Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Buffalóvængir úr blómkáli

29.06.2015

Hrærið saman spelti, laukdufti, hvítlauksdufti, reyktri papriku, salti og möndlumjólk þar til þetta verður að þykkri sósu. Skerið blómkálið í hæfilega stór blóm og dýfið ofan í sósuna, setjið síðan á bökunarpappír í ofnskúffu og bakið í 15 mín. Takið út og dýfið..

Buffalóvængir úr blómkáli

29.06.2015

2 ;stk.; blómkálshöfuð 2½ ;dl; lífrænt spelt (eða glútenlaust mjöl) 1 ;tsk.; laukduft 1 ;tsk.; hvítlauksduft ½ ;tsk.; reykt paprikuduft ¼ ;tsk.; salt 2½ ;dl; möndlumjólk 2½ ;dl; góð sterk chilisósa -KRYDDSÓSA 100 ;g; kasjúhnetur, lagðar í bleyti í um 2 klst. 1;hvítlauksrif 1 ;tsk.; þurrkað dill 1 ;tsk.; ítölsk kryddblanda 1 ;tsk.; laukduft 1 ;tsk.; salt 2 ;msk.; nýkreistur sítrónusafi ½ ;dl; vatn (meira ef þarf)

Hindberjakaka með hvítu súkkulaði

29.06.2015

-BOTN 2½ ;dl; döðlur 2½ ;dl; valhnetur Nokkur korn sjávarsalt -FYLLING 400 ;g; lífrænt hvítt súkkulaði 400 ;g; frosin hindber (takið 250 g úr frysti og látið standa í u.þ.b. 30 mín. við stofuhita. Geymið 150 g í frystinum)

Vegan ostakúlur

29.06.2015

2½ ;dl; kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst. 2½ ;dl; brasilíuhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst. ½-¾ ;dl; vatn ½ ;dl; sítrónusafi 2 ;msk.; næringarger 2 ;msk.; kókosolía 1 ;tsk.; salt -BLANDAN Velja þarf blöndu (sjá "aðferð")

Möndlukaka með kirsuberjum

06.10.2014

Þurrefnum er blandað saman og eggjahvítur síðan þeyttar saman við. Smjörið er hitað í potti þar til það byrjar að brúnast, síðan er því blandað út í deigið og þeytt í á meðan. Líkjörnum er að lokum blandað saman við...

Grísapylsa

06.10.2014

Skanki soðinn í vatni þar til kjötið dettur af beinunum. Kjötið rifið niður og kælt. Sýrðar agúrkur skornar í litla bita og öllu blandað saman...

Cheviche

06.10.2014

Lax og hörpuskel er skorið í litla bita. Börkur af sítrusávöxtum er rifinn og safinn kreistur úr þeim. Blandað saman við papriku, ferskan chili og engifer og maukað. Maukinu er því næst blandað saman við fiskinn og hann látinn marinerast í u.þ.b. 2 klst..

Grilluð lambalund mjúk polenta

06.10.2014

Mikilvægt er að taka kjötið út tímanlega svo að það sé ekki ískalt þegar eldun hefst. Nuddið kjötið með hráum hvítlauk og fersku garðablóðbergi. Kjötið má annaðhvort grilla eða pönnusteikja og klára svo eldunina í ofni...

Kjúklingasalat með teriyaki, kasjúhnetum og granateplum

06.10.2014

Sojasósa, Mirin, sykur, sítrónugras, hvítlaukur og anís er sett í pott og soðið upp. Sósan er síðan sett til hliðar í u.þ.b. 20 mín. og þá sigtuð. Hún geymist mjög vel kæli í lokuðum umbúðum. Kjúklingaleggirnir eru steiktir á heitri pönnu eða grilli, síðan penslaðir með sósunni og skellt aftur snöggt á pönnuna eða grillið...

Kjúklingasalat

06.10.2014

200 ;g; kjúklingaleggir (úrbeinaðir) 100 ;g; granatepli 80 ;g; kasjúhnetur 200 ;g; salat, t.d. jöklasalat, Romaine eða Baby Gem 60 ;ml; sojasósa 30 ;ml; Mirin 100 ;g; sykur 1 ;sítrónugras 1 lítill hvítlauksgeiri 1 ;heil anísstjarna,