Greinar
23.06.2008
Þegar smakka á vín verður að hafa ákveðna hluti í huga. Smakkararnir verða að vera vel fyrir kallaðir, lýsingin góð, loftræsting þarf að vera í lagi og hitastig í rýminu skiptir vissulega máli. Rétt hitastig á vínunum er einnig mikilvægt atriði að ógleymdum glösunum sem drekka á úr. Ílátin í smökkunarherberginu skipta svo að sjálfsögðu máli og það hvernig vínið sjálft er smakkað. Meðfylgjandi grein er eftir Gissur Kristinsson, vínráðgjafa Vínbúðanna, en hún birtist einnig í nýjasta Vínblaðinu sem hægt er að nálgast í Vínbúðunum.
20.03.2008
Íslenska lambakjötið hefur umfram annað
kjöt einstaka eiginleika til að samsvara sér
vel með víni.
20.03.2008
Mörgum finnst smá víndreitill sjálfsagður hluti af góðri sósugerð. Hversu margir
velta þó vöngum yfir því hvaða vín þeir nota í sósuna sína?
20.03.2008
Umræðan um hvað verði um korktappann í framtíðinni hefur verið ótrúlega sterk undanfarin ár, en allir sem hafa fylgst vel með vöruvali vínbúðanna undanfarin ár, hafa veitt því athygli að vínum með skrúftappa fjölgar stöðugt...
20.03.2008
Það er alls ekki svo flókið að blanda góðan og girnilegan kokteil heima, þó ekki sé fullkominn bar til staðar...
20.03.2008
Nú fer í hönd sá tími sem við Íslendingar innbyrðum hvað mest súkkulaði, oft í formi páskaeggja, en einnig slæðast þó stöku konfektmolar og gæða súkkulaðibitar með...
17.01.2008
Gissur Kristinsson er einn af vínráðgjöfum vínbúðanna. Hann tók saman 10 góð ráð sem gott er að tileinka sér til að versla í vínbúðunum með yfirbragð og öryggi vínsérfræðingsins...
16.01.2008
Íslensk villibráð er einhver sá besti matur sem völ er á.
Villibráðin er einnig afar hollur matur, fitu- snauð,
ómenguð og án allra aukefna...
16.01.2008
Orðið kampavín er íslensk afbökun af orðinu Champagne, sem er
heiti héraðs stutt austur frá París, þaðan sem þessi frægu freyðivín
koma...
13.12.2007
Hvað drekkur maður með hátíðarmatnum?