Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Kjúklingavængir í pale ale

01.10.2015

Vængir settir í eldfast mót. Soja, púðursykri, söxuðum engifer og límónu blandað vel saman og hellt yfir vængina. Bakað í ofni í 220°C í 15-20 mín. og leyft að kólna...

Nammiís og jarðaber

01.10.2015

Hvítt súkkulaði bakað í ofni í um 10 mín. á 125°C. Látið kólna og saxað niður. Þristar hitaðir í ofni í 2 mín. á 180°C eða þar til þeir eru orðnir mjúkir en ekki bráðnaðir. Jarðarber, ís, Þristar og hvítt súkkulaði sett í skál og súkkulaðisósu hellt yfir.

Soðbrauð með hægelduðum grís

01.10.2015

Öllu blandað saman og kjötið látið liggja í pæklinum í 2 sólarhringa. Elda þarf bóginn að því loknu í hægsuðupotti í 12 klst. á lægstu stillingu. Einnig má kaupa hægeldað svínakjöt (e. pulled pork) í flestum matvörubúðum. Heitur grísinn rifinn niður og BBQ sósu hrært saman við...

Kengúrusalat

01.10.2015

Kjötið látið liggja í teriyakisósunni og límónusafanum að lágmarki í um 1 klst. Kengúran þarf stuttan eldunartíma, um 1 mín. á hvorri hlið þar til hún er rare/medium rare..

Porterborgari

01.10.2015

-HAMBORGARABUFF 500 ;g; nautahakk 150 ;g; rifinn cheddarostur 50 ;g; rjómaostur 20 ;g; fajita kryddblanda 1 ;msk.; srirachasósa Salt og pipar 100 ;g; saxað beikon -TOASTED PORTER RAUÐLAUKSSULTA 4 ;stk.; meðalstórir rauðlaukar 3 ;stk.;hvítlauksgeirar 1 ;tsk.; chiliduft 1 ;tsk.; engiferduft 2 ;msk.; edik 2 ;msk.; púðursykur 2 ;msk.; hlynsíróp 100 ;ml; toasted porter bjór -SYKURBRÚNAÐ BEIKON 8; beikonsneiðar, tvær á hvern borgara 30 ;g ;púðursykur -MEÐLÆTI 4 ;sneiðar cheddarostur 4 ;stk.; hamborgarabrauð Majónes Lambhagasalat Tómatsneiðar Smjörsteiktir sveppir

Kengúrusalat

01.10.2015

-KENGÚRA 500 ;g; kengúra 400 ;ml; teriyakisósa Safi úr einni límónu -SALAT 2; pottar; lambhagasalat 1; poki ;íslenskt grænkál 250 ;g ;jarðarber 250 ;g ;bláber -PEKANHNETUR 200 ;g; pekanhnetur 100 ;g; púðursykur 50 ;ml; vatn -LÍMÓNUTERIYAKISÓSA 100 ;ml; teriyakisósa ½; límóna Blandað saman. -SÚRSAÐ BLÓMKÁL 125 ;ml; hvítvínsedik 125 ;ml; vatn 90 ;g; sykur ½ ;haus blómkál

Nammiís og jarðaber

01.10.2015

8 ;stk.; Þristur, 50 g 200 ;g; hvítt súkkulaði 250 ;g; jarðarber 1 ;lítri; vanilluís Súkkulaðisósa

Kjúklingavængir í pale ale

01.10.2015

-KJÚKLINGAVÆNGIR 16 ;stk.; kjúklingavængir 500 ;ml; sojasósa 200 ;g; púðursykur 200 ;g; engifer 2 ;stk.; límónur -TEMPURA 3 ;bollar; hveiti 2 ;bollar; pale ale bjór 2 ;tsk.; lyftiduft 2 ;tsk.; sykur 1 ;tsk.; salt 2 ;stk.; egg Pipar eftir smekk -BBQ LÍMÓNUSÓSA 500 ;ml; BBQ sósa 2 ;stk.; límónur (safinn) 1-2 ;msk.; srirachasósa

Lakkríshjúpaður þorskhnakki

01.10.2015

-ÞORSKHNAKKAR 800 ;g; þorskhnakkar 25 ;g; lakkríssalt 1 ;poki; gamaldags lakkrís 100 ;g; smjör -SÆTKARTÖFLUMÚS 1 ;stk.; stór sætkartafla 200 ;ml; rjómi 100 ;g; smjör Salt og pipar ½ ;appelsína (safinn) -WHITE ALE SMJÖRSÓSA 33 ;cl; white ale bjór 250 ;ml; rjómi 1 ;sveppakraftsteningur 1 ;stk.; appelsína 200 ;g; smjör við stofuhita -ANANASSALSA ½ ;ananas Srirachasósa eftir smekk 50 ;ml; ananassafi 100 ;g; spínat

Soðbrauð með hægelduðum grís

01.10.2015

-HÆGELDAÐUR GRÍS 500 ;g; svínabógur 2 ;lítrar; vatn 2 ;msk.; salt 2 ;tsk.; sykur -SOÐBRAUÐ 1 ½ ;msk.; ger 4 ½ ;bolli ;hveiti 6 ;msk.; sykur 3 ;msk.; mjólk 1 ;msk.; sjávarsalt ½;tsk.; lyftiduft ½ ;tsk.; matarsóti ¹⁄³ ;bolli; olía 1½; bolli; volgt vatn -SÚRSAÐAR GULRÆTUR 125 ;ml; hvítvínsedik 125 ;ml; vatn 90 ;g; sykur 2 ;stk.; miðlungs gulrætur -CHILIMAJÓ 1 ;flaska; Kewpie majónes 2 ;msk.; sambal chilimauk