Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Sítrus- og sojamaríneraður túnfiskur

26.08.2009

-TÚNFISKUR 400 ;g; túnfiskur 4 ;dl; sojasósa 2 ;stk.; sítrónur 1 ;msk., Wasabi-duft -KARRÍ-MAJONES Karrí 1 ;stk.; eggjarauða 200 ;ml; matarolía Örlítið sérrí-edik Sjávarsalt Pipar Klettasalat

Bruschetta

26.08.2009

1; stórt snittubrauð 1 ;hvítlauksrif 4–5 ;msk.; ólífuolía 3–4 ;stk.; tómatar 1 ;stk.; miðlungsstór rauðlaukur 1 ;búnt; basilikum 2 ;msk.; ólífuolía salt og ferskmalaður pipar eftir smekk litlar mozzarellakúlur til skrauts (má sleppa)

Grillaður ananas - með rommi og ís

25.08.2009

Setjið allt nema ísinn í pott. Hitið upp að suðu, hrærið vel í á meðan og látið sjóða yfir lágum hita í 12 mínútur, eða þar til sósan hefur þykknað svolítið. Takið þá sósuna af hitanum og kælið. Penslið ananasinn með smá sósu og grillið....

Rækjukokteill með kiwi, rommi og avocado

25.08.2009

Maukið 2/3 af kiwiávextinum ásamt avacado, limesafa og rommi í blandara og setjið í skál. Blandið paprikunni, kiwibitum, lauk, koríander, hvítlauk, sykri, salti og pipar saman við. Deilið í 4 Martiniglös og raðið rækjunum ...

Svínakjöt á teini - með avocado salati og hnetusósu

25.08.2009

Kjötið er skorið i frekar litla teninga, látið liggja í 34 tíma og þrætt á tein ásamt sveppum og kúrbít eða því grænmeti sem þið helst kjósið. Meðan grillað er...

Bakaður Stóri dímon (ostur í boxi)

25.08.2009

Stóri Dímon er eini íslenski osturinn á markaðnum í dag sem er í tréöskju og sker sig að því leitinu frá hinum ostunum hvað varðar umbúðir. Það eru kannski ekki margir sem vita að tilvalið er að baka Stóra Dímon og þá einmitt í öskjunni...

Grand cru súkkulaði truffla

25.08.2009

Hitið rjómann upp í ca. 30°C og bræðið súkkulaðið sömuleiðis rólega í örbylgju upp í 30°C . Blandið saman og leyfið að standa í smá stund þar til hægt er að sprauta blöndunni í sprautupoka í hæfilega dropa ...

Risarækjur með tómat-pastasósu og fersku tagliatelle

25.08.2009

Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum á pakka. Hitið olíu á pönnu og svitið lauk og hvítlauk án þess að þeir brúnist. Hellið tómötunum saman við og eldið í 4-5 mínútur. Smakkið til með salti, pipar og sykri, en farið...

Tequila kjúklingabringur

25.08.2009

Maukið saman kóríander, hvítlauk, kumin og jalapeno í morteli eða skál. Bætið tequila, lime safa og ólífu olíu út í maukið. Þvoið og þerrið bringurnar og leggið í marineringuna...

Nauta T-bone - með grilluðu grænmeti

25.08.2009

Blandið saman safa úr 1 límónu og 2-3 msk. af jómfrúarólífuolíu og penslið kjötið. Rífið smá ferskt timjan yfir. Látið standa í 1 klst. eða lengur. Hitið grillið vel og látið steikurnar á mjög heitt grill fyrst en látið svo á efri grind eða ...