Uppskriftir
27.08.2009
Hitið olíuna í góðum potti og svitið laukinn (má ekki brúnast). hellið yfir hrísgrjónunum og hitið saman og hrærið stöðugt í ca.1 mín. Hellið ¼ af heitu soðinu út í og látið malla þar til grjónin hafa tekið í sig soðið...
27.08.2009
Blandið saman gerinu og sykrinum í skál. Hellið volgu vatninu saman við gerblönduna og hrærið þar til gerið er uppleyst. Bætið hveitinu smátt og smátt út í vökvann og hrærið vel með sleif þar til deigið loðir vel saman og er orðið að kúlu í skálinni...
27.08.2009
Hakkið hneturnar gróft niður og ristið þær síðan á þurri pönnu þar til þær taka smá lit. Leggið þær til hliðar og leyfið þeim
að kólna. Skerið banana og papaya í bita og veltið upp úr lime safanum...
27.08.2009
Öllu blandað saman, ekki gott að láta standa of lengi því þá lekur mikið af safanum úr melónunni...
27.08.2009
Handfylli þurrkað lyng og íslenskar kryddjurtir
10 ;g; salt
10 ;g;sykur
500 ;g; fersk, villt bleikja eða urriði
½ l súrmjólk
10 ;g; fersk piparrót
Handfylli Ólafssúra (má nota hundasúru í staðinn)
Skessujurt
Sítrónusafi
Ólífuolía
Hvítur pipar
27.08.2009
4 ;stk.;egg
1; bolli; sykur
2; dósir; mascarpone ostur (best að nota ítalskan) annars rjómaostur ca. 400 g
200 ;g; lady fingers kex
2; bollar; mjög sterkt kaffi (expresso eða venjulegt bætt með Nescafé)
2 ;msk.; amaretto líkjör (má líka nota koníak eða romm)
Kakó eða rifið dökkt súkkulaði til að sáldra yfir
27.08.2009
2–3 ;stk.; skalottlaukar
½ ;dl; jómfrúarólífuolía
250 ;g; risottogrjón
1 ;l; kjúklinga- eða grænmetissoð
1 ;msk.; smjör
Salt og pipar til smakks
-VILLISVEPPIR
100–200 ;g; góðir sveppir td. portobello 50 g þurrkaðir villisveppir, lagðir í bleyti (soðið sigtað frá)
Ef hægt er að verða sér úti um ferska villisveppi þá er það best.
50 ;g; smjör
2 ;msk.; olífuolía
250 ;ml; rjómi (má sleppa)
100 ;g; ferskur parmesan
salt og pipar úr kvörn eftir smekk
27.08.2009
20 ;g; ferskt pressuger eða 1 msk. þurrger
½ ;tsk.; sykur
1½ ;dl; volgt vatn
3½ ;dl; hveiti
½ ;tsk.; salt
2–3 ;msk.; ólífuolía
maísmjöl eða hveiti á borðplötuna
1½ ;dl; tómatsósa
200 ;g; rifinn mozzarellaostur
4 ;msk.; rifinn Parma ostur
1–2 ;tsk.; ítölsk kryddblanda (basilikum, tímían, hvítlauksduft, pipar)
svartur pipar eftir smekk
27.08.2009
2 ;stk.; eggaldin
Svartur pipar og salt
Tímjan
Matarolía
2 ;dl; soðnar kjúklingabaunir
200 ;g; sæt kartafla
1/2 ;búnt; kóríander
30 ;g; engifer, fínt saxað
1 ;tsk.; hvítlaukur, maukaður
Salt og smá cayenne pipar
27.08.2009
1 ;stk.; baquette brauð
Smá ólífuolía
1 ;stk.; sæt kartafla
100 ;g; gráðostur
1 ;msk.; hlynsíróp
Salt og pipar
20 ;stk.; cashew hnetur
2 ;msk.; hlynsíróp