Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Kjúklingabringa „Parmegiana“, steikt í brauðhjúp, með tómat og mozzarella

28.03.2018

Kjúklingabringa „Parmegiana“, steikt í brauðhjúp, með tómat og mozzarella.

Íslensk bláskel og pasta linguini,

28.03.2018

800 ;g; fersk bláskel (eða frosin) 400 ;g; gott linguini pasta, ferskt eða þurrkað 4 ;stk.: skalotlaukar, saxaðir 4 ;hvítlauksrif í þunnum sneiðum 1 ;stk.; búnt steinselja, söxuð Þurrkaðar chiliflögur eftir smekk 300 ;ml; hvítvín (u.þ.b.) 100 ;g; smjör í bitum 1; sítróna, skorin í 6 báta Ólífuolía Salt eftir smekk

Kjúklingabringa „Parmegiana“

28.03.2018

-SÓSA ½ ;dl; Extra Virgin ólífuolía 1 ;stk.; laukur, fínt saxaður 3 ;stk.; hvítlauksrif, fínt söxuð 400 ;g; góðir tómatar í dós, „crushed“ 1 ;stk.; lárviðarlauf 1 ;lítil rósmaríngrein ½ ;tsk.; chiliflögur (smekksatriði) Salt og pipar -KJÚKLINGABRINGA 4 ;stk.; kjúklingabringur, 150 ;g; hver 200 ;g; hveiti 2 ;egg Dass af mjólk 400 ;g; Panko brauðraspur 50 ;g; parmesan ostur, rifinn Salt og pipar 2; kúlur; mozzarella, skornar í 6 sneiðar hvor Rifinn parmesan ostur Ólífuolía til steikingar 250-350 ;g; spaghettí ½ ;búnt ;flöt steinselja

Vanillu Panna Cotta og fersk hindber

28.03.2018

-PANNA COTTA 4-5 ;blöð; matarlím (9 g) 400 ;ml; rjómi 80 ;ml; mjólk 80 ;ml; sykur 1 ;stk;. vanillustöng 1 ;box; fersk hindber Fersk mynta til skreytingar -HINDBERJASÓSA 150 ;g; frosin hindber 40 ;g; sykur 2 ;msk.; sítrónusafi 3-4 ;msk.; vatn

Risotto og steikt hörpuskel með grænertum

28.03.2018

-SALSA VERDE ½ ;búnt; steinselja, söxuð 6-7; mintulauf, söxuð 1-2 ;stk.; ansjósur 1 ;msk.; kapers 1 ;stk.; hvítlauksrif, fínt saxað 2-3 ;msk.; sítrónusafi Salt og pipar -RISOTTO 400 ;g; risotto Arborio hrísgrjón 4 ;skalotlaukar, fínt saxaðir 4 ;hvítlauksrif, fínt söxuð 1 ;stk.; lárviðarlauf 2 ;dl; hvítvín 2 ;l; grænmetissoð 100 ;g; parmesan ostur, rifinn 100 ;g; smjör í bitum 2 ;msk.; mascarpone ostur 200 ;g; frosnar grænertur 1; búnt; ferskt grænkál, fínt rifið og forsoðið -HÖRPUSKEL 400 ;g; hörpuskel 80-100 ;g; Extra Virgin ólífuolía

Bleikjuflak ofnsteikt í smjörpappír „Papillote“

28.03.2018

4 ;stk.;bleikjuflök, roð- og beinhreinsuð, u.þ.b. 180 ;g; hvert flak 1 ;stk.; fennel, kjarnhreinsað og þunnt sneitt 1 ;rauð paprika, kjarnhreinsuð og þunnt sneidd 1 ;stk.; grænn kúrbítur, þunnt sneiddur 1 ;búnt; vorlaukur, skorinn í grófa bita ½; búnt; steinselja, söxuð 1 ;hvítlauksrif, saxað 1 ;tsk.; chiliflögur (val) 1 ;sítróna; í þunnum sneiðum 4 ;greinar; rósmarín 8 ;msk.; ólífuolía 1 ;stk.; sítróna (safinn) Salt og pipar

Grillaður ferskur spergill,

28.03.2018

-DRESSING 4; sneiðar; parmaskinka, fínt saxaðar (40-50 g) 1 ;stk.; skalotlaukur, fínt saxaður 1; hvítlauksrif, fínt saxað 1 ;msk.; Dijon sinnep 1 ;tsk.; hunang ½; sítróna, safinn Dass Tabasco 150 ;g; Extra Virgin ólífuolía Salt og pipar -SPERGILL, EGG OG BRAUÐ 2; búnt; ferskur grænn spergill 4 ;stk.; egg 2 ;brauðsneiðar, skornar í litla teninga 40 ;g; parmesan ostur Extra Virgin ólífuolía 2 ;msk.; hvítvínsedik

Íslensk bláskel og pasta linguini, hvítvín, skalotlaukur, steinselja og chili

28.03.2018

Íslensk bláskel og pasta linguini, hvítvín, skalotlaukur, steinselja og chili.

Bleikjuflak ofnsteikt í smjörpappír „Papillote“, með rósmarín, sítrónu og fersku grænmeti

28.03.2018

Bleikjuflak ofnsteikt í smjörpappír „Papillote“, með rósmarín, sítrónu og fersku grænmeti.

Grillaður ferskur spergill, hleypt egg, parmaskinku-dressing, brauðkruður

28.03.2018

Grillaður ferskur spergill, hleypt egg, parmaskinku-dressing, brauðkruður