Uppskriftir
28.03.2018
Kjúklingabringa „Parmegiana“, steikt í brauðhjúp, með tómat og mozzarella.
28.03.2018
800 ;g; fersk bláskel (eða frosin)
400 ;g; gott linguini pasta, ferskt eða þurrkað
4 ;stk.: skalotlaukar, saxaðir
4 ;hvítlauksrif í þunnum sneiðum
1 ;stk.; búnt steinselja, söxuð
Þurrkaðar chiliflögur eftir smekk
300 ;ml; hvítvín (u.þ.b.)
100 ;g; smjör í bitum
1; sítróna, skorin í 6 báta
Ólífuolía
Salt eftir smekk
28.03.2018
-SÓSA
½ ;dl; Extra Virgin ólífuolía
1 ;stk.; laukur, fínt saxaður
3 ;stk.; hvítlauksrif, fínt söxuð
400 ;g; góðir tómatar í dós, „crushed“
1 ;stk.; lárviðarlauf
1 ;lítil rósmaríngrein
½ ;tsk.; chiliflögur (smekksatriði)
Salt og pipar
-KJÚKLINGABRINGA
4 ;stk.; kjúklingabringur, 150 ;g; hver
200 ;g; hveiti
2 ;egg
Dass af mjólk
400 ;g; Panko brauðraspur
50 ;g; parmesan ostur, rifinn
Salt og pipar
2; kúlur; mozzarella, skornar í 6 sneiðar hvor
Rifinn parmesan ostur
Ólífuolía til steikingar
250-350 ;g; spaghettí
½ ;búnt ;flöt steinselja
28.03.2018
-PANNA COTTA
4-5 ;blöð; matarlím (9 g)
400 ;ml; rjómi
80 ;ml; mjólk
80 ;ml; sykur
1 ;stk;. vanillustöng
1 ;box; fersk hindber
Fersk mynta til skreytingar
-HINDBERJASÓSA
150 ;g; frosin hindber
40 ;g; sykur
2 ;msk.; sítrónusafi
3-4 ;msk.; vatn
28.03.2018
-SALSA VERDE
½ ;búnt; steinselja, söxuð
6-7; mintulauf, söxuð
1-2 ;stk.; ansjósur
1 ;msk.; kapers
1 ;stk.; hvítlauksrif, fínt saxað
2-3 ;msk.; sítrónusafi
Salt og pipar
-RISOTTO
400 ;g; risotto Arborio hrísgrjón
4 ;skalotlaukar, fínt saxaðir
4 ;hvítlauksrif, fínt söxuð
1 ;stk.; lárviðarlauf
2 ;dl; hvítvín
2 ;l; grænmetissoð
100 ;g; parmesan ostur, rifinn
100 ;g; smjör í bitum
2 ;msk.; mascarpone ostur
200 ;g; frosnar grænertur
1; búnt; ferskt grænkál, fínt rifið og forsoðið
-HÖRPUSKEL
400 ;g; hörpuskel
80-100 ;g; Extra Virgin ólífuolía
28.03.2018
4 ;stk.;bleikjuflök, roð- og beinhreinsuð, u.þ.b. 180 ;g; hvert flak
1 ;stk.; fennel, kjarnhreinsað og þunnt sneitt
1 ;rauð paprika, kjarnhreinsuð og þunnt sneidd
1 ;stk.; grænn kúrbítur, þunnt sneiddur
1 ;búnt; vorlaukur, skorinn í grófa bita
½; búnt; steinselja, söxuð
1 ;hvítlauksrif, saxað
1 ;tsk.; chiliflögur (val)
1 ;sítróna; í þunnum sneiðum
4 ;greinar; rósmarín
8 ;msk.; ólífuolía
1 ;stk.; sítróna (safinn)
Salt og pipar
28.03.2018
-DRESSING
4; sneiðar; parmaskinka, fínt saxaðar (40-50 g)
1 ;stk.; skalotlaukur, fínt saxaður
1; hvítlauksrif, fínt saxað
1 ;msk.; Dijon sinnep
1 ;tsk.; hunang
½; sítróna, safinn
Dass Tabasco
150 ;g; Extra Virgin ólífuolía
Salt og pipar
-SPERGILL, EGG OG BRAUÐ
2; búnt; ferskur grænn spergill
4 ;stk.; egg
2 ;brauðsneiðar, skornar í litla teninga
40 ;g; parmesan ostur
Extra Virgin ólífuolía
2 ;msk.; hvítvínsedik
28.03.2018
Íslensk bláskel og pasta linguini, hvítvín, skalotlaukur, steinselja og chili.
28.03.2018
Bleikjuflak ofnsteikt í smjörpappír „Papillote“, með rósmarín, sítrónu og fersku grænmeti.
28.03.2018
Grillaður ferskur spergill, hleypt egg, parmaskinku-dressing, brauðkruður