Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Austurlenskt lamb með bökuðum gullosti og salthnetum

25.08.2009

Blandið öllu saman. Takið frá 2 msk. af marineringu til að nota í sósuna. Látið lambið marinerast í u.þ.b. 3 klst. Þerrið marineringuna af kjötinu og brúnið það á pönnu. Steikið við 175°C í 12-16 mínútur...

Kjúklingur vafinn parmaskinku: með fetaostafyllingu og rauðvínssósu

25.08.2009

Skerið vasa í kjúklingabringurnar og setjið fyllinguna í með teskeið. Vefjið parmaskinkunni utan um bringurnar og leggið í olíuborið, eldfast mót. Steikið í ofni við 170°C í 30-40 mínútur, allt eftir því hve stórar...

Rjúpnabringur: með vínberjum og valhnetum í gráðaostasósu

25.08.2009

Kryddið bringurnar með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 1 mínútu á hvorri hlið. Takið þá bringurnar af pönnunni og haldið heitum. Hellið soðinu á sömu pönnu ásamt ...

Hreindýrasteikur: með beikoni, lauk og sveppum í rauðvínssósu

25.08.2009

Látið beikon, lauk og sveppi krauma í olíu í potti í 2 mínútur. Bætið þá lárviðarlaufi, timjani, pipar, tómatkrafti, rauðvíni og rauðvínsediki í pottinn og sjóðið niður um ¾. Hellið villibráðarsoðinu í pottinn og þykkið með sósujafnara. Takið pottinn af hellunni og bætið smjörinu...

Grágæsabringur: með brómberjasósu

25.08.2009

Látið laukinn krauma í olíu í potti í 40 sekúndur. Bætið þá víni og ediki í pottinn og sjóðið niður þangað til það verður sírópskennt. Bætið soði, brómberjamauki og sultu í pottinn og þykkið með sósujafnara. Takið...

Krónhjartarlundir: með kóngasveppum í púrtvínssósu

25.08.2009

Kryddið krónhjartarlundir með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 2-3 mínútur eða þangað til kjötið verður fallega brúnt. Takið þá kjötið af pönnunni og steikið sveppi á sömu pönnu ...

Nauta framhryggjarsneiðar "Rib eye": með gráðaostakryddsmjöri og grilluðum kartöflum

25.08.2009

4 Rib eye steikur, u.þ.b. 300 g, vel fitusprengdar, olía, salt og svartur pipar úr kvörn. Grillið steikurnar við háan hita í nokkrar mínútur á hvorri hlið...

Grillaður lax: með jógúrtsósu og grilluðum tómötum

25.08.2009

Skerið laxaflakið í hæfilega bita til steikingar. Þerrið fiskinn vandlega og penslið með olíu. Penslið olíu yfir grillgrindina tvisvar með nokkurra mínútna millibili þegar hún er orðin heit til að minnka líkurnar á ...

Grillaður svínahnakki: með Teryaki , engifer og BBQ ásamt grilluðu grænmetispjóti

25.08.2009

Blandið öllu saman og penslið á kjötsneiðarnar. Látið standa í kæli í 2-3 tíma. Þerrið megnið af kryddleginum af kjötinu og grillið við meðalhita í u.þ.b. 4 mínútur á hvorri hlið, kryddið með salti og pipar...

Grillaðar kjúklingabringur: með hunangs - og sinepsgljáa

25.08.2009

Steikið laukinn í olíunni án þess að brúna. Takið af hitanum og setjið í skál, blandið restinni saman við. Grillið kjúklingabringurnar við meðalhita í u.þ.b. 20 mínútur...