Uppskriftir
02.09.2009
Frönsk gæsa- og andalifur fæst í flestum sælkerabúðum.
500; g frönsk anda- eða gæsalifur, hálfsoðin eða ósoðin.
10; radísur
3 msk. hunang
1; msk. vatn
1;msk. olía, til steikingar
2; gul epli
50 ;g smjör
1; msk. balsamedik
2 ;msk. hveiti
salt og svartur pipar
02.09.2009
400; ml; rjómi
6;stk.; eggjarauður
75; g; sykur
Hrásykur
02.09.2009
24;stk.; ferskar ostrur
2 ;msk.;skalotlaukur, fínrifinn
8 ;msk.; hvítvínsedik
Svartur kavíar (loðnuhrogn)
02.09.2009
3;msk;. ólífuolía
1 ;stk.; kjúklingur, skorinn í 9 bita
2 ;stk.; litlir laukar, skornir í bita
2 ;stk.;hvítlauksrif, smátt söxuð
10 ;stk.;sveppir, heilir
5;sneiðar;beikon, skorið í grófa bita
2 ;stk.;lárviðarlauf
1 ;tsk.; tímían
1/3 ;flaska; rauðvín
4 ;cl; koníak eða brandí
2 ;msk.; söxuð steinselja
Sósujafnari
60 ;g; kalt smjör
Salt og nýmalaður pipar
02.09.2009
10-14;stk.; risahörpudiskar
2;stk.;límónur (safinn)
6 ;msk.; góð ólífuolía
Graslaukur
1 ;msk.; rósapipar
Maldon-salt
Svartur pipar
02.09.2009
4;stk.;andabringur
Salt
Nýmalaður pipar
-APPELSÍNUSÓSA
4 ;msk.; sykur
1 ;dl; vatn
3; msk.; hvítvínsedik
100; ml; hvítvín
200 ;ml ;nýkreistur appelsínusafi
2 ;msk.; appelsínuþykkni
1; msk. ;ysta lagið af appelsínu-berki í strimlum
400 ;ml; vatn, blandað andakrafti frá Oscar
Sósujafnari
50 ;g; kalt smjör
27.08.2009
Skerið brauðið í 1 cm þykkar sneiðar og steikið uppúr ólífuolíunni á pönnu og stráið yfir smá salti og pipar. Skrælið kartöfluna og skerið í bita, bakið við 180°C í um 25 mín eða flar til að kartaflan er meyr...
27.08.2009
Flakið og snyrtið fiskinn. Takið úr honum beingarðinn en látið roðið halda sér. Blandið saman salti og sykri, stráið létt yfir fiskinn og látið liggja í 20 mínútur. Setjið súrmjólkina í klút og látið hanga þannig að vökvi síist frá henni til að hún þykkni aðeins. Látið þurrkaðar...
27.08.2009
Setjið allt saman í skál og blandið vel en varlega saman. Best að gera klukkustund áður en nota á. Sneiðið Foi gras niður í mjög þunnar sneiðar. Leggið á litlar brauðsneiðar eða melba toast. Setjið smá trufflumauk ...
27.08.2009
Skelflettið humarinn, hreinsið og leggið til hliðar. Hitið grillpönnu eða útigrill og snöggsteikið humarinn þannig að smá rákir komi í hann. Passið að pannan eða grillið séu vel heit svo að humarinn soðni ekki...