Uppskriftir
27.08.2009
1;stk.;foie gras
-EPLA TRUFFLUMAUK
½ - 1 ;stk.;epli
1 ;tsk.; af trufflumauki (fæst í sælkeraverslunum)
1; msk.; hvítvínsedik
1; msk.; jómfrúarólífuolía
1;msk.; fljótandi hunang
Nokkur jarðarber
Pipar
27.08.2009
500 g risarækja
-MIDDLE EAST SÓSA
1 ;stk.; engiferrót
2 ;msk.; hvítlauksolía
2 ;msk.; hunang
3 ;msk.; grófkorna sinnep
1 ;stk.; chilli pipar
Hnífsoddur af karrí
2 ;msk.; hvítvínsedik
1; búnt ;steinselja
4 ;dl; jurtaolía
Salt og pipar
27.08.2009
3 ;cl;kókosromm (Malibu eða samskonar)
1;bolli; hnetur (t.d. macademiu eða kasjúhnetur)
2 ;stk.; bananar
1 ;papaya
4;stk.;lime (safinn)
3; bollar; vatnsmelóna í kúlum eða bitum
2 ;bollar ;ferskur ananas í bitum
1 ;bolli; kókosflögur
3 ;bollar; vanillujógúrt
27.08.2009
250 ;g; kjúklingabaunir
1 ;stk.;laukur, skorinn í sneiðar
1/2 ;tsk.; tímjan, eða nokkrir ferskir kvistir
1/2; tsk.; turmerick.
2; hvítlauksrif, söxuð eða marin
1 ;stk.;chilli
2 ;cm; engifer, rifin
2 ;dl; ananassafi, hreinn
200 ;ml; kókosmjólk
50 ;g; hnetusmjör
1;stk.; paprika, skorin í strimla
1/2 ;stk.; ananas, skorinn í bita
Salt og pipar
27.08.2009
2 ;stk.; eggaldin
Svartur pipar og salt
1 ;stk.; laukur, sneiddur
2 ;msk.; kóríander fræ, ristuð og möluð
1/2 ;msk.; cummin fræ, ristuð og möluð
2 ;msk.; turmeric (kúrkuma)
1 ;tsk.; svartur pipar
1 ;dós; kókosmjólk (400 ml)
200 ;g; tómatpúrre
2 ;stk.; sítrónugras, marið lítilega eða skorið niður í stilkinn
50 ;g; engifer, fínsaxað
4 ;hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
1 ;stk.; lime, börkur og safi
1-2 ;chilli, fínsaxað
300 ;g; gulrætur, skornar í sneiðar
300 ;g; seljurót, skræld og skorin í þunnar sneiðar.
Blómkálshaus (meðal stór), skorinn í snyrtilega bita.
1/2 ;búnt kóríander, fíntsaxað
26.08.2009
Hitið ofninn í 200 gráður. Skerið brauðið í u.þ.b. 1½ sm þykkar sneiðar. Flysjið hvítlauksrifið og skerið í tvennt. Nuddið brauðsneiðarnar með hvítlaukshelmingunum. Hitið olíuna á pönnu og steikið brauðsneiðarnar í henni þar til þær eru léttbrúnaðar.
26.08.2009
Skerið túnfiskinn ílangt, 4 cm hæð og breidd. Túnfiskurinn er léttbrúnaður á öllum hliðum, alls ekki um of. Sojasósu, Wasabi-dufti og safa úr tveimur sítrónum blandað saman og túnfiskurinn látinn...
26.08.2009
Smálúðan er hreinsuð og skorin í þunnar sneiðar og raðað á disk. Ólífuolía, sesamolía og sesamfræ sett í pott og hitað þar til volgt, u.þ.b. 40°C. Olían má alls ekki verða of heit því þá eldast smálúðan...
26.08.2009
Blandið rækju, laxi, hörpudisk, rauðlauk, jalapeno, lime safa og vodka saman í skál og látið marinerast í ísskáp í 2-3 tíma. Áður en rétturinn er borinn fram er safinn sigtaður frá og tómati...
26.08.2009
400 ;g; fersk smálúða
10 ;g; svört sesamfræ
½ ;dl; sesamolía
1 ;dl; ólífuolía
20 ;g; ferskt kóríander
50 ;g; ristaðar furuhnetur
Sjávarsalt