Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Foie gras

27.08.2009

1;stk.;foie gras -EPLA TRUFFLUMAUK ½ - 1 ;stk.;epli 1 ;tsk.; af trufflumauki (fæst í sælkeraverslunum) 1; msk.; hvítvínsedik 1; msk.; jómfrúarólífuolía 1;msk.; fljótandi hunang Nokkur jarðarber Pipar

Risarækja á spjóti

27.08.2009

500 g risarækja -MIDDLE EAST SÓSA 1 ;stk.; engiferrót 2 ;msk.; hvítlauksolía 2 ;msk.; hunang 3 ;msk.; grófkorna sinnep 1 ;stk.; chilli pipar Hnífsoddur af karrí 2 ;msk.; hvítvínsedik 1; búnt ;steinselja 4 ;dl; jurtaolía Salt og pipar

Pina colada ávaxtasalat

27.08.2009

3 ;cl;kókosromm (Malibu eða samskonar) 1;bolli; hnetur (t.d. macademiu eða kasjúhnetur) 2 ;stk.; bananar 1 ;papaya 4;stk.;lime (safinn) 3; bollar; vatnsmelóna í kúlum eða bitum 2 ;bollar ;ferskur ananas í bitum 1 ;bolli; kókosflögur 3 ;bollar; vanillujógúrt

Kjúklingabaunir

27.08.2009

250 ;g; kjúklingabaunir 1 ;stk.;laukur, skorinn í sneiðar 1/2 ;tsk.; tímjan, eða nokkrir ferskir kvistir 1/2; tsk.; turmerick. 2; hvítlauksrif, söxuð eða marin 1 ;stk.;chilli 2 ;cm; engifer, rifin 2 ;dl; ananassafi, hreinn 200 ;ml; kókosmjólk 50 ;g; hnetusmjör 1;stk.; paprika, skorin í strimla 1/2 ;stk.; ananas, skorinn í bita Salt og pipar

Thai karrí

27.08.2009

2 ;stk.; eggaldin Svartur pipar og salt 1 ;stk.; laukur, sneiddur 2 ;msk.; kóríander fræ, ristuð og möluð 1/2 ;msk.; cummin fræ, ristuð og möluð 2 ;msk.; turmeric (kúrkuma) 1 ;tsk.; svartur pipar 1 ;dós; kókosmjólk (400 ml) 200 ;g; tómatpúrre 2 ;stk.; sítrónugras, marið lítilega eða skorið niður í stilkinn 50 ;g; engifer, fínsaxað 4 ;hvítlauksgeirar, fínsaxaðir 1 ;stk.; lime, börkur og safi 1-2 ;chilli, fínsaxað 300 ;g; gulrætur, skornar í sneiðar 300 ;g; seljurót, skræld og skorin í þunnar sneiðar. Blómkálshaus (meðal stór), skorinn í snyrtilega bita. 1/2 ;búnt kóríander, fíntsaxað

Bruschetta með tómötum

26.08.2009

Hitið ofninn í 200 gráður. Skerið brauðið í u.þ.b. 1½ sm þykkar sneiðar. Flysjið hvítlauksrifið og skerið í tvennt. Nuddið brauðsneiðarnar með hvítlaukshelmingunum. Hitið olíuna á pönnu og steikið brauðsneiðarnar í henni þar til þær eru léttbrúnaðar.

Sítrus- og sojamaríneraður túnfiskur (sem forréttur)

26.08.2009

Skerið túnfiskinn ílangt, 4 cm hæð og breidd. Túnfiskurinn er léttbrúnaður á öllum hliðum, alls ekki um of. Sojasósu, Wasabi-dufti og safa úr tveimur sítrónum blandað saman og túnfiskurinn látinn...

Smálúðu-Sashimi (sem forréttur)

26.08.2009

Smálúðan er hreinsuð og skorin í þunnar sneiðar og raðað á disk. Ólífuolía, sesamolía og sesamfræ sett í pott og hitað þar til volgt, u.þ.b. 40°C. Olían má alls ekki verða of heit því þá eldast smálúðan...

Martini sjávarréttasalat

26.08.2009

Blandið rækju, laxi, hörpudisk, rauðlauk, jalapeno, lime safa og vodka saman í skál og látið marinerast í ísskáp í 2-3 tíma. Áður en rétturinn er borinn fram er safinn sigtaður frá og tómati...

Smálúðu-Sashimi

26.08.2009

400 ;g; fersk smálúða 10 ;g; svört sesamfræ ½ ;dl; sesamolía 1 ;dl; ólífuolía 20 ;g; ferskt kóríander 50 ;g; ristaðar furuhnetur Sjávarsalt