Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Kínóa grænmetishleifur

06.03.2014

-GRÆNMETISHLEIFUR 600 ;g; soðið kínóa, lífrænt 1 ;stk. ; kúrbítur, grófskorinn 1 ;stk.; haus spergilkál 1 ;stk.; búnt steinselja 6;stk.;sólþurkaðir tómatar ½;búnt; basilíka 60 ;g; næringarger 2;msk.;chiafræ (lögð í bleyti í um 60 ml af vatni í 10 mínútur) 200 ;g;sólblómafræ -APPELSÍNU-SPERGILKÁL 1; haus; spergilkál 4 ;stk.;lífrænar appelsínur (appelsínuguli hlutinn af berkinum) 200 ;ml; safi úr appelsínunum 2 ;msk.; ólífuolía 5; hvítlauksgeirar 2; grænar kardimommur, heilar -SVEPPASÓSA 750; ml; vatn 500; g;gróft skornir sveppir 100; g; lífrænn laukur 100; g; kasjúhnetur (lagðar í bleyti í 15-20 mínútur í volgu vatni) ½; stk.; lífrænt avókadó 2 ;stk.; hvítlauksrif, lífræn 1/3 ;tsk.; timjan ½ ;tsk.; sjávarsalt 1½ ;msk.; grænmetiskraftur, lífrænn

Sykursöltuð bleikja

05.03.2014

Steytið kryddið í morteli og blandið saman við saltið og sykurinn. Stráið blöndunni jafnt undir og ofan á bleikjuna, plastið vel yfir og geymið í kæli yfir nótt, að lágmarki í 12 tíma. Skolið vel og skerið niður í hæfilega skammta. Rífið piparrót yfir bleikjuna áður

Linsubaunasúpa

05.03.2014

Skerið laukinn miðlungsfínt og hvítlaukinn fínt, brúnið í potti í dálítilli olíu uns gullinbrúnn. Saxið chili og bætið saman við ásamt öðru kryddi og steikið í 2-3 mínútur. Hreinsið grænmetið og skerið í bita..

Sykursöltuð bleikja

05.03.2014

500 ;g; bleikja, roð- og beinlaus 150 ;g; hrásykur 100 ;g; gróft sjávarsalt 1 ;tsk.; kóríanderfræ 2 ;tsk.; fennelfræ 5 ;stk.; grænar kardimommur, steyttar Börkur af einni límónu -SÝRÐUR PERLULAUKUR 1; poki; rauður perlulaukur 1 ;tsk.; kóríanderfræ 2 ;tsk.;fennelfræ 1 ;stk.; lárviðarlauf 4 ;stk.; stjörnuanís 300 ;g; hrásykur 300 ;ml; vatn 1½ ;tsk;. sjávarsalt 600 ;ml; eplaedik -SELJURÓTARMÚS ½ ;stk.; seljurót 2; dl; rjómi 2 ;dl; vatn Salt Sítrónusafi

Linsubaunasúpa

05.03.2014

2 ;stk; laukar 3 ;stk.;hvítlauksgeirar 1 ;stk.;chili, fræhreinsaður ½ ;tsk.; kummin ½ ;tsk. herbs de provence ¼ ;tsk.;kóríander, steytt eða malað 1 ;stk.;stjörnuanís, heill 70 ;g; seljurót 70 ;g; gulrætur 70 ;g; smáar kartöflur 2 ;msk.; tómatmauk 1 ;dós; lífrænar linsubaunir 3 ;msk.; grænmetiskraftur Eplaedik Sjávarsalt

Ofnbakað eggaldin

13.11.2013

Svitið laukinn og hvítlaukinn í ólífuolíunni í nokkrar mínútur. Bætið tómötunum, bæði ferskum og í dós, út í pottinn ásamt chili og basilíku. Látið sjóða í 30- 40 mín. Kryddið til með salti og pipar.

Ofnbakað eggaldin

13.11.2013

-TÓMATSÓSA 350 ;g; ferskir tómatar, saxaðir 500 ;g; plómutómatar í dós 2;msk;. ólífuolía 2 ;stk.; skalottlaukar, fínt saxaðir 4 ;stk.;hvítlauksgeirar, fínt saxaðir 1 búnt basilíka, söxuð 1 rauður, ferskur chili, fræhreinsaður og fínt saxaður Salt og pipar -EGGALDIN 6 ;stk.; lítil eggaldin Ólífuolía 4 ;stk.; hvítlauksgeirar, fínt saxaðir 2 ;stk.; paprikur, bakaðar, skrældar, kjarnhreinsaðar og skornar í strimla (hægt að nota úr krukku) 150 ;g; sveppir, sneiddir 120 ;g; blaðlaukur, fínt skorinn Salt og pipar Ögn af cayenne-pipar 100 ;g; parmesan, rifinn (má sleppa) 500 ;g; dósatómatar í bitum 1 búnt steinselja, söxuð

Empanada

08.07.2011

Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman í stórri skál. Blandið Palmín feitinni samanvið (gott er að nota til dæmis tvo hnífa til að blanda harðri feitinni við þurrefnin) þar til áferðin líkist grófu mjöli. Blandið smá mjólk samanvið blönduna. Hrærið í með gaffli þar til ...

Empanada

08.07.2011

1 1/2 ;bolli; hveiti 1 tsk. lyftiduft 1/4 tsk. salt 1/2;bolli; palmín jurtafeiti 1/3 ;bolli; mjólk -KJÚKLINGAFYLLING 2-3;stk.; kjúklingabringur 1 ;stk.; lárviðarlauf 1 ;stk.;kjúklingakraftsteningur ¼ ;bolli; olía 2 ;stk.;stórir laukar, í litlum bitum 1 ;msk.; paprikuduft 1 ;tsk.; kúmen ½ ;tsk.; chiliduft 1,5 ;msk.; sykur Salt og pipar 3 ;stk.; harðsoðin egg, í litlum bitum ½ ;bolli; grænar ólífur, í bitum 1 ;stk.; eggjarauða 1 ;msk.; vatn -NAUTAHAKKSFYLLING 500 ;g; nautahakk 1 ;stk.;laukur 1 ;stk.;hvítlauksrif 2; stk.;harðsoðin egg, skorin í litla bita 1/2; bolli; rúsínur Salt og pipar Olía til steikingar

PANNACOTTA úr hvítu súkkulaði og skyri

07.06.2011

Setjið mjólkina og rjóma í pott ásamt sykrinum. Skerið vanillustöngina eftir endilöngu og skafið innan úr henni og bætið henni við blönduna (ásamt því sem þið skafið innan úr). Matarlímsblöðin eru sett í vatn ...