Uppskriftir
12.03.2010
1; kg; kræklingar, helst íslenskir
187 ;ml; þurrt hvítvín
2;stk.; skallotlaukar, fínt saxaðir
2;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
1/2; búnt; steinselja, fínt söxuð
4 ;sneiðar;brauð án skorpu, skorið í teninga
4; sneiðar; af beikoni, skorið í litla bita
Ólífuolía
Salt og pipar
12.03.2010
Ca. 2; lítrar; gott kjúklingasoð (kjötkraftur)
2 ;stilkar; sítrónugras, skorið í 3-4 cm bita
4 ;stk.; Kaffir-lime-lauf
(fæst í austurlenskum verslunum - má sleppa)
3-4 ;cm; ferskur engifer, skorinn í bita
2; rauðir chiliávextir, smátt skornir
2; teskeiðar fiskisósa (til í austurlenskum verslunum og sumum stórmörkuðum)
1 ½ ;tsk.; sykur
6-8 ;stk.; sveppir, skornir í fjórðunga og mýktir í smjöri
500 ;g stór rækja
Safi úr 2 limeávöxtum
2 ;stk.;laukar skornir í sneiðar
1 lúka ferskur, saxaður koríander
12.03.2010
600-800 ;g; af góðu lambahakki (má nota nautahakk)
1 ;msk.; matarolía
2 ;stk.; meðalstórir laukar, fínthakkaðir
2 ;stk.; hvítlauksrif, fínhökkuð
2-3 ;msk.; hveiti
2 ;msk.; ferskt koríander, saxað
1 ;tsk.; garam masala
½ ;tsk.; steytt kúmen
½ ;tsk.; paprikuduft
2 ;tsk.; koríanderduft
½ ;tsk.;svartpipar
1 ;tsk.; salt
-SÓSAN
1;dl; matarolia
4-5;stk.; hakkaðir tómatar
1 ;tsk.; grófsteytt kúmen
3 ;stk.;lárviðarlauf
2 ;stk.;kanelstangir
1 ;tsk.; turmerik
1 ;stk.;rautt chili, saxað
½ ;tsk.; salt
1; dl; þeyttur rjómi
1 ½; dl ;matreiðslurjómi
12.03.2010
1;bolli; Chablis eða annað þurrt hvítvín
1-2;stk.; skallotlaukar
Estragon
1; bolli; kjötsoð
3; msk.; tómatpúrré
3; msk.; rjómi
1 ;tsk.; smjör
01.12.2009
Hitið suðusúkkulaðið varlega í örbylgjuofni án þess að hitinn fari yfir 30°C. Hitið rjómann á sama tíma en aðeins upp að 30°C. Blandið rjómanum síðan saman við súkkulaðið og notið töfrasprotann til að vinna vel saman. Sprautið í litlar kúlur ...
01.12.2009
Leggið matarlímið í bleyti í köldu vatni. Hitið rjómann upp að suðu, setjið matarlímið út í og látið bráðna. Hellið u.þ.b. 2/3 af heita rjómanum yfir saxað súkkulaðið og látið standa í u.þ.b. 1 mín. Hrærið út frá miðju ...
01.12.2009
Setjið sykurinn í lítinn pott og bræðið. Setjið hneturnar út í og veltið í sykrinum þar til hann er orðinn ljóskaramellubrúnn, gætið þess að hann brenni ekki. Hellið snöggt á bökunarpappír, dreifið úr sykurristuðum hnetunum og látið þær kólna...
01.12.2009
Þeytið eggjahvíturnar á meðalhraða og bætið strásykrinum saman við í smáskömmtum til að fá betri byggingu í marensinn. Blandið því næst sigtuðum flórsykrinum varlega saman við með sleikju. Búið til 10 kökur með því að sprauta marensinum á plötu með bökunarpappír. Stráið dálitlum ...
01.12.2009
Setjið möndlur í matvinnsluvél og saxið þar til þær eru orðnar að fínu mjöli. Blandið saman í skál möndlumjöli, flórsykri og kakói, ef við á. Þeytið eggjahvítur, bætið sykri út í og þeytið þar til blandan er stíf. Blandið þurrefnum saman við ...
01.12.2009
150 ;g; rjómi
110;g;dökkt súkkulaði, u.þ.b. 56%
40 ;g; mjólkursúkkulaði, u.þ.b. 33%
1 ;blað; matarlím
250 ;g; rjómi, léttþeyttur
-MÖNDLUTENINGAR
50 ;g; fínmalaðar möndlur
50 ;g; hveiti
50 ;g; smjör
50 ;g; hrásykur
-JARÐARBERJASÓSA
150; g ;jarðarber (mega vera frosin)
50 ;g ;hunang (akasíu)
50 ;g ;sykur
100 ;g; vatn
Dálítil vanilla eða minta (má sleppa)