Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Grilluð lambalund

06.10.2014

Lambalund, 150-200g á mann Ferskt garðablóðberg Ferskur hvítlaukur Salt og pipar Hlutlaus olía -CONFIT HVÍTLAUKUR 20;stk.; hvítlauksgeirar, flysjaðir Extra virgin ólífuolía

Cheviche

06.10.2014

200 ;g; lax 200 ;g; hörpuskel 4 ;msk.; ferskt chili 4 ;stk.; límónur 2 ;stk.;appelsínur 2 ;stk.; sítrónur 2 ;msk.; engifer 2 ;stk.; grillaðar paprikur, rauðar Ferskur kóríander

Grísapylsa

06.10.2014

2 ;stk.; saltaður grísaskanki 100 ;g; mæjones 4 ;msk.; gróft sinnep 6 ;stk.; sýrðar agúrkur (gerkins) 2 ;msk.; piparrót

Möndlukaka með kirsuberjum

06.10.2014

500 ;g; flórsykur 200 ;g; möndlumjöl 150 ;g; hveiti 500 ;g; eggjahvíta 350 ;g; smjör 35 ;g; kirsuberjalíkjör 100 ;g;kirsuber, steinlaus fersk eða frosin -CHANTILLY RJÓMI ½; l ;rjómi 25 ;g; flórsykur ½ ;vanillustöng, fræin hreinsuð úr

Jarðaber og rabarbari með súkkulaðimús

11.06.2014

Skerið rabarbara í bita, setjið í skál og blandið 200 g af sykri saman við. Setjið skálina yfir pott með sjóðandi vatni. Hrærið reglulega í blöndunni en passið að rabarbarinn verði ekki að mauki. Sigtið vökvann frá og hendið rabarbaranum.

Jarðarber og rabarbari

11.06.2014

600 ;g; rabarbari 200 ;g; sykur 2 ;öskjur; jarðarber 200 ;g; hvítt súkkulaði -SÚKKULAÐIMÚS 125 ;g; sykur 125 ;g; rjómi 125 ;g; eggjarauður 150 ;g; súkkulaði 250 ;ml; rjómi

Grillaður skötuselur með kotasælumajónesi og dilli

28.03.2014

Aðferð Skerið himnuna af skötuselnum og skerið hann í 4x4 cm bita. Setjið sojasósu, tómatsósu og fínt saxaða hvítlauksgeira í skál og marinerið skötuselsbitana í leginum í a.m.k. eina klst. (má vera yfir nótt). Takið fiskinn úr leginum og þerrið hann létt með pappír. Penslið fiskinn með olíu og grillið hann í 4 mínútur á hvorri hlið.

Grillaður skötuselur

28.03.2014

800 ;g; skötuselur 125 ;ml; sojasósa 4 ;msk.; tómatsósa 2; hvítlauksrif Olía til að pensla með -KOTASÆLUMÆJÓNES 4 ;msk.; kotasæla 4 ;msk.; majónes ¼ ;búnt; ferskt dill Salt -DILL-DRESSING 100 ;ml; sojasósa 50 ;ml; balsamikedik 4 ;msk.; ólífuolía 2 ;msk.; hunang ¼ ; búnt; ferskt dill

Goji hindberjahrákaka

07.03.2014

Allt sett í blandara þar til hráefnin hafa blandast vel og eru farin að loða saman. Mótið botninn í hringlaga formi með

Goji hindberjahrákaka

07.03.2014

-BOTN 2½ ;dl; kókosmjöl 2½ ;dl; gojiber 2 ;dl; hindber, frosin eða fersk 1;bolli; möndlur ½ ;tsk.; salt 1 ;msk.; kanilduft 30 ;g; hlynsíróp 50 ;g; kókosolía, brædd -FYLLING 400 ;g; kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2-4 tíma 80 ;g; gott lífrænt kakóduft 200 ;ml; vatn 100 ;ml; agave síróp 100 ;ml; kókosolía, brædd ½ ;tsk.; vanilluduft