Uppskriftir
07.06.2011
Romaine salat
Rucola salat
100 ;g; af humri á mann
Hvítlaukssmjör
Kirsuberjatómatar
Kantalópa
Mangó
Paprika
Rauðlaukur
Svört sesamfræ
Örlítið japanskt soja
Ítölsk steinselja til að skreyta
Radísa, skorin í þunnar sneiðar
-MANGÓDRESSING
100 ;g; mangó
75 ;g;lime-safi
175 ;g; olía
07.06.2011
280 ;g; kjúklingalundir
5 ;stk.; sveppir
½ rauðlaukur
½ chili
260 ;g; ferskt fusilli
-RUCOLA-PESTÓ
100 ;g; rucola
2;stk.; hvítlauksgeirar
40 ;g; basil
40 ;g; furuhnetur
100 ;ml; sólblómaolía
50 ;g; parmesan
07.06.2011
300 ;g; humar
200 ;g; pilluð risarækja
260 ;g; ferskt linguine pasta
20 ;g ;rucola
-SÓSA
200 ;g; tómatar í dós
1 ;stk.; chili
1 ;stk.; laukur
1;stk.; paprika
07.06.2011
-ÓLÍFUOLÍA
1;stk.;hvítlauksgeiri
1 ;stk. ;ferskur mozzarella (má sleppa)
Ítölsk steinselja til skrauts
-CIABATTA-BRAUÐ
11 ;g; þurrger
18 ;g; salt
250 ;ml; volgt vatn
500 ;g; hveiti
35 ;g; olía
-TÓMATAKLASSÍK
500 ;g; tómatar
25 ;g; basil
Hvítlaukur eftir smekk
26.10.2010
Setjið grænmetistening eða kraft út í sjóðandi vatnið. Saxið laukinn. Hitið olíu á teflonpönnu og mýkið laukinn. Blandið krydddufti, kanilstöngum, negulnöglum, engifer, möndluflögum og rúsínunum saman við og látið krauma í um það bil 3 mín. Blandið hrísgrjónunum saman við og látið krauma áfram í 3-4 mín., hrærið í á meðan..
26.10.2010
Skerið kjúklinginn á ská í u.þ.b. 2 cm þykka strimla. Blandið saman hráefnunum í marineringuna í miðlungsstóra skál. Látið kjúklinginn liggja í marineringunni við stofuhita í 15 mín. Sjóðið hrísgrjónin í 20 mín. þar til vatnið er gufað upp. Setjið í skál og hrærið mangóbitana út í. Hrærið mangóchutney, kjúklingasoði og hvítlauk saman í lítilli skál...
26.10.2010
Hreinsið silungaflökin og skerið þau í hæfilega stóra bita fyrir grillspjót og raðið þeim á fat. Blandið saman
hráefnunum í marineringuna, kryddið og hellið vel yfir fiskinn. Breiðið yfir skálina og látið standa í 15-20 mín. Skafið marineringuna að mestu af fiskinum, þræðið grillpinnana í gegnum hvern fiskbita og grillið á útigrilli ...
26.10.2010
Blandið engifer og hvítlauk ásamt jógúrti í skál. Skerið kjötið í teninga og setjið kjötið út í jógúrtblönduna. Marínerið
í u.þ.b. klukkustund. Hitið olíu á pönnu og brúnið lauk og chili þar til laukurinn er orðinn gullinbrúnn. Bætið þá saman við chili-, kóríander- og túrmerikdufti ásamt tómatmauki og steikið í smástund. Látið kjötið og marineringuna...
26.10.2010
Ristið jarðhneturnar á þurri steikarpönnu og setjið til hliðar. Hitið olíuna við meðalhita á teflonpönnu. Bætið hvítlauk, kardimommum og kóríander út á pönnuna. Setjið kjúklinginn út á pönnuna og brúnið létt á öllum hliðum. Bætið chili út í og hrærið í 12-15 mín. Hellið kókosmjólk ...
26.10.2010
Rífið gulræturnar í þunna strimla. Blandið safanum úr appelsínunni saman við niðurskorið chili, ólífuolíu og salt og pipar eftir smekk. Blandið saman gulrótum og kóríander og hellið safanum yfir. Skreytið með svörtum sesamfræjum. Ef ekki fást svört sesamfræ er lítið mál að búa ...