Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Uppskriftir

Uppskriftir

Skyr panna cotta

20.12.2023

2; dl; rjómi 1; dl; nýmjólk 60; g; sykur 2; matarlímsblöð 1; vanillustöng 80; g; skyr ½; dl; fersk eða frosin bláber ½; dl; fersk eða frosin rifsber ½; dl; fersk eða frosin jarðaber 2; msk.; rifsberjahlaup 2; msk.; jarðaberjasulta

Lambakóróna í kryddjurtahjúpi

20.12.2023

-KARTÖFLUR 4; stórar bökunarkartöflur 100; g; gróft salt 4; msk.; söxuð skinka 2; msk.; saxaðar ferskar kryddjurtir (rósmarin, blóðberg, steinselja) 4-6; msk.; rifinn ostur -LAMBAKÓRÓNA 4 x180; g; lambakórónur (fituröndin hreinsuð af) 50; g; sætt danskt sinnep 70; g; Dijon sinnep 2-3; dl; ferskar kryddjurtir (basilika, steinselja, bergmynta, rósmarin, timian) 2; dl; gott brauðrasp eða 6 tvíbökur

Pönnusteiktur þorskur

20.12.2023

-ÞORSKUR 4 x 170; g; þorskhnakkar 1.5; dl; hveiti 120; g; saxað hvítkál 120; g; spínat 20; stk.; kirsuberjatómatar 2; dl; rjómi 80 -100; g; smjör 80 – 100; g; olía Salt og pipar -KRYDDJURTAOLÍA 1; dl; ólífuolía 1; dl; ferskar kryddjurtir (steinselja, rósmarin, dill, basilika) Maukað saman í góðum mixara og sigtað í gegnum fínt sigti

Bláskel

16.11.2021

1,5;kg;fersk bláskel 1;búnt;vorlaukur 150;g;smjör 1;bolli;hvítvín 500;ml;ostasoð 1,5;kg;kartöflur -OSTASOÐ 1;stk.;laukur 2;stk.;hvítlauksgeiri 100;g;parmesan, rifinn 200;ml;vatn 200;ml;rjómi 100;ml;hvítvín

Grilluð rækju-ostasamloka

18.06.2021

Brauðið er smurt með smjöri öðru megin en mæjónesi hinu megin. Osturinn er skorinn í sneiðar (hægt er að leika sér með tegund af osti) og lagður á brauðið mæjónes megin, rækjur settar á (gott er að krydda þær til með salti og pipar) og sett saman sem samloka.

Bláskel

18.06.2021

Best er að nota stóran pott miðað við magn sem á að elda og hafa allt hráefni tilbúið við höndina, þar sem eldunin tekur mjög stuttan tíma. Vorlaukurinn er skorinn fínt meðan potturinn hitnar. Bláskel, smjör og vorlaukur sett í vel heitan pottinn, víninu bætt út í og pottinum lokað strax (mikilvægt að nota lok og hafa hraðar hendur) og soðið í 1 mínútu.

Grillað brauð með skelfisk salati

18.06.2021

Brauðið er skorið, smá olíu dreift yfir og það grillað, gott að gera þetta rétt áður en rétturinn er borinn fram. Perlubygg er soðið eftir leiðbeiningum á pakkningu. Því næst eru kryddjurtir, olía, capers, sítróna og hvítlaukur unnin saman í matvinnsluvél og smakkað til með salti...

Humar crudo

18.06.2021

Humarinn er skorinn fínt með hníf og skipt í fernt og settur á milli tveggja arka af bökunarpappír og flattur út gott að nota kökukefli, næst settur á disk flattur út og saltaður létt, síðan hellt vinagrettunni yfir ásamt greip bitum, hnetum og nori. Gott er að rista noriið á grilli eða pönnu og skera síðan.

Pasta með risarækju

18.06.2021

Pastað er soðið í vel söltu vatni. Hvítlaukur er sneiddur og steiktur í stutta stund, þá er rækjunum bætt við og steiktar í örlitla stund. Næst eru tómatar skornir niður í 6-8 bita, þeim bætt út á pönnuna og allt steikt saman í 2 mínútur, þá er hvítvíninu bætt við blönduna og eldað í 2 mínútur í viðbót...

Bananabrauð með vanilluís og karamellu

18.06.2021

Egg og sykur er þeytt saman þar til blandan er ljós og létt. Döðlur eru soðnar í vatni þar til þær eru orðnar mjúkar og síðan er þeim stappað saman við banana og brætt smjör og loks blandað saman við eggjablönduna. Öll þurrefni eru því næst sigtuð út í ásamt smátt skornu súkkulaði og öllu hrært vel saman...