ;hvítlauksgeirar
½; búnt ;basil
1 ;sítróna, safi
2 ;msk.; ólífuolía
30.06.2016
250 ;g; sykur
150 ;ml; vatn
400 ;g; súkkulaði
250;g; smjör
4 ;stk.; egg
4 ;msk.; hveiti
30.06.2016
24 ;stk.; risarækjur
½ ;stk.; ananas
2 ;stk.; avókadó
2 ;msk.; kapers
¼ ;stk.; rauðlaukur
½; búnt; ferskt kóríander
¼ ;stk.; chili
¼ ;stk.; engifer
2-3; hvítlauksgeirar
30.06.2016
PIRI PIRI KRYDDLÖGUR
6 ;stk.; ferskur chili
2 ;stk.; hvítlaukur
1; tsk.; oregano
50 ;ml; ólífuolía
1 ;msk.; rauðvínsedik
¼ ;tsk.; salt
-LAXINN
600 ;g; lax
-KÚSKÚS
2 ;bollar; kúskús
2; msk.; kummin, malað
2 ;msk.; kóríander, malað
1 ;msk.; ólífuolía
1 ;lúka; ferskt kóríander, saxað
1 ;stk.; sæt kartafla
¼ ;tsk.; salt
30.06.2016
600 ;g; nautakjöt
2 ;pokar; klettasalat
Parmesan
Balsamedik eftir smekk
29.06.2016
Allt maukað saman í blandara. Kjúklingalærin sett í kryddlöginn og látin liggja í allt að sólarhring.