DRESSING
- Blandið saman í skál öllu nema ólífuolíunni.
- Hrærið vel saman.
- Bætið ólífuolíunni rólega saman við og pískið dressinguna rösklega þar til hún fær á sig fallega áferð.
- Smakkið til með salti og pipar.
SPERGILL, EGG OG BRAUÐ
- Skrælið spergil á hefðbundinn hátt og skerið frá endann. Þetta er smekksatriði – hýðinu er líka stundum leyft að vera á.
- Steikjið brauðteninga upp úr ólífuolíu við miðlungshita þar til stökkir og gylltir, veiðið upp á þurrt stykki og geymið.
- Brjótið eggin og setjið heil í 4 bolla (1 egg í bolla).
- Grillið spergilinn á funheitu grilli í u.þ.b. 2 mínútur, veltið til og kryddið með salti og pipar.
- Hellið 2 l af vatni í pott ásamt dálitlu salti og hvítvínsediki. Látið suðuna koma upp. Hellið eggjunum rólega úr bollunum yfir í heitt vatnið. Ekki láta sjóða í vatninu, eggin eru tilbúin á 3-4 mínútum, með mjúkri miðju. Veiðið upp með gataspaða á þurrt stykki og snyrtið til.
- Skiptið sperglinum jafnt á 4 diska, setjið u.þ.b. 2 msk. af dressingu á hvern disk yfir spergilinn. Þar næst er 1 egg sett ofan á ásamt stökkum brauðkruðum, sjávarsalti og nýmöluðum pipar.
- Að lokum fer skvetta af Extra Virgin ólífuolíu yfir eggið og ríflegur skammtur af rifnum parmesan osti.
VININ MEÐ
Þessi létti og ferski réttur kallar á til dæmis ferskan Sauvignon Blanc frá Frakklandi. Léttur franskur Pinot noir er einnig góður kostur.