Greinar
10.04.2024
17. apríl er alþjóðlegur dagur Malbec þrúgunnar. Upprunalega var hún aðallega ræktuð í Cahors í Frakklandi þar sem hún er gjarnan kölluð Cot. Flestir tengja þó Malbec við Argentínu, enda oft kölluð einkennisþrúga landsins. Í Argentínu er hún mest ræktuð í Mendoza og er hægt að finna rauðvín úr Malbec í öllum gæðaskalanum, allt frá léttum og ávaxtaríkum, ungum rauðvínum og yfir í vín sem eru kraftmikil, hafa verið þroskuð í eikartunnum og eldast vel í mörg ár.
26.03.2024
Hér á Íslandi er vinsælt að hafa lambakjöt um páskana. Þegar kemur að því að velja vín með matnum er ýmislegt sem vert er að hafa í huga en þar skiptir eldunin máli, sem og meðlæti.
19.02.2024
Eitt af því sem fólk veltir stundum fyrir sér þegar það kaupir vínflösku er það hversu lengi sé hægt að geyma flöskuna óopnaða. ,,Vínið batnar með árunum” heyrist oft fleygt fram og á vissulega við í ákveðnum tilfellum, en sumum tegundum léttvína er þó ekki ætlað að vera geymd í mörg ár, eða áratugi. Frá náttúrunnar hendi eru það tannín (rauðvín), sykur, sýra og alkóhól sem fyrirfinnast í léttvínum, sem auka geymsluþol vínanna.
17.02.2023
Undanfarin ár hafa vinsældir Pinot Grigio aukist umtalsvert, ekki aðeins á Íslandi heldur einnig á heimsvísu. Pinot Grigio/Pinot Gris er náskyld Pinot Noir þrúgunni og þrátt fyrir að öllu jöfnu séu búin til hvítvín úr berjunum, þá eru berin rauðleit á lit
02.01.2023
Í Grikklandi hefur verið framleitt vín í að minnsta kosti 5000 ár, og jafnvel lengur segja sumir. Í hillum Vínbúðanna hefur úrvalið frá Grikklandi verið mjög misjafnt, en um þessar mundir má finna fjölmargar áhugaverðar vörur.
En við hverju má svo búast við af grískum vínum?
21.12.2022
Þegar kemur að því að velja vín eða drykk við hæfi með hátíðarmatnum getur reynst snúið að vita hvar á að hefja leitina. Þegar para á saman vín og mat, hvort sem það er jólamaturinn eða annar matur, eru ákveðin atriði sem gott er að hafa í huga.
Í fyrsta lagi er alltaf ágætt að finna sér eitthvað sem maður sér fram á að finnast gott að drekka.
14.12.2022
Nú þegar aðventan er hafin og ýmsar jólahefðir láta á sér kræla þá berst gjarna á góma ein spurning í Vínbúðunum; ja fyrir utan jólabjórinn kannski. En það er ,,hvaða rauðvín á ég að velja í jólaglöggið?” Á þessum netvæðingartímum er ansi ágætt að geta leitað uppi uppskriftir á netinu og þær eru með mis-ítarlegum upplýsingum um innihaldsefnin. Þannig eru sumar uppskriftir til dæmis með koníaki eða rommi.
12.10.2022
Flestir sérfræðingar telja að bestu viskí veraldar komi frá Skotlandi, kannski réttilega, kannski ekki. Það eru þó að sjálfsögðu önnur lönd sem framleiða hágæða viskí eins og Japan, Bandaríkin, Ástralía, Ísland og Írland svo fá ein séu nefnd. En stöldrum aðeins við Írland.
22.07.2022
Þegar hugsað er um eftirrétti á grill er örugglega það fyrsta sem mörgum dettur í hug bananar með súkkulaði. Það er vissulega orðinn svo að segja klassískur eftirrétta grillréttur, ásamt sykurpúðum, en ég var svo heppin að rekast á uppskrift um daginn sem heillaði mig algjörlega; Baska ostakaka.
05.05.2022
Fordrykkir eru, eins og orðið sjálft gefur til kynna, drykkir sem oftast nær er boðið upp á fyrir máltíð. Eitt aðalmarkmiðið með að bjóða upp á slíka drykki er að auka matarlystina. Fordrykkir eru því oft drykkir í léttari kantinum, þó svo að vissulega megi bjóða upp á það sem gestgjafa líst best á. Stundum er samtímis boðið upp á litla smárétti eða fingramat.