Uppskriftir
28.06.2010
1,2 ;kg; ribeye nautakjöt
Salt og pipar
Ólífuolía
2;stk.;hvítlauksrif, marin
2 ;msk;. rósmarín, saxað
4 ;stk.; ferskur maís
-MOZZARELLASALAT
1;poki; mozzarella
1; búnt; graslaukur
1 ;stk.; agúrka
5 ;stk.; svartar ólífur
1;poki; grænt salat
-GRÁÐOSTASÓSA
100 ;g; gráðostur
1 ;dós; sýrður rjómi
1 ;msk.; hunang
Safi úr sítrónu
28.06.2010
900 ;g; svínalund, hreinsuð og skorin í 225 g steikur
4 ;stk.; stórir portobellosveppir
3 ;dl; balsamedik
1 ;stk.; sítróna
1 ;stk.; púðursykur
1 ;dl; ólífuolía
2 ;stk.;hvítlauksrif, marin
-STAPPAÐAR KARTÖFLUR
300 ;g; rauðar kartöflur
120 ;g; smjör
Salt og pipar
1 ;dós; sýrður rjómi
28.06.2010
900 ;g; lax, beinhreinsaður og snyrtur
1 ;dl;ólífuolía
salt og pipar
1;stk.; hvítlauksrif, marið
1 ;msk.; ferskt blóðberg
-SPÍNAT OG EPLI
400 ;g; spínat, ferskt
2 ;msk.; madraskarrí
Hálfur blaðlaukur, saxaður
1 ;dl; portvín
2;stk.; græn epli, söxuð
50 ;g; smjör
28.06.2010
2 ;stk.;heilir kjúklingar
3 ;stk.;hvítlauksrif, marin
2 ;msk.; blóðberg (eða tímían)
1;stk.; appelsína (rifinn appelsínubörkur)
1 ;msk.; hlynsíróp
1 ;msk.; estragon
1; msk.; dijon-sinnep
-SVEITASÆLA
100;g; gulrætur
100 ;g; gulrófur
100 ;g;kartöflur
100 ;g; sellerírót
1 ;tsk.; kjúklingakraftur
25.06.2010
Skolið jarðarberin, leggið í eldfast mót og hellið yfir þau sætu hvítvíni. Kreistið úr límónu yfir berin, stráið síðan yfir þau rósapipar og hrásykri og dreypið loks olíu yfir. Látið standa í 1 klst. Takið jarðarberin úr leginum...
25.06.2010
24 ;stk.; fersk jarðarber
8 ;stk.; stór grillspjót
100 ;ml; sætt hvítvín
1 ;stk.;límóna
2 ;msk.; hrásykur
1 ;tsk.; mulinn rósapipar
1 ;tsk.; matarolía
-VANILLUKREM
1 ;dós; vanilluskyr
100; ml; rjómi
1 ;sítróna, börkur og safinn
12.03.2010
Léttsteikið lauk og hvítlauk og takið af pönnu og hrærið saman við krydd og þurrefni. Blandið síðan saman hakkinu og kryddinu og mótið 16- 20 bollur og léttsteikið. Sósan: Hitið olíuna í wokpönnu bætið við söxuðu tómötunum og öllu kryddi...
12.03.2010
Hitið soðið og bætið í sítrónugrasinu, Kaffirblöðum, engifer og chili, lækkið hitann og sjóðið áfram undir loki í 15 mín.
þannig að kryddin virki. Takið lokið af og bætið í fiskisósunni, sykrinum og sveppunum. Látið malla í 5 mín...
12.03.2010
Látið olíu í pott og steikið laukinn og hvítlaukinn í smá stund. Bætið þar næst hvítvíninu og steinseljunni út í, látið kræklinginn í og sjóðið undir loki við háan hita þar til þeir opnast. Hristið pottinn öðru hverju á meðan, fleygið þeim kræklingi sem opnast ekki. Veiðið...
12.03.2010
Hvítvín, skallotlaukar og smávegis estragon er soðið niður um rúmlega helming. Þá er kjötsoði og tómatpúrré bætt út í og
látið sjóða við mjög lágan hita í um það bil klukkutíma. Þá...