Uppskriftir
25.08.2009
-MARINERING
600 til 800 ;g; gott svínakjöt, marinerað.
2 ;msk.; soyasósa
1 ;msk.; olía
1 ;tsk.;cummin
1 ;tsk.; koríander
-HNETUSÓSA
2 ;dl; salthnetur fín saxaðar (matvinnsluvél)
1 ;stk.; saxaður laukur
1 ;msk.; olía
2 ;tsk.; karrý
2; marin hvítlauksrif
1 ;dós; kókosmjólk
1/2 ;tsk.; chileduft
1 ;tsk.; engiferduft.
2 ;msk.; soyasósa
1 ;msk.; hlynsíróp (sykur)
-AVOCADOSALAT
2 ;stk.;avocado
1 ;stk.;mango (þroskað)
1/2;stk.; sítróna (safinn)
Ferskt koríander (eða steinselja), tæp hnefafylli
1 ;tsk.; rifinn ferskur engifer (má líka vera sultaður).
2 ;msk.; olía
1 ;stk.;rautt chili, smátt saxað
34 ;stk.; aprikósur, ferskar eða úr dós
12 ;stk.;hvítlauksgeirar, marðir eða saxaðir
25.08.2009
-OSTUR
Stóri dímon
olía
hunang, chili, eða svartur pipar ef vill
-RÓSMARÍNBRAUÐSTANGIR
tilbúið ferskt pizzadeig
ólífuolía
ferskt rósmarín
sjávarsalt
25.08.2009
200 ;g; rjómi
200 ;g; Maracaibo mjólkursúkkulaði 49%
25.08.2009
Olía til steikingar
1;tsk.; smjör
1 ;msk.; brauðrasp
400 ;g; hráar risarækjur
2 ;stk.; litlir laukar, smátt saxaðir
2 ;hvítlauksrif, kramin
2 ;dósir niðursoðnir hakkaðir tómatar
8-12; basillauf
Salt, sykur og pipar eftir smekk
25.08.2009
4 ;stk.; kjúklingabringur, skinn og beinlausar
3;stk.;lime (safinn)
½; búnt; ferskt kóríander, smátt skorið
1; hvítlauksrif, rifið niður
2 ;msk.; tequila
½ ;tsk.; broddkumin
1; jalapeno pipar, fræhreinsaður og smátt skorinn
1 ;msk.; ólífu olía
25.08.2009
4;stk.; góðar T-bone steikur, 300-350 g stk.
1 ;stk.;límóna
Jómfrúarólífuolía
Grófmalaður svartur pipar
Sjávarsalt
Ferskt timjan
-GRILLAÐ GRÆNMETI
Zucchini
Paprikur
Sveppir
Laukar
-KRYDDSMJÖR
2 ;stk.; límónur
1 ;stk.; rauður chilipipar
1 ;búnt; ferskt timjan
200 ;g; smjör
Salt úr kvörn eða sjávarsaltflögur
25.08.2009
4 ;stk.;kjúklingabringur
4 ;sneiðar; parmaskinka
4 ;msk.; gorgonzola ostur (eða annar ostur)
Salt og pipar úr kvörn
-VILLISVEPPA-RISOTTO
Risotto-grjón, grunnuppskrift
2-3 ;stk.;skalottlaukar
½ ;dl; jómfrúarólífuolía
250 ;g; Arborio risottogrjón frá Gallo
1 ;l; kjúklinga- eða grænmetissoð
1 ;msk.;smjör
Salt og pipar
-VILLISVEPPIR
100-200 ;g; góðir sveppir t.d. portobello (ferskir villisveppir eru bestir ef þeir eru fáanlegir)
50 ;g; þurrkaðir villisveppir, lagðir í bleyti (soðið sigtað frá)
50 ;g; smjör
2 ;msk.; ólífuolía
250 ;ml; rjómi (má sleppa)
100 ;g; ferskur parmesanostur
Salt og pipar úr kvörn
25.08.2009
200 ;g; af beinhreinsuðum skötusel á mann
hvítlauksolía
salt og pipar
-Sultaðir kirsuberjatómatar
1 askja tómatar, skornir í tvennt
flórsykur
hvítlauksolía
salt
pipar
fersk basilíka
25.08.2009
800;g;Lambalundir, fitu-og sinahreinsaðar (um það bil 200 g á mann)
hvítlauksolía
salt og svartur pipar úr kvörn
rósmarín
-RÓSAPIPARDRESSING
200 ;g; majones
200 ;g; sýrður rjómi
2 ;msk.; rósapipar
1; tsk.;græn piparkorn
svartur pipar úr kvörn
jurtasalt
25.08.2009
3-4 ;stk.; rækjur þræddar upp á spjót
Salt
Pipar
Hvítlauksolía
-MANGÓSALSA
1;stk.;mangó, afhýtt
4-5 ;stk.; peppadew
10; mintulauf
¼ ;rauðlaukur, fínt saxaður
Maldon salt
Svartur pipar