Uppskriftir
21.06.2017
HUMAR
12;stk.; humarhalar
Olía
1; hvítlauksgeiri
Salt
-HVÍTLAUKS-KÓRÍANDER-SÓSA
200 ;ml; majónes
200 ;ml; sýrður rjómi
1 ;hvítlauksgeiri
½; búnt; ferskur kóríander
1;stk.; límóna (safinn)
Salt & pipar
-DÖÐLUR
12 ;stk.; steinalausar döðlur
-SULTAÐUR RAUÐLAUKUR
4 ;stk.; rauðlaukur
200 ;g; flórsykur
3:stk.; sítrónur (safinn)
01.05.2017
Hyljið 28x7 cm smelluform með tveimur lögum af smjörpappír. Hitið ofninn í 220°C og stillið á blástur. Setjið rjómaostinn í hrærivél ásamt sykrinum og hrærið vel saman, bætið eggjunum út í, einu í einu.
01.05.2017
Raðið þunnt skornum gullkarfanum á disk, kryddið með salti og pipar. Raspið börk af sítrónu og blóðappelsínu yfir fiskinn með fínu rifjárni. Kreistið sítrónu- og blóðappelsínusafa yfir fiskinn, dreypið ólífuolíunni yfir hann, raðið svo lambasalati á diskinn og berið fram.
01.05.2017
Steikið svartkálið, ásamt hvítlauk, í smjörinu á pönnu í 2-3 mín. Hellið rjómanum yfir og sjóðið í 5-8 mín. eða þangað til að rjóminn þykknar. Kryddið með safa úr ½ sítrónu, salti og pipar...
01.05.2017
Setjið döðlur, bláber, vatn og rósavín í pott. Sjóðið í 10 mín., blandið síðan vel í matvinnsluvél. Smakkið til með salti og sítrónusafa og geymið þar til sósan er stofuheit. Þá er kálið grillað í ca 3-4 mínútur á hvorri hlið og síðan kryddað með salti og pipar. Sósan er sett á diskana, grillað kálið þar ofan á, geitaosti og furuhnetum stráð yfir og ólífuolíu dreypt yfir í lokin.
01.05.2017
2 ;hausar; romaine-salat
200 ;g ;döðlur
200 ;g;bláber
200 ;ml; vatn
200 ;ml; rósavín
Salt
Sítrónusafi
200 ;g; geitaostur, stofuheitur
100 ;g; furuhnetur
Ólífuolía
01.05.2017
800 ;g; hreinsaður skötuselur, skorinn í 200 g steikur
400 ;g;svartkál, hreinsað af stilk og grófsaxað
200 ;ml; rjómi
salt og pipar
1 ;stk.; sítróna
4; hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
ólífuolía
50 ;g; smjör
balsamedik eftir smekk
12 ;stk.; ferskur grænn aspas
01.05.2017
400 ;g; gullkarfi, skorinn mjög þunnt
1 ;stk.; blóðappelsína, safi og börkur
1 ;stk.; sítróna, safi og börkur
Jómfrúarólífuolía
Salt og pipar
Lambasalat
01.05.2017
1 ;kg; rjómaostur
480;ml;rjómi
7 ;stk.; egg
420 ;g; sykur
60 ;g; hveiti
Hindber
30.06.2016
Nautakjötið er skorið í strimla og steikt á pönnu með smá salti og pipar. Balsamediki bætt á pönnuna og látið sjóða í ca 1-2 mín...