Uppskriftir
28.03.2018
Risotto og steikt hörpuskel með grænertum, grænkáli og myntu Salsa Verde.
21.06.2017
Kremjið hvítlauk og setjið í olíu, gott er að gera þetta deginum áður. Pillið humarinn og hreinsið. Veltið honum upp úr hvítlaukolíu. Hitið grillið vel og grillið humarinn á bakinu í u.þ.b. 3-4 mínútur. Saltið og penslið með hvítlauksolíu.
21.06.2017
Skerið allt grænmetið niður, setjið í pott og steikið við vægan hita. Setjið þá bláskelina út í pottinn, ásamt hvítvíni. Sjóðið í..
21.06.2017
Kremjið hvítlaukinn og setjið í olíu, þetta er gott að gera deginum áður. Veltið skelfisknum upp úr dálítilli hvítlauksolíu. Hitið pönnu og steikið skelfiskinn í u.þ.b. 4 mínútur. Smakkið til með hvítlauksolíu, salti og pipar.
21.06.2017
Beinhreinsið bleikjuna og skerið flökin í hæfilega stóra bita. Hitið grillið mjög vel. Grillið svo bleikjuna á roðhliðinni í u.þ.b. 5 mín. með grillið lokað. Takið bleikjuna af grillinu, kryddið með salti og pipar og kreistið safann úr einni sítrónu yfir bleikjuna í lokin.
21.06.2017
Bræðið súkkulaði. Blandið eggjum og sykri saman, þeytið í froðu og blandið síðan saman við súkkulaðið. Hitið rommið og látið matarlímið leysast upp í því. Blandið öllu saman með sleikju. Í lokin er léttþeyttum rjóma blandað varlega saman við með sleikju.
21.06.2017
-HVÍTSÚKKULAÐIMÚS
225 ;g; hvítt súkkulaði
2 ;stk.; egg (1 heilt og 1 rauða)
25 ;g; sykur
400 ;ml; léttþeyttur rjómi
1,5 ;cl; romm
2 ½; blöð; matarlím
-BERJASÓSA
500 ;ml; frosin hindber
200 ;ml;vatn
1 ;blað; matarlím
100 ;g; sykur
-SÍTRÓNUMARENS
2; eggjahvítur
150; g; sykur
1; sítróna (safinn)
21.06.2017
-BLEIKJA
2 ;stk.;bleikjuflök
1 ;stk.; sítróna (safinn)
Salt og pipar
-PIPARRÓTARSÓSA
1 ;dós; sýrður rjómi
30 ;g; piparrót
Sítrónusafi
Salt og pipar
-SÝRÐUR LAUKUR
1; poki; perlulaukur
100 ;ml; vatn
100 ;gr;sykur
100 ;ml; edik
-STÖKKT RÚGBRAUÐ
1; hleifur; rúgbrauð
100 ;g; smjör
Salt
-KARTÖFLUR
1 ;poki; af nýjum kartöflum
1 ;stk.; skalottlaukur
50; g; graslaukur
50 ;g; súrar gúrkur
200 ;g; smjör
Salt
21.06.2017
12 ;stk;. humarhalar
12 ;stk;. tígrisrækjur
6 ;stk;. hörpuskel
1 geiri hvítlaukur
100 ;ml; olía
-Salat
1 ;poki; klettasalat
½ haus iceberg
1 ;stk;h aus romaine salat
4 ;stk.; tómatar
1 ;stk;. rauðlaukur
2 ;stk;. lárpera
100 ;g; sólblómafræ
100 ;g; brauðteningar
-Salat dressing
200 ;ml; majónes
200 ;ml; sýrður rjómi
1 hvítlauksgeiri
½ búnt graslaukur
1 ;stk.; rautt chillialdin
Safi úr 1;stk; límónu
Salt & pipar
100 ;g; parmesan ostur
21.06.2017
2 ;l; humarsoð (gert úr tómum humarskeljum, tómatpúrru og vatni)
100 ;ml; hvítvín
200 ;g; bláskel
2 ;stk.; laukur
2 ;stk.; hvítlaukur
½ ;fennel
1 ;stk.; rautt chillialdin
2 ;stk.; græn epli
2 ;stk.; gulrætur
1 ;stk.; ferskt engifer
1 :l; rjómi
1 ;l; kókosmjólk
200 ;g; smjör
2;stk.; sítrónur (safinn)
Salt & pipar