Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Blómkál, blómkál, blómkál

07.09.2009

Brennt blómkálsmauk 200 ;g; blómkál 30 ;g; smjör 60 ;g; rjómi Salt Nýkreistur sítrónusafi -FLAUELSMJÚK BLÓMKÁLSSÚPA 200 ;g; blómkál 2 ;dl; rjómi 2 ;dl; mjólk Salt Nýkreistur sítrónusafi -STEIKT BLÓMKÁL 6 ;stk.;fallegir blómkálstoppar 60 ;g; smjör Salt Skessujurt (hægt er að nota aðrar jurtir, t.d. dill, steinselju eða hvönn) Nýmulinn svartur pipar

Steiktur koli

07.09.2009

600;g;skarkoli án beina og roðs 60 ;g; smjör Salt Ögn af góðu ediki -KRYDDJURTAKREM 3 ;msk.; sýrður rjómi 2;msk.; majónes 1;búnt; dill 1;stk.; skalottlaukur Ögn af eplaediki Salt -STÖKKT RÚGBRAUÐ 2;sneiðar; rúgbrauð

Rækjur

07.09.2009

-HRÁAR KRYDDLEGNAR RÆKJUR 250;g;rækjur án skeljar 20;g; repjuolía (eða önnur góð olía) Dálítið eplaedik Salt -SÝRÐUR RJÓMI 4;msk.; sýrður rjómi Dálítið eplaedik Salt -MYSA 100; g; mysa 1 matarlímsblað -STÖKKT GRÆNMETI 30 ;g; blaðsellerí 30 ;g; agúrka ;1; skalottlaukur Söxuð selleríblöð Dálítið eplaedik Repjuolía Salt -SÖLVASALT 10 ;g; salt 10 ;g; söl

Steikt lambafillet

07.09.2009

-LAMBAFILLET 500;g;fitu- og sinalaust lambafillet 30 ;g;olía Gróft eðalsalt -SOÐINN BLAÐLAUKUR 6 ;cm; blaðlaukur, hvíti hlutinn 40; g; smjör Vatn Salt

Gæsalifrar- og eplarandalín

02.09.2009

Afhýðið radísurnar, skerið 5 þeirra í þunnar sneiðar en rífið hinar 5 gróft í rifjárni. Setjið radísusneiðarnar í lítinn pott ásamt hunangi og 1 msk. af vatni og sjóðið í 10 mínútur við vægan hita. Hitið olíuna á pönnu og steikið rifnu radísurnar. Leggið þær síðan á pappír og látið...

Créme brulée

02.09.2009

Hitið ofninn í 150°C. Setjið rjómann í pott og hitið að suðu en látið hann ekki sjóða. Setjið eggjarauður og sykur í skál og þeytið mjög vel, þar til blandan er létt og ljós. fieytið þá sjóðheitum rjómanum smátt og smátt saman við. Raðið 6 litlum formum (souffléformum...

Ostrur með skalotlauksediki og svörtum kavíar

02.09.2009

Opnið ostrurnar með ostruhníf og gætið þess að vökvinn sem er í skeljunum fari ekki til spillis. Raðið ostrunum á stórt fat. Gott er að hafa mulinn klaka undir þeim. Setjið ögn af kavíar ofan á hverja ostru til skrauts...

Coq au vin (rauðvínssoðinn kjúklingur)

02.09.2009

Kryddið kjúklingabitana með salti og pipar og steikið þá í olíu á pönnu þangað til þeir verða fallega brúnir. Takið þá bitana af pönnunni og setjið í pott. Setjið lauk, hvítlauk, sveppi og beikon á sömu pönnu og látið krauma. Bætið þá rauðvíni og koníaki á pönnuna, látið sjóða...

Hörpudisks-carpaccio

02.09.2009

Þetta fislétta carpaccio er forréttur sem hentar vel þegar matseðillinn samanstendur af réttum með ofur fíngerðu og flóknu bragði.

Skerið hörpudiskinn í þunnar sneiðar. Gott er að gera það þegar enn er dálítið frost í honum. Raðið sneiðunum á fjóra diska. Hrærið...

Andabringur með appelsínusósu

02.09.2009

Hitið ofninn í 190°C. Skerið tígulmynstur í haminn á andabringunum og kryddið þær með pipar og salti. Hitið þurra pönnu vel. Setjið bringurnar á pönnuna og brúnið þær vel á báðum hliðum. Brúnið hamhliðina á undan...