Uppskriftir
25.08.2009
2-3 ;stk.; grísalundir
200 ;g; góður gorgonzola- eða gráðaostur
Góðar, mjúkar döðlur
25.08.2009
3-4 ;stk.;kjúklingabringur eða lundir
Spjót (2-3 á mann)
-KRYDDLÖGUR
2 ;msk.; límónusafi
1 ;tsk.; kummin
1 ;tsk.; kóríander
1-2 ;hvítlauksrif, kramin
1; rauður chilipipar, fínt saxaður, dálítið af fræjum með
1 ;tsk.; salt
2 ;msk.; hreint jógúrt
-SÓSA
1; dós; sýrður rjómi
Sama magn af Thai sweet chili-sósu
Ferskt kóríander, saxað
25.08.2009
200-250 ;g; lambafillet á mann, fitusnyrt
Marinering:
Ólífuolía
Basilíka
Timjan
Estragon
Rósmarín
25.08.2009
600 ;g; steinbítur, roð- og beinlaus (einnig má nota t.d. hlýra, skötusel eða stórlúðu)
-MARINERING
2-3 ;tsk.; ferskt engifer, saxað
1 ;stk.; hvítlauksrif, saxað
1 ;stk.; rauður chilipipar,
Fræhreinsaður og saxaður
2/3 ;dl; sesamolía
-SÓSA
1 hluti marinering
1 hluti kókosmjólk úr dós
1 ;msk.; saxað ferskt kóríander
25.08.2009
800 ;g; nautalundir
8-12 ;stk.; humarhalar, stórir
-GRÆN SÓSA
1 ;búnt; vorlaukur
1 ;búnt ;klettasalat
Fersk basilíka
Ferskt estragon
Fersk steinselja
1 ;lítil krukka capers
Jómfrúar ólífuolía
1 ;hvítlauksrif
1 ;skalottlaukur
25.08.2009
200 ;g; makkarónukökur
50 ;g; púðursykur
½ ;dl; viskí
1 ;dl; sterkt espressokaffi
400 ;g; rjómaostur
2 dósir vanilluskyr
4 ;dl; rjómi
50 ;g; flórsykur
1 ;msk;. hlynsíróp
3 ;stk;. matarlímsblöð
25.08.2009
1-1,2 ;kg; lax
3 ;dl; haframjöl
1 ;dl; heilhveiti
Salt og pipar
2;msk.; smjör til steikingar
-RJÓMABAKAÐAR EPLAKARTÖFLUR
600 ;g; kartöflur
2 ;stk.;epli
3 ;dl; rjómi
125 ;g; rjómaostur með kryddblöndu
2 ;msk.; ferskur graslaukur
Salt og pipar
-OSTAVÍNBERJASALAT
1; dós; kotasæla með ananas
30 ;stk.;græn vínber
30 ;stk.;blá vínber
200 ;g; Maribo kúmenostur, 26%
100; g; blaðlaukur, í sneiðum
1 ;stk.;græn paprika, í bitum
25.08.2009
-SÓSA
1 ;msk.; ólífuolía
1 ;stk.; laukur, u.þ.b. 100 g saxaður
1-2; hvítlauksrif, söxuð
4; msk.; tómatmauk (puré)
1 ;dós; niðursoðnir tómatar
1 ;tsk.; oregano
1 ;tsk.; rósmarín
3 ;dl; vatn
200 ;g; sveppir í bitum
200 ;g; blómkál í bitum
200 ;g;spergilkál í bitum
200 ;g; kúrbítur í bitum
200 ;g; niðursoðnar kjúklingabaunir
1 ;pakki; grænt lasagne
500 ;g; kotasæla
125 ;g; gráðaostur
1; poki; rifinn gratínostur
2 ;pokar; mozzarella, litlar kúlur, skornar í tvennt
1 ;askja; konfekttómatar, u.þ.b. 250 g
-BRAUÐBOLLUR
2 ½ ;bolli; spelt
1; bolli ;heilhveiti
5 ;tsk.; lyftiduft
1 ;tsk.; salt
2 ½; dl; hörfræ
3 ;dl; sólblómafræ
2 ;dl; graskersfræ
2 ;dl; rifinn AB ostur
½ ;l ;AB mjólk
1 ;lítil dós kotasæla
1 ;msk.; hlynsíróp
25.08.2009
1,2; kg; lambafillet, fituhreinsað
-MARINERING
1;msk.; matarolía
2 ;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
50 ;g; laukur, fínt saxaður
1 ;dl; rauðvín
1,5 ;dl; sæt chili-sósa
½ ;dl;worcester-sósa
2 ;msk.; púðursykur
Salt og pipar
1 ;tsk.; villijurtablanda frá Pottagöldrum
-ENGIFERKRYDDUÐ LAMBASÓSA
6 ;dl; lambakjötssoð (eða vatn og teningar)
2 ;dl;rauðvín
2 ;tsk.; smátt saxaður engifer
2 ;msk.; marinering
Sósujafnari
-BAKAÐUR GULLOSTUR MEÐ SÆTU MANGÓ OG SALTHNETUM
2 ;stk.;gullostur
6;msk.; sætt mangó-chutney
100; g; salthnetur
-BAUNASPÍRU-, SPÍNAT- OG GRÆNBAUNASALAT
150 ;g; baunaspírur
150 ;g; spínat
200; g; sykurbaunir
100 ;g; vorlaukur, skorinn í sneiðar
2 ;msk.; olía
1;tsk.; salt
1 ;tsk.; sykur
25.08.2009
6 ;stk.; meðalstórar kjúklingabringur
6 ;sneiðar; parmaskinka
-FYLLING
4 ;msk.; ristaðar furuhnetur
4 ;msk.; fetaostur með sólþurrkuðum tómötum
125 ;g; rjómaostur með svörtum pipar
-RAUÐVÍNSSÓSA MEÐ SÓLÞURRKUÐUM TÓMÖTUM
1 ;stk.; stór laukur
100 ;g; sveppir
½ ;l; kjúklingakraftur (vatn og teningur)
1; rauðvínsflaska (750 ml)
50 ;g; sólþurrkaðir tómatar
4 ;msk.; smjör
Salt og svartur pipar
Kjötkraftur til bragðbætis
Maisenamjöl til þykkingar
-BAKAÐIR SMÁTÓMATAR MEÐ BASILÍKU, HVÍTLAUK OG MOZZARELLA
1; poki; mozzarellaostur í litlum kúlum
1 ;askja; smátómatar
2 ;msk.; ólífuolía
2 ;msk.; fersk basilíka
1 ;msk.; hvítlaukur
Salt og svartur pipar