Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Villisveppa Risotto

27.08.2009

Hitið olíuna í góðum potti og svitið laukinn (má ekki brúnast). hellið yfir hrísgrjónunum og hitið saman og hrærið stöðugt í ca.1 mín. Hellið ¼ af heitu soðinu út í og látið malla þar til grjónin hafa tekið í sig soðið...

Pizza alla casa

27.08.2009

Blandið saman gerinu og sykrinum í skál. Hellið volgu vatninu saman við gerblönduna og hrærið þar til gerið er uppleyst. Bætið hveitinu smátt og smátt út í vökvann og hrærið vel með sleif þar til deigið loðir vel saman og er orðið að kúlu í skálinni...

Pina colada ávaxtasalat

27.08.2009

Hakkið hneturnar gróft niður og ristið þær síðan á þurri pönnu þar til þær taka smá lit. Leggið þær til hliðar og leyfið þeim að kólna. Skerið banana og papaya í bita og veltið upp úr lime safanum...

Melónusalat

27.08.2009

Öllu blandað saman, ekki gott að láta standa of lengi því þá lekur mikið af safanum úr melónunni...

Léttreykt bleikja

27.08.2009

Handfylli þurrkað lyng og íslenskar kryddjurtir 10 ;g; salt 10 ;g;sykur 500 ;g; fersk, villt bleikja eða urriði ½ l súrmjólk 10 ;g; fersk piparrót Handfylli Ólafssúra (má nota hundasúru í staðinn) Skessujurt Sítrónusafi Ólífuolía Hvítur pipar

Tiramisu

27.08.2009

4 ;stk.;egg 1; bolli; sykur 2; dósir; mascarpone ostur (best að nota ítalskan) annars rjómaostur ca. 400 g 200 ;g; lady fingers kex 2; bollar; mjög sterkt kaffi (expresso eða venjulegt bætt með Nescafé) 2 ;msk.; amaretto líkjör (má líka nota koníak eða romm) Kakó eða rifið dökkt súkkulaði til að sáldra yfir

Villisveppa Risotto

27.08.2009

2–3 ;stk.; skalottlaukar ½ ;dl; jómfrúarólífuolía 250 ;g; risottogrjón 1 ;l; kjúklinga- eða grænmetissoð 1 ;msk.; smjör Salt og pipar til smakks -VILLISVEPPIR 100–200 ;g; góðir sveppir td. portobello 50 g þurrkaðir villisveppir, lagðir í bleyti (soðið sigtað frá) Ef hægt er að verða sér úti um ferska villisveppi þá er það best. 50 ;g; smjör 2 ;msk.; olífuolía 250 ;ml; rjómi (má sleppa) 100 ;g; ferskur parmesan salt og pipar úr kvörn eftir smekk

Pizza alla casa

27.08.2009

20 ;g; ferskt pressuger eða 1 msk. þurrger ½ ;tsk.; sykur 1½ ;dl; volgt vatn 3½ ;dl; hveiti ½ ;tsk.; salt 2–3 ;msk.; ólífuolía maísmjöl eða hveiti á borðplötuna 1½ ;dl; tómatsósa 200 ;g; rifinn mozzarellaostur 4 ;msk.; rifinn Parma ostur 1–2 ;tsk.; ítölsk kryddblanda (basilikum, tímían, hvítlauksduft, pipar) svartur pipar eftir smekk

Eggaldin rúlla

27.08.2009

2 ;stk.; eggaldin Svartur pipar og salt Tímjan Matarolía 2 ;dl; soðnar kjúklingabaunir 200 ;g; sæt kartafla 1/2 ;búnt; kóríander 30 ;g; engifer, fínt saxað 1 ;tsk.; hvítlaukur, maukaður Salt og smá cayenne pipar

Sætkartöflu- og gráðostamauk á crostini

27.08.2009

1 ;stk.; baquette brauð Smá ólífuolía 1 ;stk.; sæt kartafla 100 ;g; gráðostur 1 ;msk.; hlynsíróp Salt og pipar 20 ;stk.; cashew hnetur 2 ;msk.; hlynsíróp