Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Porterborgari

30.09.2015

Buffin grilluð eða steikt með sneið af cheddarosti. Majónes sett á hamborgarabrauð ásamt lambhagasalati, tómatsneiðum, toasted porter rauðlaukssultu, smjörsteiktum sveppum og sykurbrúnuðu beikoni..

Nautalund í sveppa og spínathjúp

30.06.2015

Hitið olíu á pönnu og steikið sveppina í 3 mín., bætið lauknum á pönnuna og steikið hvort tveggja þar til gullinbrúnt. Steikið spínatið í ólífuolíunni, setjið það á skurðarbretti og skerið það niður. Setjið laukinn, sveppina og spínatið í skál með hvítlauknum og brauðraspinu. Smakkið til með salti og pipar.

Kjúklingabringa á súrdeigsbrauði og avókadó franskar

30.06.2015

Blandið öllu kryddinu saman. Setjið kjúklingabringurnar í eldfast mót, kryddið með kryddblöndunni og eldið í 180°C heitum ofni í 20-25 mín. eða þar til bringurnar hafa náð 73°C kjarnhita.

Kjúklingabringa á súrdeigsbrauði

30.06.2015

4 ;stk.; súrdeigsbrauðsneiðar 1; poki; klettasalat 600 ;g; kjúklingabringur, lífrænar 1 ;msk.; sjávarsalt 1 ;msk.; paprikuduft 1 ;msk.; laukduft 1 ;msk.; kummin 1 ;msk.; svartur pipar úr kvörn -EPLASALAT 2 ;stk.; græn epli, fínt skorin ½ ;haus; hvítkál, fínt skorið 3 ;stk.;vorlaukar, fínt skornir 1; dós; 18% sýrður rjómi 2 ;msk.; majónes ½ ;búnt; kóríander, fínt skorið ½ ;stk.; rauður chili, fínt skorinn 1 ;msk.; límónubörkur, fínt rifinn 2 ;msk.; kókospálmasykur eða önnur sæta eftir smekk -SÆTUR RAUÐLAUKUR 1 ;stk.;rauðlaukur 1 ;tsk.; kókospálmasykur 1 ;msk.; eplaedik Vorlauksdressing 1 ;dós; sýrður rjómi 200; g; majónes 1 ;hvítlauksgeiri, fínt rifinn 2 ;stk.; vorlaukar, fínt skornir ½; poki; steinselja, fínt skorin 1 ;tsk.; Sambal oelek ½ ;sítróna (safinn) Sjávarsalt Svartur pipar úr kvörn

Nautalund í sveppa og spínathjúp

30.06.2015

800 ;g; fullhreinsuð nautalund Ólífuolía til steikingar -SPÍNATHJÚPUR 2; box; sveppir, smátt skornir 5 ;skalottlaukar, skrældir og smátt skornir 1 ;hvítlauksrif, fínt rifið 4 ;msk.; brauðrasp 1 ;poki ;spínat Svartur pipar úr kvörn Sjávarsalt -SALAT 400 ;g; grasker, skorið í teninga 1 ;stk.;rauðlaukur, gróft skorinn 1 ;msk.; rauðvínsedik 1 ;msk.; sykur 1 ;fullþroskuð pera 4 ;msk.; pekanhnetur (ristaðar) 20;stk.; steinlaus vínber 4 ;msk.; geitaostur 1 ;msk.; sýrður rjómi Ólífuolía Sjávarsalt Svartur pipar

Vegan ostakúlur

29.06.2015

Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman þar til kekkjalaust. Þá er osturinn tilbúinn og geymist í 4-5 daga í ísskáp. Hægt er að láta hann standa við stofuhita í 3-4 klst. til að fá meira „ostabragð“ og setja hann síðan í ísskápinn. Þegar osturinn er orðinn kaldur er hann mótaður í kúlur og þeim velt upp úr kryddblöndunni.

Hindberjakaka með hvítu súkkulaði

29.06.2015

Setjið valhneturnar í matvinnsluvél og malið gróft. Bætið döðlunum út í og blandið þar til þetta tollir vel saman. Þrýstið niður í form og setjið í frysti á meðan fyllingin er búin til. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði, takið af hellunni, setjið í matvinnsluvél ásamt þiðnuðu hindberjunum og blandið saman.

Buffalóvængir úr blómkáli

29.06.2015

Hrærið saman spelti, laukdufti, hvítlauksdufti, reyktri papriku, salti og möndlumjólk þar til þetta verður að þykkri sósu. Skerið blómkálið í hæfilega stór blóm og dýfið ofan í sósuna, setjið síðan á bökunarpappír í ofnskúffu og bakið í 15 mín. Takið út og dýfið..

Buffalóvængir úr blómkáli

29.06.2015

2 ;stk.; blómkálshöfuð 2½ ;dl; lífrænt spelt (eða glútenlaust mjöl) 1 ;tsk.; laukduft 1 ;tsk.; hvítlauksduft ½ ;tsk.; reykt paprikuduft ¼ ;tsk.; salt 2½ ;dl; möndlumjólk 2½ ;dl; góð sterk chilisósa -KRYDDSÓSA 100 ;g; kasjúhnetur, lagðar í bleyti í um 2 klst. 1;hvítlauksrif 1 ;tsk.; þurrkað dill 1 ;tsk.; ítölsk kryddblanda 1 ;tsk.; laukduft 1 ;tsk.; salt 2 ;msk.; nýkreistur sítrónusafi ½ ;dl; vatn (meira ef þarf)

Hindberjakaka með hvítu súkkulaði

29.06.2015

-BOTN 2½ ;dl; döðlur 2½ ;dl; valhnetur Nokkur korn sjávarsalt -FYLLING 400 ;g; lífrænt hvítt súkkulaði 400 ;g; frosin hindber (takið 250 g úr frysti og látið standa í u.þ.b. 30 mín. við stofuhita. Geymið 150 g í frystinum)