Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Kjúklingavængir í pale ale

01.10.2015

-KJÚKLINGAVÆNGIR 16 ;stk.; kjúklingavængir 500 ;ml; sojasósa 200 ;g; púðursykur 200 ;g; engifer 2 ;stk.; límónur -TEMPURA 3 ;bollar; hveiti 2 ;bollar; pale ale bjór 2 ;tsk.; lyftiduft 2 ;tsk.; sykur 1 ;tsk.; salt 2 ;stk.; egg Pipar eftir smekk -BBQ LÍMÓNUSÓSA 500 ;ml; BBQ sósa 2 ;stk.; límónur (safinn) 1-2 ;msk.; srirachasósa

Lakkríshjúpaður þorskhnakki

01.10.2015

-ÞORSKHNAKKAR 800 ;g; þorskhnakkar 25 ;g; lakkríssalt 1 ;poki; gamaldags lakkrís 100 ;g; smjör -SÆTKARTÖFLUMÚS 1 ;stk.; stór sætkartafla 200 ;ml; rjómi 100 ;g; smjör Salt og pipar ½ ;appelsína (safinn) -WHITE ALE SMJÖRSÓSA 33 ;cl; white ale bjór 250 ;ml; rjómi 1 ;sveppakraftsteningur 1 ;stk.; appelsína 200 ;g; smjör við stofuhita -ANANASSALSA ½ ;ananas Srirachasósa eftir smekk 50 ;ml; ananassafi 100 ;g; spínat

Soðbrauð með hægelduðum grís

01.10.2015

-HÆGELDAÐUR GRÍS 500 ;g; svínabógur 2 ;lítrar; vatn 2 ;msk.; salt 2 ;tsk.; sykur -SOÐBRAUÐ 1 ½ ;msk.; ger 4 ½ ;bolli ;hveiti 6 ;msk.; sykur 3 ;msk.; mjólk 1 ;msk.; sjávarsalt ½;tsk.; lyftiduft ½ ;tsk.; matarsóti ¹⁄³ ;bolli; olía 1½; bolli; volgt vatn -SÚRSAÐAR GULRÆTUR 125 ;ml; hvítvínsedik 125 ;ml; vatn 90 ;g; sykur 2 ;stk.; miðlungs gulrætur -CHILIMAJÓ 1 ;flaska; Kewpie majónes 2 ;msk.; sambal chilimauk

Porterborgari

30.09.2015

Buffin grilluð eða steikt með sneið af cheddarosti. Majónes sett á hamborgarabrauð ásamt lambhagasalati, tómatsneiðum, toasted porter rauðlaukssultu, smjörsteiktum sveppum og sykurbrúnuðu beikoni..

Nautalund í sveppa og spínathjúp

30.06.2015

Hitið olíu á pönnu og steikið sveppina í 3 mín., bætið lauknum á pönnuna og steikið hvort tveggja þar til gullinbrúnt. Steikið spínatið í ólífuolíunni, setjið það á skurðarbretti og skerið það niður. Setjið laukinn, sveppina og spínatið í skál með hvítlauknum og brauðraspinu. Smakkið til með salti og pipar.

Kjúklingabringa á súrdeigsbrauði og avókadó franskar

30.06.2015

Blandið öllu kryddinu saman. Setjið kjúklingabringurnar í eldfast mót, kryddið með kryddblöndunni og eldið í 180°C heitum ofni í 20-25 mín. eða þar til bringurnar hafa náð 73°C kjarnhita.

Kjúklingabringa á súrdeigsbrauði

30.06.2015

4 ;stk.; súrdeigsbrauðsneiðar 1; poki; klettasalat 600 ;g; kjúklingabringur, lífrænar 1 ;msk.; sjávarsalt 1 ;msk.; paprikuduft 1 ;msk.; laukduft 1 ;msk.; kummin 1 ;msk.; svartur pipar úr kvörn -EPLASALAT 2 ;stk.; græn epli, fínt skorin ½ ;haus; hvítkál, fínt skorið 3 ;stk.;vorlaukar, fínt skornir 1; dós; 18% sýrður rjómi 2 ;msk.; majónes ½ ;búnt; kóríander, fínt skorið ½ ;stk.; rauður chili, fínt skorinn 1 ;msk.; límónubörkur, fínt rifinn 2 ;msk.; kókospálmasykur eða önnur sæta eftir smekk -SÆTUR RAUÐLAUKUR 1 ;stk.;rauðlaukur 1 ;tsk.; kókospálmasykur 1 ;msk.; eplaedik Vorlauksdressing 1 ;dós; sýrður rjómi 200; g; majónes 1 ;hvítlauksgeiri, fínt rifinn 2 ;stk.; vorlaukar, fínt skornir ½; poki; steinselja, fínt skorin 1 ;tsk.; Sambal oelek ½ ;sítróna (safinn) Sjávarsalt Svartur pipar úr kvörn

Nautalund í sveppa og spínathjúp

30.06.2015

800 ;g; fullhreinsuð nautalund Ólífuolía til steikingar -SPÍNATHJÚPUR 2; box; sveppir, smátt skornir 5 ;skalottlaukar, skrældir og smátt skornir 1 ;hvítlauksrif, fínt rifið 4 ;msk.; brauðrasp 1 ;poki ;spínat Svartur pipar úr kvörn Sjávarsalt -SALAT 400 ;g; grasker, skorið í teninga 1 ;stk.;rauðlaukur, gróft skorinn 1 ;msk.; rauðvínsedik 1 ;msk.; sykur 1 ;fullþroskuð pera 4 ;msk.; pekanhnetur (ristaðar) 20;stk.; steinlaus vínber 4 ;msk.; geitaostur 1 ;msk.; sýrður rjómi Ólífuolía Sjávarsalt Svartur pipar

Vegan ostakúlur

29.06.2015

Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman þar til kekkjalaust. Þá er osturinn tilbúinn og geymist í 4-5 daga í ísskáp. Hægt er að láta hann standa við stofuhita í 3-4 klst. til að fá meira „ostabragð“ og setja hann síðan í ísskápinn. Þegar osturinn er orðinn kaldur er hann mótaður í kúlur og þeim velt upp úr kryddblöndunni.

Hindberjakaka með hvítu súkkulaði

29.06.2015

Setjið valhneturnar í matvinnsluvél og malið gróft. Bætið döðlunum út í og blandið þar til þetta tollir vel saman. Þrýstið niður í form og setjið í frysti á meðan fyllingin er búin til. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði, takið af hellunni, setjið í matvinnsluvél ásamt þiðnuðu hindberjunum og blandið saman.