Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Fiski taco

20.08.2018

TEQUILA MARINERAÐUR ÞORSKUR 800 ;g; þorskur 1½ ;hvítur laukur, saxaður 3 ;hvítlauksrif, söxuð 1 ;pk.; kóríander ½ ;msk.; cuminduft 1 ;msk.; paprikuduft 1 ;skot; tequila 2 ;límónur, safi og rifinn börkur 100;ml; ólífuolía 1;stk.; grænn chili, saxaður -GUACAMOLE ½; hvítur laukur, fínt saxaður 1 ;stk.; rauður chili, fræhreinsaður og fínt saxaður Handfylli kóríander, saxað 3 ;stk.; avókadó Salt og pipar -STERKUR SÝRÐUR RJÓMI -SÚRDEIGSTORTILLA 500 ;g; hveiti 250 ;g; volgt vatn 100 ;g; ólífuolía 10 ;g; sjávarsalt 75 ;g; súr (sjá brauðuppskrift) -KLASSÍSK TORTILLA 500 ;g ;hveiti 250 ;g ;volgt vatn 100 ;g ;ólífuolía 10 ;g; sjávarsalt 20 ;g ;lyftiduft

Súrdeigspizza

20.08.2018

-GRUNNSÚR 700; g; heilhveiti 700; g; venjulegt hveiti -SÚRDEIGSPIZZA 700; g; vatn 200; g; súr 850; g; hveiti 150; g; semolina hveiti Salt -ÁLEGG Ferskur mozzarella Gráðaostur Þunnt skornar eplasneiða Lífrænt hunang Ristaðar heslihnetur Saxað spínat eða klettasalat

Nautatartar

20.08.2018

-GRUNNSÚR 700; g; heilhveiti 700; g; venjulegt hveiti -SÚRDEIGSBRAUÐ 750; g; vatn 200; g; súr 850; g; hveiti 100; g; gróft heilhveiti 50; g; semolina hveiti Salt -NAUTATARTAR 2 ;msk.; sjávarsalt 2 ;msk.; hrásykur 1 ;msk.; rósapiparkorn 1 ;tsk.; fennelfræ 100 ;g; nautakjöt (grasfóðrað) -TARTAR Ögn af salti Ögn af pipar 1 ;msk.; kapers 1 ;tsk.; dijon sinnep 1/2;sítróna (safi og rifinn börkur) 1; sýrð gúrka, fínsöxuð 1 ;msk.; graslaukur, fínsaxaður 1 ;msk.; Extra Virgin ólífuolía -SÝRÐAR GÚRKUR (magn fyrir 500 ml krukku) 200;ml; vatn 300; ml; edik 1 1/2; msk.; hrásykur 1 ;msk.; sjávarsalt 5 ;stk.; smágúrka 1 ;hvítlauksrif 2 ;stk.; dill

Byggottó

20.08.2018

-BYGGOTTÓ 1 ;bolli; íslenskt bankabygg Parmesanbörkur (stökki endinn á parmesanostinum, má sleppa) 2 ;stk.; sellerístönglar 1 ;stk.; gulrót 1 ;stk.; laukur Lárviðarlauf 3; bollar; vatn -PESTÓ 125 ;g; basil 2 ;msk.; sítrónusafi 2 ;msk.; graskersfræ, ristuð 2 ;msk.; sólblómafræ 50 ;g; parmesanostur, rifinn 200 ;ml; ólífuolía Salt og pipar

Bleikja á tvo vegu, pönnusteikt og tartar

20.08.2018

2 meðalstór bleikjuflök Skerið hvort flak um sig í tvö ferköntuð stykki.

Fiski taco með sterkum sýrðum rjóma, guacamole og hvítkáli

20.08.2018

Setjið allt í blandara nema fiskinn og blandið saman. Skerið þorskinn í 100 g bita og látið hann liggja í kryddleginum í eina klukkustund í kæli.

Súrdeigspizza með mozzarella, eplum, lífrænu hunangi og heslihnetum

20.08.2018

Hægt er að búa til súrdeigspizzur úr sömu uppskrift og notuð er fyrir súrdeigsbrauðið með því að nota aðeins minna vatn, eða 700 g í stað 750 g. Notið líka 150 g af semolina hveiti með 850 g af hveiti í stað þess að nota heilhveiti. Úr þessu magni fást um 9 pizzur.

Ólífuolíu-eplakaka með rjóma

20.08.2018

Blandið saman hveiti, salti, lyftidufti og leggið til hliðar. Þeytið saman egg og sykur þar til ljóst og létt. Bætið mjólk og ólífuolíu út í. Hrærið hveitiblönduna hægt saman við.

Nautatartar á ristuðu súrdeigsbrauði

20.08.2018

Þekið kjötið með kryddinu og setjið í kæli í 1-2 klst. Skolið kjötið með köldu vatni og þerrið síðan vel með pappírsþurrkum eða viskustykki. Skerið nautakjötið í eins litla teninga og hægt er.

Vanillu Panna Cotta og fersk hindber

28.03.2018

Vanillu Panna Cotta og fersk hindber