Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Humarsalat

07.06.2011

Romaine salat Rucola salat 100 ;g; af humri á mann Hvítlaukssmjör Kirsuberjatómatar Kantalópa Mangó Paprika Rauðlaukur Svört sesamfræ Örlítið japanskt soja Ítölsk steinselja til að skreyta Radísa, skorin í þunnar sneiðar -MANGÓDRESSING 100 ;g; mangó 75 ;g;lime-safi 175 ;g; olía

Fusili með kjúklingi

07.06.2011

280 ;g; kjúklingalundir 5 ;stk.; sveppir ½ rauðlaukur ½ chili 260 ;g; ferskt fusilli -RUCOLA-PESTÓ 100 ;g; rucola 2;stk.; hvítlauksgeirar 40 ;g; basil 40 ;g; furuhnetur 100 ;ml; sólblómaolía 50 ;g; parmesan

Linguine

07.06.2011

300 ;g; humar 200 ;g; pilluð risarækja 260 ;g; ferskt linguine pasta 20 ;g ;rucola -SÓSA 200 ;g; tómatar í dós 1 ;stk.; chili 1 ;stk.; laukur 1;stk.; paprika

Bruschetta

07.06.2011

-ÓLÍFUOLÍA 1;stk.;hvítlauksgeiri 1 ;stk. ;ferskur mozzarella (má sleppa) Ítölsk steinselja til skrauts -CIABATTA-BRAUÐ 11 ;g; þurrger 18 ;g; salt 250 ;ml; volgt vatn 500 ;g; hveiti 35 ;g; olía -TÓMATAKLASSÍK 500 ;g; tómatar 25 ;g; basil Hvítlaukur eftir smekk

Indversk hrísgrjón og kartöflumús

26.10.2010

Setjið grænmetistening eða kraft út í sjóðandi vatnið. Saxið laukinn. Hitið olíu á teflonpönnu og mýkið laukinn. Blandið krydddufti, kanilstöngum, negulnöglum, engifer, möndluflögum og rúsínunum saman við og látið krauma í um það bil 3 mín. Blandið hrísgrjónunum saman við og látið krauma áfram í 3-4 mín., hrærið í á meðan..

Engiferkjúklingur með Mangóchutney (indverskt)

26.10.2010

Skerið kjúklinginn á ská í u.þ.b. 2 cm þykka strimla. Blandið saman hráefnunum í marineringuna í miðlungsstóra skál. Látið kjúklinginn liggja í marineringunni við stofuhita í 15 mín. Sjóðið hrísgrjónin í 20 mín. þar til vatnið er gufað upp. Setjið í skál og hrærið mangóbitana út í. Hrærið mangóchutney, kjúklingasoði og hvítlauk saman í lítilli skál...

Tandoori silungur (indverskt)

26.10.2010

Hreinsið silungaflökin og skerið þau í hæfilega stóra bita fyrir grillspjót og raðið þeim á fat. Blandið saman hráefnunum í marineringuna, kryddið og hellið vel yfir fiskinn. Breiðið yfir skálina og látið standa í 15-20 mín. Skafið marineringuna að mestu af fiskinum, þræðið grillpinnana í gegnum hvern fiskbita og grillið á útigrilli ...

Lambakjöt á fyrsta farrými (indverskt)

26.10.2010

Blandið engifer og hvítlauk ásamt jógúrti í skál. Skerið kjötið í teninga og setjið kjötið út í jógúrtblönduna. Marínerið í u.þ.b. klukkustund. Hitið olíu á pönnu og brúnið lauk og chili þar til laukurinn er orðinn gullinbrúnn. Bætið þá saman við chili-, kóríander- og túrmerikdufti ásamt tómatmauki og steikið í smástund. Látið kjötið og marineringuna...

Kókoskjúklingur með raita (indverskt)

26.10.2010

Ristið jarðhneturnar á þurri steikarpönnu og setjið til hliðar. Hitið olíuna við meðalhita á teflonpönnu. Bætið hvítlauk, kardimommum og kóríander út á pönnuna. Setjið kjúklinginn út á pönnuna og brúnið létt á öllum hliðum. Bætið chili út í og hrærið í 12-15 mín. Hellið kókosmjólk ...

Marokkóskt gulrótarsalat

26.10.2010

Rífið gulræturnar í þunna strimla. Blandið safanum úr appelsínunni saman við niðurskorið chili, ólífuolíu og salt og pipar eftir smekk. Blandið saman gulrótum og kóríander og hellið safanum yfir. Skreytið með svörtum sesamfræjum. Ef ekki fást svört sesamfræ er lítið mál að búa ...