Uppskriftir
06.03.2014
-GRÆNMETISHLEIFUR
600 ;g; soðið kínóa, lífrænt
1 ;stk. ; kúrbítur, grófskorinn
1 ;stk.; haus spergilkál
1 ;stk.; búnt steinselja
6;stk.;sólþurkaðir tómatar
½;búnt; basilíka
60 ;g; næringarger
2;msk.;chiafræ
(lögð í bleyti í um 60 ml af vatni í 10 mínútur)
200 ;g;sólblómafræ
-APPELSÍNU-SPERGILKÁL
1; haus; spergilkál
4 ;stk.;lífrænar appelsínur
(appelsínuguli hlutinn af berkinum)
200 ;ml; safi úr appelsínunum
2 ;msk.; ólífuolía
5; hvítlauksgeirar
2; grænar kardimommur, heilar
-SVEPPASÓSA
750; ml; vatn
500; g;gróft skornir sveppir
100; g; lífrænn laukur
100; g; kasjúhnetur
(lagðar í bleyti í 15-20 mínútur í volgu vatni)
½; stk.; lífrænt avókadó
2 ;stk.; hvítlauksrif, lífræn
1/3 ;tsk.; timjan
½ ;tsk.; sjávarsalt
1½ ;msk.; grænmetiskraftur, lífrænn
05.03.2014
Steytið kryddið í morteli og blandið saman við saltið og sykurinn. Stráið blöndunni jafnt undir og ofan á bleikjuna, plastið vel yfir og geymið í kæli yfir nótt, að lágmarki í 12 tíma. Skolið vel og skerið niður í hæfilega skammta. Rífið piparrót yfir bleikjuna áður
05.03.2014
Skerið laukinn miðlungsfínt og hvítlaukinn fínt, brúnið í potti í dálítilli olíu uns gullinbrúnn. Saxið chili og bætið saman við ásamt öðru kryddi og steikið í 2-3 mínútur. Hreinsið grænmetið og skerið í bita..
05.03.2014
500 ;g; bleikja, roð- og beinlaus
150 ;g; hrásykur
100 ;g; gróft sjávarsalt
1 ;tsk.; kóríanderfræ
2 ;tsk.; fennelfræ
5 ;stk.; grænar kardimommur, steyttar
Börkur af einni límónu
-SÝRÐUR PERLULAUKUR
1; poki; rauður perlulaukur
1 ;tsk.; kóríanderfræ
2 ;tsk.;fennelfræ
1 ;stk.; lárviðarlauf
4 ;stk.; stjörnuanís
300 ;g; hrásykur
300 ;ml; vatn
1½ ;tsk;. sjávarsalt
600 ;ml; eplaedik
-SELJURÓTARMÚS
½ ;stk.; seljurót
2; dl; rjómi
2 ;dl; vatn
Salt
Sítrónusafi
05.03.2014
2 ;stk; laukar
3 ;stk.;hvítlauksgeirar
1 ;stk.;chili, fræhreinsaður
½ ;tsk.; kummin
½ ;tsk. herbs de provence
¼ ;tsk.;kóríander, steytt eða malað
1 ;stk.;stjörnuanís, heill
70 ;g; seljurót
70 ;g; gulrætur
70 ;g; smáar kartöflur
2 ;msk.; tómatmauk
1 ;dós; lífrænar linsubaunir
3 ;msk.; grænmetiskraftur
Eplaedik
Sjávarsalt
13.11.2013
Svitið laukinn og hvítlaukinn í ólífuolíunni í nokkrar mínútur. Bætið tómötunum, bæði ferskum og í dós, út í pottinn ásamt chili og basilíku. Látið sjóða í 30- 40 mín. Kryddið til með salti og pipar.
13.11.2013
-TÓMATSÓSA
350 ;g; ferskir tómatar, saxaðir
500 ;g; plómutómatar í dós
2;msk;. ólífuolía
2 ;stk.; skalottlaukar, fínt saxaðir
4 ;stk.;hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
1 búnt basilíka, söxuð
1 rauður, ferskur chili,
fræhreinsaður og fínt saxaður
Salt og pipar
-EGGALDIN
6 ;stk.; lítil eggaldin
Ólífuolía
4 ;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
2 ;stk.; paprikur, bakaðar, skrældar,
kjarnhreinsaðar og skornar í
strimla (hægt að nota úr krukku)
150 ;g; sveppir, sneiddir
120 ;g; blaðlaukur, fínt skorinn
Salt og pipar
Ögn af cayenne-pipar
100 ;g; parmesan, rifinn (má sleppa)
500 ;g; dósatómatar í bitum
1 búnt steinselja, söxuð
08.07.2011
Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman í stórri skál. Blandið Palmín feitinni samanvið (gott er að nota til dæmis tvo hnífa til að blanda harðri feitinni við þurrefnin) þar til áferðin líkist grófu mjöli. Blandið smá mjólk samanvið blönduna. Hrærið í með gaffli þar til ...
08.07.2011
1 1/2 ;bolli; hveiti
1 tsk. lyftiduft
1/4 tsk. salt
1/2;bolli; palmín jurtafeiti
1/3 ;bolli; mjólk
-KJÚKLINGAFYLLING
2-3;stk.; kjúklingabringur
1 ;stk.; lárviðarlauf
1 ;stk.;kjúklingakraftsteningur
¼ ;bolli; olía
2 ;stk.;stórir laukar, í litlum bitum
1 ;msk.; paprikuduft
1 ;tsk.; kúmen
½ ;tsk.; chiliduft
1,5 ;msk.; sykur
Salt og pipar
3 ;stk.; harðsoðin egg, í litlum bitum
½ ;bolli; grænar ólífur, í bitum
1 ;stk.; eggjarauða
1 ;msk.; vatn
-NAUTAHAKKSFYLLING
500 ;g; nautahakk
1 ;stk.;laukur
1 ;stk.;hvítlauksrif
2; stk.;harðsoðin egg, skorin í litla bita
1/2; bolli; rúsínur
Salt og pipar
Olía til steikingar
07.06.2011
Setjið mjólkina og rjóma í pott ásamt sykrinum. Skerið vanillustöngina eftir endilöngu og skafið innan úr henni og bætið henni við blönduna (ásamt því sem þið skafið innan úr). Matarlímsblöðin eru sett í vatn ...