Uppskriftir
01.12.2009
500 ;g; suðusúkkulaði
250 ;g ;rjómi
500 ;g;dökkt súkkulaði til að hjúpa
Gott kakó til að velta trufflunum upp úr
01.12.2009
250;g; konfektmarsipan
50 ;g; pekanhnetur
1 ;msk.; sykur
Dálítið koníak
300;g;dökkt súkkulaði
01.12.2009
-FRANSKUR MARENS
100;g; eggjahvítur
85;g; strásykur
85;g; flórsykur
-VANILLU-RJÓMAKREM
250 ;g; rjómi
50;g; hvítt súkkulaði
1 ;stk.; vanillustöng
2 ;g; matarlím (1 blað)
-HINDBERJASÓSA
150;g ;hindber, mega vera frosin
50 ;g ;hunang (akasíu)
50 ;g ;sykur
100; g; vatn
01.12.2009
250;g; möndlur, fínt hakkaðar
450; g; flórsykur
7 ;stk.; eggjahvítur
80; g; sykur
Dálítill matarlitur
(Fyrir súkkulaðimakkarónur er 40 g af kakói bætt við þurrefnin)
-SÚKKULAÐIKREM
100; g; dökkt súkkulaði
110; ml; rjómi
25 ;g; hunang
250 ;ml; rjómi
-HINDBERJAFYLLING
125; g; hindberjamauk (fruit puré)
250 ;g; mjólkursúkkulaði
30 ;g; hunang
40 ;g ;smjör
07.09.2009
Bræðið smjörið í potti. Saxið blómkálið og steikið það í smjörinu við vægan hita uns það verður mjúkt og fær gullinn lit. Maukið í blandara ásamt rjómanum og smakkið til með ögn af sítrónusafa og salti...
07.09.2009
Steikið skarkolann upp úr smjörinu uns hann er fallega brúnaður. Kryddið hann þá með ögn af salti og nokkrum dropum af ediki. Takið hann af pönnunni og þerrið dálítið á þurrum pappír áður en hann er borinn fram...
07.09.2009
Smyrjið sýrða rjómanum á lítinn disk, blandið saman rækjum og grænmeti og dreifið yfir sýrða rjómann. Skerið mysuhlaupið í
teninga og setjið á víð og dreif ofan á rækjurnar. Sáldrið að lokum sölvasaltinu yfir allt. ..
07.09.2009
Saxið kjötið þar til það er orðið nokkuð fínt, smakkið til með saltinu, piparnum og olíunni uns allt er himneskt...
07.09.2009
Steikið lambahryggvöðvann snarpheitri pönnu, á öllum hliðum uns fallega brúnaður. Takið af pönnunni og klárið að steikja í ofni þannig að kjarnhiti nái 51 gráðu. Takið úr ofninum og látið hvíla...
07.09.2009
400 ;g; fitu- og sinalaus hreindýravöðvi (athugið að ekki þarf að nota bestu vöðvana í þennan rétt)
Salt
Svartur pipar
Repjuolía (eða önnur góð olía)
-EGG
2;harðsoðin egg
Salt
-LAUKAR
1;stk.; skalottlaukur
½ ;búnt; graslaukur
½ ;rauðlaukur
-SULTUÐ HVÖNN
100 ;g; edik
80 ;g; vatn
80;g; sykur
100; g; saxaðir hvannastilkar
-HVANNARKREM
3;msk.;sýrður rjómi
2 ;msk.; majónes
1; búnt; hvannarblöð (hægt er að nota aðrar jurtir, t.d. dill eða steinselju)
1; skalottlaukur
Dálítið eplaedik
Ögn af salti