Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Ribeye með mozzarellasalati

28.06.2010

1,2 ;kg; ribeye nautakjöt Salt og pipar Ólífuolía 2;stk.;hvítlauksrif, marin 2 ;msk;. rósmarín, saxað 4 ;stk.; ferskur maís -MOZZARELLASALAT 1;poki; mozzarella 1; búnt; graslaukur 1 ;stk.; agúrka 5 ;stk.; svartar ólífur 1;poki; grænt salat -GRÁÐOSTASÓSA 100 ;g; gráðostur 1 ;dós; sýrður rjómi 1 ;msk.; hunang Safi úr sítrónu

Krydduð svínalund

28.06.2010

900 ;g; svínalund, hreinsuð og skorin í 225 g steikur 4 ;stk.; stórir portobellosveppir 3 ;dl; balsamedik 1 ;stk.; sítróna 1 ;stk.; púðursykur 1 ;dl; ólífuolía 2 ;stk.;hvítlauksrif, marin -STAPPAÐAR KARTÖFLUR 300 ;g; rauðar kartöflur 120 ;g; smjör Salt og pipar 1 ;dós; sýrður rjómi

Grillaður lax

28.06.2010

900 ;g; lax, beinhreinsaður og snyrtur 1 ;dl;ólífuolía salt og pipar 1;stk.; hvítlauksrif, marið 1 ;msk.; ferskt blóðberg -SPÍNAT OG EPLI 400 ;g; spínat, ferskt 2 ;msk.; madraskarrí Hálfur blaðlaukur, saxaður 1 ;dl; portvín 2;stk.; græn epli, söxuð 50 ;g; smjör

Grillaður kjúklingur

28.06.2010

2 ;stk.;heilir kjúklingar 3 ;stk.;hvítlauksrif, marin 2 ;msk.; blóðberg (eða tímían) 1;stk.; appelsína (rifinn appelsínubörkur) 1 ;msk.; hlynsíróp 1 ;msk.; estragon 1; msk.; dijon-sinnep -SVEITASÆLA 100;g; gulrætur 100 ;g; gulrófur 100 ;g;kartöflur 100 ;g; sellerírót 1 ;tsk.; kjúklingakraftur

Grilluð jarðarber með vanilluskyrkremi

25.06.2010

Skolið jarðarberin, leggið í eldfast mót og hellið yfir þau sætu hvítvíni. Kreistið úr límónu yfir berin, stráið síðan yfir þau rósapipar og hrásykri og dreypið loks olíu yfir. Látið standa í 1 klst. Takið jarðarberin úr leginum...

Grilluð jarðarber

25.06.2010

24 ;stk.; fersk jarðarber 8 ;stk.; stór grillspjót 100 ;ml; sætt hvítvín 1 ;stk.;límóna 2 ;msk.; hrásykur 1 ;tsk.; mulinn rósapipar 1 ;tsk.; matarolía -VANILLUKREM 1 ;dós; vanilluskyr 100; ml; rjómi 1 ;sítróna, börkur og safinn

Indverskar kjötbollur - KOFTA KORMA

12.03.2010

Léttsteikið lauk og hvítlauk og takið af pönnu og hrærið saman við krydd og þurrefni. Blandið síðan saman hakkinu og kryddinu og mótið 16- 20 bollur og léttsteikið. Sósan: Hitið olíuna í wokpönnu bætið við söxuðu tómötunum og öllu kryddi...

Rækjusúpa TOM YUM GOONG

12.03.2010

Hitið soðið og bætið í sítrónugrasinu, Kaffirblöðum, engifer og chili, lækkið hitann og sjóðið áfram undir loki í 15 mín. þannig að kryddin virki. Takið lokið af og bætið í fiskisósunni, sykrinum og sveppunum. Látið malla í 5 mín...

Kræklingur

12.03.2010

Látið olíu í pott og steikið laukinn og hvítlaukinn í smá stund. Bætið þar næst hvítvíninu og steinseljunni út í, látið kræklinginn í og sjóðið undir loki við háan hita þar til þeir opnast. Hristið pottinn öðru hverju á meðan, fleygið þeim kræklingi sem opnast ekki. Veiðið...

Chablissósa

12.03.2010

Hvítvín, skallotlaukar og smávegis estragon er soðið niður um rúmlega helming. Þá er kjötsoði og tómatpúrré bætt út í og látið sjóða við mjög lágan hita í um það bil klukkutíma. Þá...