Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Greinar

Greinar

Vín með kydduðum mat

22.09.2016

Það getur verið þrautin þyngri að finna heppileg vín með krydduðum mat, ekki síst austurlenskum. Kryddin breyta bragðinu á víninu; til dæmis dregur chili úr sætunni og þá virðist vínið tannískara, beiskt og jafnvel málmkennt. Í raun þarf ekki svo sterk krydd til að hafa þessi neikvæðu áhrif.

Berjalíkjörar

13.09.2016

Berjasprettan hefur verið afar góð og svigna bæði rifsberja- og sólberjarunnar undan öllum berjunum þetta haustið. Ljúffengt er að útbúa sultur úr uppskerunni, en einnig getur verið gaman að búa til sinn eiginn líkjör til að bjóða upp á á aðventunni. Það eina sem þarf til eru berin, sykur, vodki og biðlund fram að jólum!

Rabarbara kokteilar

05.09.2016

Nú þegar haustið hellist yfir er blússandi uppskera í mörgum matjurtagarðinum. Rabarbari er auðveldur í ræktun og ljúffengur í allskyns bakstur, sultur og grauta.

Portúgal

30.04.2012

Þegar talað er um Portúgal sem vínframleiðsluland koma púrtvínin fljótt upp í hugann. Löng hefð er þó fyrir framleiðslu á góðum léttvínum og hafa rauðvínin verið einna þekktust. Margir sem komnir eru á miðjan aldur kannast þó sjálfsagt við portúgölsk rósavín en þau voru gjarnan drukkin þegar farið var út að borða...

Humlar og malt

01.11.2011

Blóm klifurjurtarinnar humals gefur bjórnum beiskju en krydda hann einnig og gefa honum ilm sem getur minnt á greni, gras, laufkrydd, yfir í keim af sítrus eða jafnvel suðrænum ávöxtum, allt eftir því hverjar af hinum fjölmörgu tegundum humla eru notaðar. Bygg er bleytt og látið spíra, en það kallast malt eftir að það hefur verið ristað til að þurrka það. Það er einmitt mismunur á þessari ristun sem ræður hversu dökkt maltið er og hversu mikið ristað bragð það gefur bjórnum...

Góð ráð fyrir fríið

08.07.2011

Þegar sól hækkar á lofti og ferðafiðringurinn gerir vart við sig fæ ég gjarnan ferðatengdar spurningar eins og hvernig vín henti í ferðalagið....

Tangó fyrir tvo

08.07.2011

Argentína er þekkt fyrir bæði nautakjöt og tangó. Nautakjötið vegna þess hversu bragðgott og meyrt það er, ljúft undir tönn og gleðigjafi...

Argentínskar matarhefðir

08.07.2011

Þegar talað er um mat frá Argentínu kemur nautakjöt strax upp í hugann og þá gjarnan grillað....

Vínið á bakvið hátíðarsósuna

04.01.2011

Madeira- og portvínssósur eru mikið notaðar til hátíðarbrigða og falla einstaklega vel að þeim mat sem neytt er á þessum árstíma. Þær henta vel með kalkún, nýju sem reyktu grísakjöti og allflestri villibráð. Til eru margar útgáfur af þessum sósum og eiga eflaust margir sína uppáhalds uppskrift. Vínið sem í hana er notað setur mark sitt á sósuna og gefur henni hátíðarsvip. Sósurnar draga nafn sitt af víninu sem í þær er notað.

Syrah/ Shiraz - Sama þrúga tvö nöfn

04.01.2011

Nú þegar villibráðin er farin að sjást á matarborðum landans kemur Shiraz ósjálfrátt upp í hugann, en rauðvín úr þessari þrúgu falla einstaklega vel með villibráð. Að öðrum þrúgum ólöstuðum stendur Shiraz uppúr þegar villibráð er annarsvegar. Vín úr þessari þrúgu geta nálgast villibráðina á fleiri en einn veg, allt eftir því hvaðan úr heiminum þau koma...