Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Lífrænn kjúklingur

06.03.2014

Ristið fræin og hvítlaukinn í olíunni í 160°C heitum ofni í 10 mínútur. Takið út og látið kólna. Setjið í blandara með basilíkunni og smakkið til með salti, pipar og sítrónusafa..

Kínóa grænmetishleifur

06.03.2014

Hitið ofninn í 180°C. Skerið kúrbítinn í teninga og setjið í matvinnsluvél ásamt spergilkáli, steinselju, sólþurrkuðum tómötum, basilíku, salti, pipar og næringargeri. Látið

Lífrænn kjúklingur

06.03.2014

1 ;stk.; lífrænn kjúklingur, um 1200 g ½ ;dl; ólífuolía 2 ;stk.; hvítlauksgeirar 5 ;stk.; timjangreinar 1 ;stk.;rósmaríngrein Salt og pipar -BAKAÐ RÓTARGRÆNMETI 8 ;stk.;lífrænar gulrætur ½;meðalstór seljurót 2;stk.;lífrænar rófur 1;stk.; hvítlauksgeiri, fínt skorinn 2 ;tsk.;lífrænt kanil-hunang 100 ;g; smjör ½ ;dl; ólífuolía Salt og pipar -BASILÍKUPESTÓ 1;búnt;basilíka 2;pokar; lífræn graskersfræ 3;hvítlauksrif 1;poki; kasjúhnetur 200; ml; ólífuolía Salt og pipar Sítrónusafi

Kínóa grænmetishleifur

06.03.2014

-GRÆNMETISHLEIFUR 600 ;g; soðið kínóa, lífrænt 1 ;stk. ; kúrbítur, grófskorinn 1 ;stk.; haus spergilkál 1 ;stk.; búnt steinselja 6;stk.;sólþurkaðir tómatar ½;búnt; basilíka 60 ;g; næringarger 2;msk.;chiafræ (lögð í bleyti í um 60 ml af vatni í 10 mínútur) 200 ;g;sólblómafræ -APPELSÍNU-SPERGILKÁL 1; haus; spergilkál 4 ;stk.;lífrænar appelsínur (appelsínuguli hlutinn af berkinum) 200 ;ml; safi úr appelsínunum 2 ;msk.; ólífuolía 5; hvítlauksgeirar 2; grænar kardimommur, heilar -SVEPPASÓSA 750; ml; vatn 500; g;gróft skornir sveppir 100; g; lífrænn laukur 100; g; kasjúhnetur (lagðar í bleyti í 15-20 mínútur í volgu vatni) ½; stk.; lífrænt avókadó 2 ;stk.; hvítlauksrif, lífræn 1/3 ;tsk.; timjan ½ ;tsk.; sjávarsalt 1½ ;msk.; grænmetiskraftur, lífrænn

Sykursöltuð bleikja

05.03.2014

Steytið kryddið í morteli og blandið saman við saltið og sykurinn. Stráið blöndunni jafnt undir og ofan á bleikjuna, plastið vel yfir og geymið í kæli yfir nótt, að lágmarki í 12 tíma. Skolið vel og skerið niður í hæfilega skammta. Rífið piparrót yfir bleikjuna áður

Linsubaunasúpa

05.03.2014

Skerið laukinn miðlungsfínt og hvítlaukinn fínt, brúnið í potti í dálítilli olíu uns gullinbrúnn. Saxið chili og bætið saman við ásamt öðru kryddi og steikið í 2-3 mínútur. Hreinsið grænmetið og skerið í bita..

Sykursöltuð bleikja

05.03.2014

500 ;g; bleikja, roð- og beinlaus 150 ;g; hrásykur 100 ;g; gróft sjávarsalt 1 ;tsk.; kóríanderfræ 2 ;tsk.; fennelfræ 5 ;stk.; grænar kardimommur, steyttar Börkur af einni límónu -SÝRÐUR PERLULAUKUR 1; poki; rauður perlulaukur 1 ;tsk.; kóríanderfræ 2 ;tsk.;fennelfræ 1 ;stk.; lárviðarlauf 4 ;stk.; stjörnuanís 300 ;g; hrásykur 300 ;ml; vatn 1½ ;tsk;. sjávarsalt 600 ;ml; eplaedik -SELJURÓTARMÚS ½ ;stk.; seljurót 2; dl; rjómi 2 ;dl; vatn Salt Sítrónusafi

Linsubaunasúpa

05.03.2014

2 ;stk; laukar 3 ;stk.;hvítlauksgeirar 1 ;stk.;chili, fræhreinsaður ½ ;tsk.; kummin ½ ;tsk. herbs de provence ¼ ;tsk.;kóríander, steytt eða malað 1 ;stk.;stjörnuanís, heill 70 ;g; seljurót 70 ;g; gulrætur 70 ;g; smáar kartöflur 2 ;msk.; tómatmauk 1 ;dós; lífrænar linsubaunir 3 ;msk.; grænmetiskraftur Eplaedik Sjávarsalt

Ofnbakað eggaldin

13.11.2013

Svitið laukinn og hvítlaukinn í ólífuolíunni í nokkrar mínútur. Bætið tómötunum, bæði ferskum og í dós, út í pottinn ásamt chili og basilíku. Látið sjóða í 30- 40 mín. Kryddið til með salti og pipar.

Ofnbakað eggaldin

13.11.2013

-TÓMATSÓSA 350 ;g; ferskir tómatar, saxaðir 500 ;g; plómutómatar í dós 2;msk;. ólífuolía 2 ;stk.; skalottlaukar, fínt saxaðir 4 ;stk.;hvítlauksgeirar, fínt saxaðir 1 búnt basilíka, söxuð 1 rauður, ferskur chili, fræhreinsaður og fínt saxaður Salt og pipar -EGGALDIN 6 ;stk.; lítil eggaldin Ólífuolía 4 ;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir 2 ;stk.; paprikur, bakaðar, skrældar, kjarnhreinsaðar og skornar í strimla (hægt að nota úr krukku) 150 ;g; sveppir, sneiddir 120 ;g; blaðlaukur, fínt skorinn Salt og pipar Ögn af cayenne-pipar 100 ;g; parmesan, rifinn (má sleppa) 500 ;g; dósatómatar í bitum 1 búnt steinselja, söxuð