Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Möndlukaka með kirsuberjum

06.10.2014

500 ;g; flórsykur 200 ;g; möndlumjöl 150 ;g; hveiti 500 ;g; eggjahvíta 350 ;g; smjör 35 ;g; kirsuberjalíkjör 100 ;g;kirsuber, steinlaus fersk eða frosin -CHANTILLY RJÓMI ½; l ;rjómi 25 ;g; flórsykur ½ ;vanillustöng, fræin hreinsuð úr

Jarðaber og rabarbari með súkkulaðimús

11.06.2014

Skerið rabarbara í bita, setjið í skál og blandið 200 g af sykri saman við. Setjið skálina yfir pott með sjóðandi vatni. Hrærið reglulega í blöndunni en passið að rabarbarinn verði ekki að mauki. Sigtið vökvann frá og hendið rabarbaranum.

Jarðarber og rabarbari

11.06.2014

600 ;g; rabarbari 200 ;g; sykur 2 ;öskjur; jarðarber 200 ;g; hvítt súkkulaði -SÚKKULAÐIMÚS 125 ;g; sykur 125 ;g; rjómi 125 ;g; eggjarauður 150 ;g; súkkulaði 250 ;ml; rjómi

Grillaður skötuselur með kotasælumajónesi og dilli

28.03.2014

Aðferð Skerið himnuna af skötuselnum og skerið hann í 4x4 cm bita. Setjið sojasósu, tómatsósu og fínt saxaða hvítlauksgeira í skál og marinerið skötuselsbitana í leginum í a.m.k. eina klst. (má vera yfir nótt). Takið fiskinn úr leginum og þerrið hann létt með pappír. Penslið fiskinn með olíu og grillið hann í 4 mínútur á hvorri hlið.

Grillaður skötuselur

28.03.2014

800 ;g; skötuselur 125 ;ml; sojasósa 4 ;msk.; tómatsósa 2; hvítlauksrif Olía til að pensla með -KOTASÆLUMÆJÓNES 4 ;msk.; kotasæla 4 ;msk.; majónes ¼ ;búnt; ferskt dill Salt -DILL-DRESSING 100 ;ml; sojasósa 50 ;ml; balsamikedik 4 ;msk.; ólífuolía 2 ;msk.; hunang ¼ ; búnt; ferskt dill

Goji hindberjahrákaka

07.03.2014

Allt sett í blandara þar til hráefnin hafa blandast vel og eru farin að loða saman. Mótið botninn í hringlaga formi með

Goji hindberjahrákaka

07.03.2014

-BOTN 2½ ;dl; kókosmjöl 2½ ;dl; gojiber 2 ;dl; hindber, frosin eða fersk 1;bolli; möndlur ½ ;tsk.; salt 1 ;msk.; kanilduft 30 ;g; hlynsíróp 50 ;g; kókosolía, brædd -FYLLING 400 ;g; kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2-4 tíma 80 ;g; gott lífrænt kakóduft 200 ;ml; vatn 100 ;ml; agave síróp 100 ;ml; kókosolía, brædd ½ ;tsk.; vanilluduft

Lífrænn kjúklingur

06.03.2014

Ristið fræin og hvítlaukinn í olíunni í 160°C heitum ofni í 10 mínútur. Takið út og látið kólna. Setjið í blandara með basilíkunni og smakkið til með salti, pipar og sítrónusafa..

Kínóa grænmetishleifur

06.03.2014

Hitið ofninn í 180°C. Skerið kúrbítinn í teninga og setjið í matvinnsluvél ásamt spergilkáli, steinselju, sólþurrkuðum tómötum, basilíku, salti, pipar og næringargeri. Látið

Lífrænn kjúklingur

06.03.2014

1 ;stk.; lífrænn kjúklingur, um 1200 g ½ ;dl; ólífuolía 2 ;stk.; hvítlauksgeirar 5 ;stk.; timjangreinar 1 ;stk.;rósmaríngrein Salt og pipar -BAKAÐ RÓTARGRÆNMETI 8 ;stk.;lífrænar gulrætur ½;meðalstór seljurót 2;stk.;lífrænar rófur 1;stk.; hvítlauksgeiri, fínt skorinn 2 ;tsk.;lífrænt kanil-hunang 100 ;g; smjör ½ ;dl; ólífuolía Salt og pipar -BASILÍKUPESTÓ 1;búnt;basilíka 2;pokar; lífræn graskersfræ 3;hvítlauksrif 1;poki; kasjúhnetur 200; ml; ólífuolía Salt og pipar Sítrónusafi