Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Franskar makkarónur

01.12.2009

250;g; möndlur, fínt hakkaðar 450; g; flórsykur 7 ;stk.; eggjahvítur 80; g; sykur Dálítill matarlitur (Fyrir súkkulaðimakkarónur er 40 g af kakói bætt við þurrefnin) -SÚKKULAÐIKREM 100; g; dökkt súkkulaði 110; ml; rjómi 25 ;g; hunang 250 ;ml; rjómi -HINDBERJAFYLLING 125; g; hindberjamauk (fruit puré) 250 ;g; mjólkursúkkulaði 30 ;g; hunang 40 ;g ;smjör

Blómkál, blómkál, blómkál

07.09.2009

Bræðið smjörið í potti. Saxið blómkálið og steikið það í smjörinu við vægan hita uns það verður mjúkt og fær gullinn lit. Maukið í blandara ásamt rjómanum og smakkið til með ögn af sítrónusafa og salti...

Steiktur koli með kryddjurtakremi og stökku rúgbrauði

07.09.2009

Steikið skarkolann upp úr smjörinu uns hann er fallega brúnaður. Kryddið hann þá með ögn af salti og nokkrum dropum af ediki. Takið hann af pönnunni og þerrið dálítið á þurrum pappír áður en hann er borinn fram...

Rækjur með sýrðum rjóma, mysu, stökku grænmeti og sölvasalti

07.09.2009

Smyrjið sýrða rjómanum á lítinn disk, blandið saman rækjum og grænmeti og dreifið yfir sýrða rjómann. Skerið mysuhlaupið í teninga og setjið á víð og dreif ofan á rækjurnar. Sáldrið að lokum sölvasaltinu yfir allt. ..

Hreindýratartar með eggjum, laukum, sultaðri hvönn ..

07.09.2009

Saxið kjötið þar til það er orðið nokkuð fínt, smakkið til með saltinu, piparnum og olíunni uns allt er himneskt...

Steikt lambafillet með soðnum blaðlauk, fjallagrasa..

07.09.2009

Steikið lambahryggvöðvann snarpheitri pönnu, á öllum hliðum uns fallega brúnaður. Takið af pönnunni og klárið að steikja í ofni þannig að kjarnhiti nái 51 gráðu. Takið úr ofninum og látið hvíla...

Hreindýratartar

07.09.2009

400 ;g; fitu- og sinalaus hreindýravöðvi (athugið að ekki þarf að nota bestu vöðvana í þennan rétt) Salt Svartur pipar Repjuolía (eða önnur góð olía) -EGG 2;harðsoðin egg Salt -LAUKAR 1;stk.; skalottlaukur ½ ;búnt; graslaukur ½ ;rauðlaukur -SULTUÐ HVÖNN 100 ;g; edik 80 ;g; vatn 80;g; sykur 100; g; saxaðir hvannastilkar -HVANNARKREM 3;msk.;sýrður rjómi 2 ;msk.; majónes 1; búnt; hvannarblöð (hægt er að nota aðrar jurtir, t.d. dill eða steinselju) 1; skalottlaukur Dálítið eplaedik Ögn af salti

Blómkál, blómkál, blómkál

07.09.2009

Brennt blómkálsmauk 200 ;g; blómkál 30 ;g; smjör 60 ;g; rjómi Salt Nýkreistur sítrónusafi -FLAUELSMJÚK BLÓMKÁLSSÚPA 200 ;g; blómkál 2 ;dl; rjómi 2 ;dl; mjólk Salt Nýkreistur sítrónusafi -STEIKT BLÓMKÁL 6 ;stk.;fallegir blómkálstoppar 60 ;g; smjör Salt Skessujurt (hægt er að nota aðrar jurtir, t.d. dill, steinselju eða hvönn) Nýmulinn svartur pipar

Steiktur koli

07.09.2009

600;g;skarkoli án beina og roðs 60 ;g; smjör Salt Ögn af góðu ediki -KRYDDJURTAKREM 3 ;msk.; sýrður rjómi 2;msk.; majónes 1;búnt; dill 1;stk.; skalottlaukur Ögn af eplaediki Salt -STÖKKT RÚGBRAUÐ 2;sneiðar; rúgbrauð

Rækjur

07.09.2009

-HRÁAR KRYDDLEGNAR RÆKJUR 250;g;rækjur án skeljar 20;g; repjuolía (eða önnur góð olía) Dálítið eplaedik Salt -SÝRÐUR RJÓMI 4;msk.; sýrður rjómi Dálítið eplaedik Salt -MYSA 100; g; mysa 1 matarlímsblað -STÖKKT GRÆNMETI 30 ;g; blaðsellerí 30 ;g; agúrka ;1; skalottlaukur Söxuð selleríblöð Dálítið eplaedik Repjuolía Salt -SÖLVASALT 10 ;g; salt 10 ;g; söl