Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Greinar

Greinar

Brúðkaupshefðir

10.08.2010

BERGÞÓR PÁLSSON hefur verið einn vinsælasti brúðkaupssöngvari landsins um árabil, bæði við athafnir og í veislum og er því öllum hnútum kunnugur...

Austurlenskur matur og vínið með

12.03.2010

Austurlensk matargerð á mjög upp á pallborðið hjá Íslendingum eins og reyndar víðar á Vesturlöndum. Matargerðin er afar fjölbreytt og hefur hvert land og jafnvel héruð hvert sínar áherslur. Eitt er þó yfirleitt sammerkt með matnum...

Geta þurr vín verið góð?

12.03.2010

Það eru margir sem hnjóta um orðið þurrt í lýsingum á hillumiðum og segja í kjölfarið „ég er ekki fyrir þurr vín“...

Chablis

12.03.2010

Þegar velja á hvítvín með sjávarfangi kemur Chablis ósjálfrátt upp í hugann, en margir kannast við nafnið Chablis, sem er eflaust eitt þekktasta..

Bjór í matargerð

07.09.2009

Vín í matargerð er eitthvað sem flestir þekkja, hvort sem er til að sjóða upp úr, í sósuna, marineringu eða slíkt, en einhverra hluta vegna nota færri bjór í matargerð...

Íslensk smábruggerí

07.09.2009

Smærri ölgerðir hafa á undanförnum árum orðið meira og meira áberandi á heimsvísu, og hefur orðið mikil vakning...

Misheppnað markaðsátak Evrópusambandsins

07.09.2009

Næstum heilu ári eftir að Evrópusambandið ákvað að fara í átak til þess að auka samkeppnishæfni vína sem framleidd...

Gin - Einiberja-brennivín

07.09.2009

Einiber eru vinsæl í krydd og lyf á norðlægum slóðum og vaxa þau einnig á Íslandi. Til að berin nái fullum þroska þarf árferðið ..

Bjór í veislur

07.09.2009

Þegar halda á veislur þá er bjórinn stór þáttur í mörgum samkvæmum. Þá vakna þessar klassísku spurningar...

Vínval í brúðkaupið eða aðrar veislur

25.06.2009

Í dag er léttvín á boðstólum í flestum brúðkaupum þó það sé alls engin skylda. Fordrykkur er í boði í flestum veislum og velja margir freyðivín ...