Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Svínakjöt á teini

25.08.2009

-MARINERING 600 til 800 ;g; gott svínakjöt, marinerað. 2 ;msk.; soyasósa 1 ;msk.; olía 1 ;tsk.;cummin 1 ;tsk.; koríander -HNETUSÓSA 2 ;dl; salthnetur fín saxaðar (matvinnsluvél) 1 ;stk.; saxaður laukur 1 ;msk.; olía 2 ;tsk.; karrý 2; marin hvítlauksrif 1 ;dós; kókosmjólk 1/2 ;tsk.; chileduft 1 ;tsk.; engiferduft. 2 ;msk.; soyasósa 1 ;msk.; hlynsíróp (sykur) -AVOCADOSALAT 2 ;stk.;avocado 1 ;stk.;mango (þroskað) 1/2;stk.; sítróna (safinn) Ferskt koríander (eða steinselja), tæp hnefafylli 1 ;tsk.; rifinn ferskur engifer (má líka vera sultaður). 2 ;msk.; olía 1 ;stk.;rautt chili, smátt saxað 34 ;stk.; aprikósur, ferskar eða úr dós 12 ;stk.;hvítlauksgeirar, marðir eða saxaðir

Bakaður Stóri dímon

25.08.2009

-OSTUR Stóri dímon olía hunang, chili, eða svartur pipar ef vill -RÓSMARÍNBRAUÐSTANGIR tilbúið ferskt pizzadeig ólífuolía ferskt rósmarín sjávarsalt

Grand cru súkkulaði truffla

25.08.2009

200 ;g; rjómi 200 ;g; Maracaibo mjólkursúkkulaði 49%

Risarækjur með tómat-pastasósu

25.08.2009

Olía til steikingar 1;tsk.; smjör 1 ;msk.; brauðrasp 400 ;g; hráar risarækjur 2 ;stk.; litlir laukar, smátt saxaðir 2 ;hvítlauksrif, kramin 2 ;dósir niðursoðnir hakkaðir tómatar 8-12; basillauf Salt, sykur og pipar eftir smekk

Tequila kjúklingabringur

25.08.2009

4 ;stk.; kjúklingabringur, skinn og beinlausar 3;stk.;lime (safinn) ½; búnt; ferskt kóríander, smátt skorið 1; hvítlauksrif, rifið niður 2 ;msk.; tequila ½ ;tsk.; broddkumin 1; jalapeno pipar, fræhreinsaður og smátt skorinn 1 ;msk.; ólífu olía

Nauta T-bone - með grilluðu grænmeti

25.08.2009

4;stk.; góðar T-bone steikur, 300-350 g stk. 1 ;stk.;límóna Jómfrúarólífuolía Grófmalaður svartur pipar Sjávarsalt Ferskt timjan -GRILLAÐ GRÆNMETI Zucchini Paprikur Sveppir Laukar -KRYDDSMJÖR 2 ;stk.; límónur 1 ;stk.; rauður chilipipar 1 ;búnt; ferskt timjan 200 ;g; smjör Salt úr kvörn eða sjávarsaltflögur

Fylltar kjúklingabringur

25.08.2009

4 ;stk.;kjúklingabringur 4 ;sneiðar; parmaskinka 4 ;msk.; gorgonzola ostur (eða annar ostur) Salt og pipar úr kvörn -VILLISVEPPA-RISOTTO Risotto-grjón, grunnuppskrift 2-3 ;stk.;skalottlaukar ½ ;dl; jómfrúarólífuolía 250 ;g; Arborio risottogrjón frá Gallo 1 ;l; kjúklinga- eða grænmetissoð 1 ;msk.;smjör Salt og pipar -VILLISVEPPIR 100-200 ;g; góðir sveppir t.d. portobello (ferskir villisveppir eru bestir ef þeir eru fáanlegir) 50 ;g; þurrkaðir villisveppir, lagðir í bleyti (soðið sigtað frá) 50 ;g; smjör 2 ;msk.; ólífuolía 250 ;ml; rjómi (má sleppa) 100 ;g; ferskur parmesanostur Salt og pipar úr kvörn

Grillaður skötuselur

25.08.2009

200 ;g; af beinhreinsuðum skötusel á mann hvítlauksolía salt og pipar -Sultaðir kirsuberjatómatar 1 askja tómatar, skornir í tvennt flórsykur hvítlauksolía salt pipar fersk basilíka

Rósmarín lambalundir

25.08.2009

800;g;Lambalundir, fitu-og sinahreinsaðar (um það bil 200 g á mann) hvítlauksolía salt og svartur pipar úr kvörn rósmarín -RÓSAPIPARDRESSING 200 ;g; majones 200 ;g; sýrður rjómi 2 ;msk.; rósapipar 1; tsk.;græn piparkorn svartur pipar úr kvörn jurtasalt

Grillaðar tígrisrækjur

25.08.2009

3-4 ;stk.; rækjur þræddar upp á spjót Salt Pipar Hvítlauksolía -MANGÓSALSA 1;stk.;mangó, afhýtt 4-5 ;stk.; peppadew 10; mintulauf ¼ ;rauðlaukur, fínt saxaður Maldon salt Svartur pipar