Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Kræklingur

12.03.2010

1; kg; kræklingar, helst íslenskir 187 ;ml; þurrt hvítvín 2;stk.; skallotlaukar, fínt saxaðir 2;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir 1/2; búnt; steinselja, fínt söxuð 4 ;sneiðar;brauð án skorpu, skorið í teninga 4; sneiðar; af beikoni, skorið í litla bita Ólífuolía Salt og pipar

Rækjusúpa

12.03.2010

Ca. 2; lítrar; gott kjúklingasoð (kjötkraftur) 2 ;stilkar; sítrónugras, skorið í 3-4 cm bita 4 ;stk.; Kaffir-lime-lauf (fæst í austurlenskum verslunum - má sleppa) 3-4 ;cm; ferskur engifer, skorinn í bita 2; rauðir chiliávextir, smátt skornir 2; teskeiðar fiskisósa (til í austurlenskum verslunum og sumum stórmörkuðum) 1 ½ ;tsk.; sykur 6-8 ;stk.; sveppir, skornir í fjórðunga og mýktir í smjöri 500 ;g stór rækja Safi úr 2 limeávöxtum 2 ;stk.;laukar skornir í sneiðar 1 lúka ferskur, saxaður koríander

Indverskar kjötbollur

12.03.2010

600-800 ;g; af góðu lambahakki (má nota nautahakk) 1 ;msk.; matarolía 2 ;stk.; meðalstórir laukar, fínthakkaðir 2 ;stk.; hvítlauksrif, fínhökkuð 2-3 ;msk.; hveiti 2 ;msk.; ferskt koríander, saxað 1 ;tsk.; garam masala ½ ;tsk.; steytt kúmen ½ ;tsk.; paprikuduft 2 ;tsk.; koríanderduft ½ ;tsk.;svartpipar 1 ;tsk.; salt -SÓSAN 1;dl; matarolia 4-5;stk.; hakkaðir tómatar 1 ;tsk.; grófsteytt kúmen 3 ;stk.;lárviðarlauf 2 ;stk.;kanelstangir 1 ;tsk.; turmerik 1 ;stk.;rautt chili, saxað ½ ;tsk.; salt 1; dl; þeyttur rjómi 1 ½; dl ;matreiðslurjómi

Chablissósa

12.03.2010

1;bolli; Chablis eða annað þurrt hvítvín 1-2;stk.; skallotlaukar Estragon 1; bolli; kjötsoð 3; msk.; tómatpúrré 3; msk.; rjómi 1 ;tsk.; smjör

Súkkulaðitrufflur

01.12.2009

Hitið suðusúkkulaðið varlega í örbylgjuofni án þess að hitinn fari yfir 30°C. Hitið rjómann á sama tíma en aðeins upp að 30°C. Blandið rjómanum síðan saman við súkkulaðið og notið töfrasprotann til að vinna vel saman. Sprautið í litlar kúlur ...

Súkkulaðifrauð

01.12.2009

Leggið matarlímið í bleyti í köldu vatni. Hitið rjómann upp að suðu, setjið matarlímið út í og látið bráðna. Hellið u.þ.b. 2/3 af heita rjómanum yfir saxað súkkulaðið og látið standa í u.þ.b. 1 mín. Hrærið út frá miðju ...

Marsipanbrauð m/koníaki og sykurristuðum pekanhnetum

01.12.2009

Setjið sykurinn í lítinn pott og bræðið. Setjið hneturnar út í og veltið í sykrinum þar til hann er orðinn ljóskaramellubrúnn, gætið þess að hann brenni ekki. Hellið snöggt á bökunarpappír, dreifið úr sykurristuðum hnetunum og látið þær kólna...

Pavlova

01.12.2009

Þeytið eggjahvíturnar á meðalhraða og bætið strásykrinum saman við í smáskömmtum til að fá betri byggingu í marensinn. Blandið því næst sigtuðum flórsykrinum varlega saman við með sleikju. Búið til 10 kökur með því að sprauta marensinum á plötu með bökunarpappír. Stráið dálitlum ...

Franskar makkarónur

01.12.2009

Setjið möndlur í matvinnsluvél og saxið þar til þær eru orðnar að fínu mjöli. Blandið saman í skál möndlumjöli, flórsykri og kakói, ef við á. Þeytið eggjahvítur, bætið sykri út í og þeytið þar til blandan er stíf. Blandið þurrefnum saman við ...

Súkkulaðifrauð

01.12.2009

150 ;g; rjómi 110;g;dökkt súkkulaði, u.þ.b. 56% 40 ;g; mjólkursúkkulaði, u.þ.b. 33% 1 ;blað; matarlím 250 ;g; rjómi, léttþeyttur -MÖNDLUTENINGAR 50 ;g; fínmalaðar möndlur 50 ;g; hveiti 50 ;g; smjör 50 ;g; hrásykur -JARÐARBERJASÓSA 150; g ;jarðarber (mega vera frosin) 50 ;g ;hunang (akasíu) 50 ;g ;sykur 100 ;g; vatn Dálítil vanilla eða minta (má sleppa)